Bị bắt giải bài Toán siêu khó khi đăng nhập vào trang web, dân mạng đồng thanh: Thà làm robot còn hơn!

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 09/05/2020

Đây là một minh chứng điển hình cho thấy kiến thức môn Toán không biết học đến bao giờ mới đủ?

Rất nhiều người nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, những bài toán liên quan đến giải phương trình, phương trình lượng giác, căn bậc hai, tích phân,... sẽ chẳng cần dùng đến nữa vì đó chỉ là kiến thức trang bị cho các kỳ thi mà thôi. Nhưng kỳ thực, nếu ai đã từng rơi vào trường hợp "dở khóc dở cười" dưới đây có lẽ mới hiểu mức độ hữu ích của Toán học, kỹ năng giải Toán quan trọng đến chừng nào.

Trong một Group học tập trên mạng xã hội, tụi học trò đang rần rần chia sẻ bức ảnh nói lên sự cần thiết của môn học này. Cụ thể, khi phần mềm yêu cầu xác minh tư cách đăng nhập "Bạn có phải là robot?" thông qua một dạng tích phân siêu khó, siêu hack não, chỉ cần nhìn qua đã toát mồ hôi chưa nói gì đến bắt tay vào giải, hầu như mọi người đều chào thua vì độ cồng kềnh đáng sợ của bài toán.

Bị bắt giải bài Toán siêu khó khi đăng nhập vào trang web, dân mạng đồng thanh: Thà làm robot còn hơn! - Ảnh 1.

Lâu rồi không động vào môn Toán, rất nhiều người phát hoảng khi nhìn thấy bức ảnh này! (Nguồn: Trường Người Ta - Góc Học Tập)

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải trên mạng xã hội, màn yêu cầu xác minh bá đạo bằng cách giải toán đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Người thì chia sẻ kỷ niệm oanh liệt với môn Toán hồi đi học, người lại bày tỏ sự bất lực: "Nếu gặp trường hợp này mình nguyện làm robot luôn cho rồi!"

Bạn N.L.T comment: "Hồi đó giờ mười mấy năm học Toán, mình còn chưa gặp pha xử lý nào cồng kềnh quá sức tưởng tượng như thế này!"

"Cho mình xin info của cao nhân nào giải quyết được bài này, nhìn toát mồ hôi hột!", bạn T.N.K bình luận.

Facebook cho hay T.T.H: "Hóng kết quả từ 500 anh em dân chuyên Toán chứ mình thì chịu hẳn rồi, thà làm robot còn hơn."

Ngoài ra, trong thời đại internet phát triển như hiện nay, không ít người đã nghĩ ra những kiểu mật khẩu Wifi hài hước, độc nhất vô nhị khiến đối phương chật vật điêu đứng cũng không vào được mạng. Thế nhưng có lẽ tất cả sẽ phải xin hàng nếu gặp được màn đố vui giải phương trình hoá học để ra mật khẩu wifi với IQ vô cực như thế này:

Bị bắt giải bài Toán siêu khó khi đăng nhập vào trang web, dân mạng đồng thanh: Thà làm robot còn hơn! - Ảnh 2.
Bị bắt giải bài Toán siêu khó khi đăng nhập vào trang web, dân mạng đồng thanh: Thà làm robot còn hơn! - Ảnh 3.

Đáp án phương trình hoá học này chính là pass wifi. (Ảnh: Tổ Lái)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm