Chiếc mật khẩu wifi gây lú cực mạnh: giải cả đống phương trình hoá học, cuối cùng đành ngậm ngùi bật 3G lên dùng

A Mei, Theo Helino 12:37 22/04/2019

Nhiều người than thở nếu gặp phải mật khẩu thế này thì thôi dùng 3G luôn cho rồi!

Trong thời đại internet như hiện nay, mật khẩu wifi là một trong những thứ đầu tiên mà người ta thường hỏi khi bước vào một nơi. Nhằm trêu chọc và tạo tiếng cười, không ít người đã nghĩ ra những kiểu mật khẩu hài hước, độc nhất vô nhị khiến đối phương chật vật điêu đứng cũng không vào được mạng. Thế nhưng có lẽ tất cả sẽ phải xin hàng nếu gặp được màn đố vui giải phương trình hoá học để ra mật khẩu wifi với IQ vô cực dưới đây.

Chiếc mật khẩu wifi gây lú cực mạnh: giải cả đống phương trình hoá học, cuối cùng đành ngậm ngùi bật 3G lên dùng - Ảnh 1.

Gặp phải mật khẩu thế này thì thôi dùng 3G cho nhanh (Ảnh: Trịnh Hồng Khqnh)

Cụ thể, đoạn câu đố dài không quá 10 dòng này kể về câu chuyện tình yêu giữa các nguyên tố hoá học. Ban đầu, chàng Cu gặp nàng SO4 tạo nên môt cuộc tình màu xanh tuyệt đẹp. Thế nhưng Fe xuất hiện phá vỡ tất cả và cướp đi SO4, Cu vì yếu hơn nên đành chấp nhận rời xa người mình yêu. Cuối cùng, kết quả của cuộc tranh cướp này sẽ là mật khẩu wifi cần tìm. 

Dưới đây là màn giải phương trình dựa trên những gì đã cho:

Cu + SO4 => CuSO4

Fe + CuSO4 => FeSO4 + Cu

Cu + FeSO4 => không phản ứng

Tới đây, có lẽ ai cũng nghĩ mật khẩu sẽ là "không phản ứng" hoặc "không tác dụng". Thế nhưng hoá ra tất cả chỉ là một cú lừa. Học giỏi hoá để mà làm gì khi giải trơn tru nuột nà hết các phương trình hoá học vẫn không thể vào được wifi, bởi thực chất mật khẩu ngay từ đầu đã nằm sẵn trên đề bài mà chẳng ai để ý. Dành cho những ai vẫn chưa tỉnh ra thì nó chính là "kết quả cuối cùng của phản ứng"...

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải trên MXH, chiếc mật khẩu bá đạo này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Người thì tấm tắc khen ngợi chiếc password độc nhất vô nhị, người thì lại bày tỏ sự bất lực: "nếu gặp phải quả mật khẩu thế này thì bật 3G dùng luôn cho rồi".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm