Bí mật đằng sau công việc vlogger nấu ăn hot hit: Hậu kỳ là cả "bầu trời trái ngược", shock nhất là thu nhập siêu siêu khủng

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 09/05/2020

Đây nhất định là công việc dành cho những ai có tâm hồn ăn uống khi làm xong là chuẩn bị được ăn ngập mặt.

Nếu "ăn ngon mặc đẹp" là hai cái sung sướng nhất trên đời mà ai cũng muốn thì dường như làm vlogger dạy nấu ăn nghiễm nhiên được hưởng ưu ái trọn vẹn vế đầu tiên. Trong thời đại mà ăn cũng phải post một tấm hình lên mạng thì ngon thôi chưa đủ, vlogger dạy nấu ăn giờ phải biết quay, biết chụp và thiết kế các góc máy thật chuẩn chẳng kém gì chất lượng món ăn.

Đó là các bạn trẻ sẽ quay lại quá trình chuẩn bị và nấu món ăn, đồng thời sử dụng sự khéo léo để bày biện lại món đồ sao cho ngon mắt nhất. Nhiều người nghĩ đó là công việc nhàn hạ vì chỉ cần quay chụp, nấu nướng, làm xong còn được ăn đồ ngập mặt.

Nhưng thực tế không hề "màu hồng" như vậy đâu nha! Tuy chỉ quay clip bằng điện thoại nhưng có thể thấy đội quân hùng hậu phía sau là các nhân viên hỗ trợ, bộ giá đỡ máy ảnh, các loại đèn tăng giảm ánh sáng...

Vlogger dạy nấu ăn đang dần trở thành ngành nghề hot bậc nhất hiện tại.

Đây dường như là công việc trong mơ khi không yêu cầu bằng cấp, làm xong còn được ăn ngập mặt.

Vlogger dạy nấu ăn tuy không có trường lớp đào tạo hay yêu cầu bằng cấp đại học cụ thể nhưng hầu như ai theo ngành này cũng phải có khiếu thẩm mỹ, sự tinh tế và trí tưởng tượng phong phú để có thể hình dung về một bố cục đẹp nhất mang cả giá trị về mặt hình ảnh lẫn nội dung.

Điều quan trọng nhất là vlogger phải thực sự biết nấu ăn và chịu khó học hỏi. Bởi thử tưởng tượng hôm nay món Á, hôm sau món Âu thì dù kinh nghiệm nấu ăn tích lũy bao năm cũng phải "chào thua" hết. Vậy nên vlogger dạy nấu ăn phải thực sự chăm chỉ tham khảo nhiều trang báo, mày mò các công thức nấu khác nhau.

Vì tính chất công việc nên thời gian làm việc cũng khá tự do và thất thường. Những ngày không có shooting có thể thảnh thơi nhưng khi có lịch nấu thì rất bận rộn, làm việc từ sáng sớm và có thể tới tối muộn, thậm chí hôm sau là chuyện bình thường.

Đằng sau sự thành công của vlogger dạy nấu ăn là cả dàn đội quân hùng hậu cả ekip chỉnh sửa video cho đến hậu kỳ.

Làm ra MV đẹp cũng trầy trật lắm đấy nhé!

Thu nhập của vlogger dạy nấu ăn không cố định khi phụ thuộc vào sự phát triển của kênh và các hợp đồng quảng cáo lớn nhỏ. Tuy vậy, nếu chăm chỉ và thực sự đầu tư thì thu nhập hàng tháng của các vlogger lên đến hàng chục cho đến trăm triệu đồng là hoàn toàn bình thường.

Điển hình như Lý Tử Thất là cái tên đang nổi tiếng khắp mạng xã hội Trung Quốc với loạt video ẩm thực mang hơi hướng cổ trang nhẹ nhàng. Theo thông tin tờ Điện Thương Báo, "tiên nữ đồng quê" có thu nhập hàng năm lên đến 50 triệu nhân dân tệ (tương đương 162 tỷ VNĐ). Cô cũng sớm trở thành triệu phú khi còn chưa đến 30 tuổi.

Thời đại mạng xã hội bùng nổ thì chỉ cần vài chiếc app và phụ kiện sống ảo là giới trẻ hoàn toàn có thể trở thành vlogger dạy nấu ăn chuyên nghiệp. Đây nhất định là ngành nghề hứa hẹn còn phát tiển trong tương lai.

Thời đại mạng xã hội bùng nổ khiến cho nghề vlogger dạy nấu ăn trở thành công việc đầy hứa hẹn trong tương lai

Bí mật đằng sau công việc vlogger nấu ăn hot hit: Hậu kỳ là cả bầu trời trái ngược, shock nhất là thu nhập siêu siêu khủng  - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm