Đi bắt ma trong gia đình buôn súng Winchester, nhưng nam chính nhất định phải cầm rìu mới chịu

Shasumi, Theo Helino 08:48 24/03/2018

Biết là phim kinh dị vốn hay có rất nhiều những tình huống hư cấu đến vi diệu rồi. Nhưng nhân vật bác sĩ Price (Jason Clarke) trong "Dinh thự Winchester" lại làm nhiều khán giả xem phim thấy... hơi kì.

Ngoài rạp phim dạo gần đây có gì hay? Có lẽ bộ phim được nhắc đến đầu tiên đó là "Tháng Năm Rực Rỡ". Tiếp theo đó là những bộ phim về siêu anh hùng, bộ phim hành động ly kỳ làm mãn nhãn người xem. Thời gian mùa xuân mùa hè có vẻ như không khiến chúng ta có hứng thú đi xem những bộ phim kinh dị cho lắm.

Nhưng "Dinh thự Winchester" thì đã thành công về việc làm khán giả tò mò ra rạp chỉ với 1 câu truyền tai nhau dù quen mà vẫn cực hữu hiệu: "dựa trên một câu chuyện có thật". Thế là người ta ra rạp để cái câu chuyện có thật đó khi lên phim sẽ như thế nào. Rồi câu trả lời của số đông sẽ lại là... "ôi tưởng thế nào"

Đi bắt ma trong gia đình buôn súng Winchester, nhưng nam chính nhất định phải cầm rìu mới chịu - Ảnh 1.

Xin tóm tắt bộ phim kinh dị có nội dung và cách hù ma như-hàng-ngàn-các-phim-ma-khác này như sau: Dinh thự Winchester là một dinh thự khổng lồ được xây dựng bởi một người phụ nữ goá chồng. Bà Sarah Winchester (Helen Mirren) dường như chẳng còn mối bận tâm nào khác ngoài việc từ ngày này sang ngày khác chỉ chăm chăm xây sửa, cơ nới dinh thự cho càng phức tạp thêm. Gia đình thì chỉ có vài người, nhưng nhất định dinh thự phải to, phải nhiều phòng, xây dựng ngày đêm không ngừng nghỉ dù ai cũng biết nó không dành cho người sống...

Đương nhiên người ta cho rằng bà Sarah Winchester đang dần trở nên có vấn đề về tâm thần, nên mời một vị bác sĩ tâm lý tên Price (Jason Clarke) đến để điều trị cho bà, không quên "cài cắm" vị bác sĩ này cho ra kết quả theo ý họ đủ để đá bà Sarah ra khỏi vị trí cổ đông lớn nhất của Công ty vũ khí Winchester - chuyên sản xuất và buôn bán súng...

Đi bắt ma trong gia đình buôn súng Winchester, nhưng nam chính nhất định phải cầm rìu mới chịu - Ảnh 3.

Bác sĩ Price là nhân vật điển hình trong mọi phim ma. Đó là người không tin vào tâm linh, chỉ tin vào lý trí con người, sau rồi cũng phải ngộ ra chân lý ma là có thật khi bị "doạ" cho hết hồn hết vía.

Đúng rồi, hãy nhớ rằng câu chuyện về súng mái của họ nhà Winchester chính là dữ kiện quan trọng để xâu chuỗi loạt lý do vì sao các oan hồn lại tìm đến dinh thự nhà Winchester để mà ám. Công ty vũ khí Winchester nổi tiếng tạo ra và buôn bán mặt hàng súng, chính bởi vậy mà đã có rất nhiều mạng người đã chết dưới những khẩu súng do nhà Winchester làm ra. Những oan hồn này quay lại bủa vây gia đình Winchester - gia đình đã tạo ra vũ khí giết người.

Rồi một loạt các câu chuyện đầy máu và sự hi sinh, chết chóc đầy u ám bao trùm bộ phim. Nhưng tất cả cũng xin là "đầu hàng" trước phân cảnh quan trọng nhất vào gần cuối phim, khi bác sĩ Price cùng bà Sarah Winchester đi "đánh boss" - linh hồn độc ác và mạnh nhất, chính là trùm cuối trong kịch bản mà gia đình Winchester phải vượt qua để nhà cửa được yên ổn.

Đi bắt ma trong gia đình buôn súng Winchester, nhưng nam chính nhất định phải cầm rìu mới chịu - Ảnh 4.

Đến khi thấy ma ngay sau lưng mình rồi thì anh lại chỉ biết cầm rìu cho dù dinh thự không thiếu gì súng loại xịn.

Là một Công ty Vũ khí, nhà Winchester đúng là không thiếu gì ngoài súng. Các căn phòng được xây nên đều do các linh hồn nhập vào bà Sarah Winchester mà dẫn dắt bà vẽ nên các bản kiến trúc. Đặc biệt trong căn phòng của "linh hồn trùm cuối", phòng đó không có gì ngoài súng... Thế nhưng, khi bà Sarah bị linh hồn đánh quật, bác sĩ Price cũng rơi vào thảm cảnh bị linh hồn mạnh nhất sắp giết đến nơi thì vũ khí người ta nhìn thấy bác sĩ Price cầm đó là một cái rìu. Vâng, một chiếc rìu chứ chẳng phải một khẩu súng.

Thật lạ kì, đứng giữa một căn phòng đầy súng, bác sĩ Price bất khuất cầm rìu đi bắt ma. Đúng là điều thường thấy trong các bộ phim kinh dị, vô lý đến buồn cười. Mặc dù ở khoảnh khắc mặt đối mặt với linh hồn boss, bác sĩ Price đã biết tìm ra một khẩu súng có đủ ý nghĩa để bắn chết linh hồn này kèm viên đạn kỉ niệm "Together Forever" từng làm bác sĩ Price suýt chết. Nhưng suốt khoảng thời gian bác sĩ Price cầm rìu thì đúng là nhức nhối, sao không cho chú ấy cầm súng cho ngầu nhỉ bác đạo diễn ơi...

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm