Denis Đặng nói gì khi MV comeback của Hiền Hồ bị cho là có ý tưởng giống phim Song Joong Ki?

Hải Lan, Theo Thể Thao và Văn Hoá 13:50 24/02/2023

Vừa là Giám đốc Sáng tạo kiêm nam chính, Denis Đặng đã có những chia sẻ xoay quanh MV Hiền Hồ.

Tối ngày 23/2, Hiền Hồ chính thức tung MV comeback sau 3 năm - Người Rất Tốt Không Gặp Sẽ Tốt Hơn. Ca khúc được sáng tác bởi Châu Đăng Khoa, Đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư, Denis Đặng giữ vai trò Giám đốc Sáng tạo kiêm nhiệm nam chính.

Người Rất Tốt Không Gặp Sẽ Tốt Hơn MV - Hiền Hồ

Denis Đặng nói gì khi MV comeback của Hiền Hồ bị cho là có ý tưởng giống phim Song Joong Ki? - Ảnh 2.
Denis Đặng nói gì khi MV comeback của Hiền Hồ bị cho là có ý tưởng giống phim Song Joong Ki? - Ảnh 3.

Hiền Hồ vào vai một cô gái nhặt rác vô tình gặp một chàng trai (Denis Đặng) trên người đầy thương tích. MV mang đến cái kết bất ngờ khi hóa ra không có chàng trai nào cả, chỉ có 1 chú vịt mà thôi. Hóa ra do quá cô đơn nên nữ chính đã lầm tưởng chú vịt từ nơi xa đến là một chàng trai và đem lòng yêu thương. Sau khi ra mắt, đã có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh ý tưởng mà Denis Đặng lồng ghép vào MV.

Chia sẻ rõ hơn về concept MV lần này, Denis Đặng hé lộ: "Cách đây 1 năm, tôi vô tình xem được bức hình của 1 bác nông dân bật khóc, ôm chú heo mình nuôi đang bị tiêu hủy. Tôi nhớ không lầm thì đó là đợt dịch tả lợn Châu Phi nên bức hình đó đã vô tình tác động đến cảm xúc của tôi rất nhiều. Chính vì vậy, tôi đã suy nghĩ rằng đến 1 thời điểm nào đó sẽ đem hình ảnh này vào trong sản phẩm nghệ thuật của mình. Đến năm nay, rất may khi tôi có cơ hội được đưa hình ảnh này vào MV của ca sĩ Hiền Hồ.

Trong bức hình mà tôi đã xem thì chú heo ẩn chứa 1 ý nghĩa đó là kinh tế chính cho cả gia đình, là trụ cột và điều hết sức ý nghĩa của người nông dân nên giọt nước mắt đó rất đáng thương. Khi đưa vào MV Hiền Hồ, hình tượng chú vịt là 1 người bạn tri kỷ, điều mà nhân vật cô gái ngốc nghếch bán đồng nát khó thể có được trong cuộc sống. Cô ấy luôn cô đơn và lạc lõng, bị mọi người hắt hủi, lạnh nhạt thì cái thứ ấm áp, an ủi, gần gũi nhất để chia sẻ với cô trong cuộc sống đó chính là chú vịt. Đối với cô, chú vịt là cả thế giới.

Tôi là 1 người yêu động vật, chắc hẳn ở ngoài kia khán giả cũng có nhiều người yêu động vật nên với sản phẩm lần này, nhiều người sẽ cảm thấy đồng điệu và rung cảm. Ngay cả cô gái ngốc nghếch và chú vịt cô nuôi cũng xứng đáng nhận được tình yêu thương trong cuộc sống này".

Denis Đặng nói gì khi MV comeback của Hiền Hồ bị cho là có ý tưởng giống phim Song Joong Ki? - Ảnh 4.
Denis Đặng nói gì khi MV comeback của Hiền Hồ bị cho là có ý tưởng giống phim Song Joong Ki? - Ảnh 5.

Nói về phân đoạn cuối MV khi "chàng vịt" bị vùi mình vào đống lửa và chia tay cô gái, Denis chia sẻ rằng cảm xúc lúc ấy của mình rất chân thực vì đó là cảm xúc của 1 người diễn viên đang yêu vai diễn của mình và có được "chemistry" (phản ứng hóa học) từ bạn diễn. Anh cũng rất bất ngờ với diễn xuất của Hiền Hồ, cảm xúc mà bạn diễn mang lại khiến anh thăng hoa, rơi nước mắt vô cùng tự nhiên.

Bên cạnh đó, vẫn có ý kiến cho rằng mô-típ người hóa thú quá quen thuộc trong nhiều sản phẩm nghệ thuật trước đó, nam diễn viên tiết lộ: "Đây là 1 mô-típ không quá mới mẻ, đặc biệt là từng có trong những sản phẩm như phim Người Sói của Song Joong Ki. Tôi cũng từng làm 1 sản phẩm "người hóa sói" rồi, đó là MV Chị Ngả Em Nâng (Bích Phương). Nhưng cái thú vị của sản phẩm này là mạch cảm xúc, yếu tố cảm xúc giữ chân khán giả từ đầu đến cuối là cảm giác lâng lâng, 1 thứ tình cảm trong sáng và 1 thứ gì đó khiến người ta day dứt. Tôi khẳng định là mình không tham khảo những tác phẩm như vừa kể trên nhưng tôi có học tập cách xây dựng cảm xúc trong những bộ phim để dẫn dắt người xem. Đây là mô-típ không mới nhưng cách mà tôi sống cùng bài hát để đưa cảm xúc cho khán giả, dẫn dắt cho khán giả xem khiến tôi tâm đắc hơn hẳn".

Denis Đặng nói gì khi MV comeback của Hiền Hồ bị cho là có ý tưởng giống phim Song Joong Ki? - Ảnh 6.
Denis Đặng nói gì khi MV comeback của Hiền Hồ bị cho là có ý tưởng giống phim Song Joong Ki? - Ảnh 7.
Denis Đặng nói gì khi MV comeback của Hiền Hồ bị cho là có ý tưởng giống phim Song Joong Ki? - Ảnh 8.

Cuối cùng, Denis khẳng định mình không phải cố ra 1 MV dịch bệnh trong thời điểm dịch bệnh để câu kéo sự chú ý và thu hút vì yếu tố mà anh đặt nặng hàng đầu là cảm xúc trong MV, tất cả những yếu tố dịch bệnh chỉ là phương tiện để dẫn dắt điều đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày