Đến lượt "Produce 101" 2 mùa đầu có gian lận phiếu bầu, sự cố đăng nhầm ảnh của Mnet được lục lại

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 14/11/2019

Mùa 1 và mùa 2 của chuỗi chương trình “Produce” chính thức bị cảnh sát vào cuộc làm rõ kết quả trước nghi án gian lận phiếu bầu.

Tờ Yonhap đưa tin cảnh sát đã phát hiện có sự bất hợp lý trong kết quả chung cuộc của chương trình "Produce 101" mùa 1 và 2 khi họ đang điều tra vụ thao túng phiếu bầu của Mnet. Theo cảnh sát, vào ngày 14/11, phòng An ninh mạng của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Seoul đang điều tra sự khác biệt giữa kết quả bầu chọn thứ 1 và thứ 2 của mùa trước, cùng với toàn bộ dữ liệu bỏ phiếu của khán giả.

Ahn Joon Young, nhà sản xuất chính của series "Produce", người đã bị bắt vào ngày 6/11, được biết là đã thừa nhận hành vi thao túng phiếu bầu của "Produce 48" và "Produce X 101". Mới đây, PD Ahn tiếp tục thừa nhận cả 2 mùa đầu tiên của "Produce 101" cũng có chuyện thao túng phiếu bầu.

Đến lượt Produce 101 2 mùa đầu có gian lận phiếu bầu, sự cố đăng nhầm ảnh của Mnet được lục lại - Ảnh 1.

Ahn PD bị cảnh sát áp giải để chuyển giao sang công tố sáng nay. Sau khi mạnh mẽ phủ nhận chỉ gian lận 2 mùa gần đây, Ahn PD đã phải cúi đầu đổi lời khai trước bằng chứng Tổ điều tra an ninh mạng đưa ra

Lật lại quá khứ, cuộc tranh cãi về việc gian lận phiếu đã diễn ra trong đêm chung kết được phát sóng trực tiếp của "Produce X 101" ngày 17/6/2017 khi tài khoản Facebook của Mnet đã đăng nhầm một tấm hình, trong đó chỉ có 8/11 thành viên Wanna One được công bố. 3 gương mặt không có suất debut nhưng có mặt trong ảnh gồm: Kang Dong Ho, Kim Samuel và Kim Jong Hyun.

Đến lượt Produce 101 2 mùa đầu có gian lận phiếu bầu, sự cố đăng nhầm ảnh của Mnet được lục lại - Ảnh 2.

Ảnh Mnet đăng nhầm

Nhưng các fan của những thí sinh này chưa kịp mừng thì Mnet đã lên tiếng xin lỗi vì đăng nhầm ảnh, thay hình khác cùng 3 gương mặt thay thế là: Yoon Ji Sung, Kim Jae Hwan và Ha Sung Woon.

Đến lượt Produce 101 2 mùa đầu có gian lận phiếu bầu, sự cố đăng nhầm ảnh của Mnet được lục lại - Ảnh 3.

Ảnh được sửa đổi sau đó

Chính hành động đáng ngờ này của Mnet trong quá khứ kết hợp cùng những tuyên bố của cảnh sát mới đây. Cộng đồng mạng lại càng có cơ sở nghi ngờ sự khuất tất đằng sau lá phiếu của cả chuỗi chương trình "Produce".

Đến lượt Produce 101 2 mùa đầu có gian lận phiếu bầu, sự cố đăng nhầm ảnh của Mnet được lục lại - Ảnh 4.

Nguồn: VKR - Vietnamese KPOP Reporter, Naver

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về chiếc bình "sát chủ" nhất thế giới

    Có rất nhiều đồ vật thông thường cũng có thể là nơi trú ngụ của các thực thể siêu nhiên. Dưới đây là một vài món cổ vật mang lời nguyền khủng khiếp nhất từng xuất hiện trong lịch sử khiến nhiều người chỉ nghĩ tới thôi cũng thấy run sợ.
  • Đọc thêm