Đến Indonesia, chỉ cần bỏ 3k là bạn đã được xem màn trình diễn với miếng rau câu vô cùng thú vị

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 31/10/2018

Từ những miếng rau câu đơn điệu mà người Indonesia đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đường phố sống động và bắt mắt như thế này đây.

Đối với những người yêu mến ẩm thực, món ăn không chỉ để thưởng thức mà còn là nguồn cảm hứng của nhiều tác phẩm nghệ thuật. Đừng nghĩ chỉ có những chiếc bánh Âu sang trọng hay nguyên liệu đắt tiền mới có thể trang trí, vẽ vời. Bạn sẽ thay đổi quan điểm nếu đến gian hàng đường phố tại Indonesia này, chỉ với miếng thạch rau câu bình dân mà người ta đã kì công tạo nên nhiều hình dạng mới lạ, đặc sắc như thế.

Vẽ hình bằng thạch rau câu là một trong những nét đẹp của ẩm thực đường phố tại thủ đô Jakarta. Tuy nhiên hiện nay số lượng những "họa sĩ" dần trở nên hiếm hoi. Bởi thế khi bắt gặp được gian hàng này nhiều người dân tại đây đã vô cùng thích thú như được trở về với kỉ niệm tuổi thơ cứ tưởng đã bị lãng quên.

Quầy hàng đơn giản chỉ gồm một chiếc tủ nhỏ và những phần thạch rau câu được làm sẵn. Thực khách đến mua sẽ tham khảo và chọn hình vẽ để người bán làm theo yêu cầu. Nguyên liệu chỉ cần một miếng rau câu nhỏ và mũi dao nhọn, ấy thế mà từ một món ăn đơn điệu người ta đã tạo nên nhiều bức tranh sống động.

Đôi tay thoăn thoắt, khéo léo dùng mũi dao cắt gọt, sắp xếp những chi tiết nhỏ để tạo thành hình ngôi đền, cây cối, ngọn tháp... Không qua một trường lớp chuyên nghiệp nào nhưng kĩ thuật của người thợ này "không phải dạng thường" đâu đấy. Chỉ mất tầm 2 phút mà họ đã cho ra những phần rau câu đủ hình dáng bắt mắt và độc đáo.

Mỗi phần rau câu được vẽ vời, điêu khắc tỉ mỉ như thế chỉ có giá 2.000 IDR (tầm 3k) mà thôi. Không chỉ thu hút du khách nước ngoài mà thậm chí người dân địa phương cũng rất hào hứng khi bắt gặp gian hàng này. Bởi vì hiện nay nét đẹp ẩm thực đường phố này không còn phổ biến nhiều nữa. 

Nguồn: Kokofoojournal, Instagram...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm