Chuối nướng ở Việt Nam sẽ phải dè chừng với phiên bản vô cùng hấp dẫn này ở đất nước Indonesia

Bánh Bao, A., Theo Trí Thức Trẻ 23:23 01/10/2018

Chuối nướng Indonesia là món ăn đường phố bạn không nên bỏ lỡ khi đến đất nước này.

Ở nhiều quốc gia châu Á, chuối là một món ăn vô cùng phổ biến. Không chỉ là một loại trái cây tráng miệng, người ta còn có vô vàn kiểu chế biến nên các món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu này. Chỉ riêng Việt Nam thôi cũng có ti tỉ món từ chuối như chuối chiên, chuối nếp nướng, bánh chuối, chuối đập... Nhưng nói về độ độc đáo, khác lạ thì bạn phải thưởng thức món chuối nướng Indonesia này này. 

Người dân Indonesia gọi chúng là Pisang Bakar. Xuất hiện phổ biến khắp các nẻo đường, món chuối nướng này là một đặc sản thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến đây. Khác hẳn với những trái chuối sứ tròn, Pisang sử dụng những trái chuối to và thịt mềm hơn để chế biến. Những trái chuối vàng ươm, chín đều mang đến vị ngọt rất đặc trưng.

Điểm độc đáo của chuối nướng Indonesia chính là các loại topping ăn kèm. Không ai nghĩ rằng họ có thể cho chocolate, bắp rang hay thậm chí là phô mai để ăn cùng với chuối, nhưng khi cho vào lại rất hay ho. Nhờ thế mà món ăn này tuy mang một hương vị bình dân nhưng vô cùng mới lạ, đặc sắc hơn hẳn.

Để làm món chuối này, sau khi nướng vàng đều trên lửa than, người ta sẽ rưới đều sốt chocolate và sữa đặc lên trên. Tùy sở thích mà bạn có thể yêu cầu người bán cho thêm loại topping nào như phô mai, bơ, đậu phộng, bột cacao... Chỉ cần một chút biến tấu thôi nhưng đã thổi làn gió mới cho món ăn quen thuộc cứ tưởng rất nhàm chán.


Ngoài kiểu bày trí trực tiếp lên đĩa thì nhiều gian hàng còn có kiểu nướng trực tiếp chuối giữ nguyên vỏ. Rồi topping thì cứ thế nhấn nhá bên trên trông rất hấp dẫn. Vị ngọt của chuối hòa quyện trong cái béo béo, thơm thơm của các topping là yếu tố làm nhiều thực khách phải tấm tắc.

Chuối nướng Indonesia là món ăn đường phố bạn không nên bỏ lỡ khi đến đất nước này. Chúng rất dễ tìm và mức giá cũng vô cùng bình dân đó.

Nguồn: Instagram, Cookpad...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm