Nếu sợ ăn xí quách sẽ bị bẩn tay, hãy xem cách người Indonesia sáng tạo mà học hỏi này

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 15/10/2018

Đến Indonesia, bạn sẽ được thưởng thức xí quách theo một kiểu rất lạ đời, chưa ai nghĩ ra.

Đối với dân sành ăn, xí quách không chỉ là nguyên liệu tạo độ ngọt thơm cho các món súp mà chúng còn tận dụng lại để "gặm nhấm" phần tuỷ bên trong. Thú vui khi cầm những khúc xương to tướng rồi hút rồn rộn đã khiến nhiều người say mê. Nhưng đến Indonesia, bạn còn có thể thưởng thức món ăn này theo một kiểu rất lạ đời, chưa ai nghĩ ra. Đấy chính là dùng ống hút để ăn xí quách.

Nếu sợ ăn xí quách sẽ bị bẩn tay, hãy xem cách người Indonesia sáng tạo mà học hỏi này - Ảnh 1.

Vừa nghe thấy thôi cũng đủ tò mò rồi đúng không? Làm sao mà có thể thưởng thức món ăn bằng ống hút khi mà chúng chỉ dành cho các loại đồ uống được? Rồi phần xí quách này đặc biệt như thế nào mà lại phải đi kèm với phụ kiện chẳng liên quan kia.

Nếu chiêm ngưỡng kích cỡ của món ăn bạn sẽ hiểu được phần nào ý đồ của người bán. Không phải nhỏ gọn, có thể cầm bằng tay mà những khúc xương này lại rất to tướng, phải đặt trong chiếc tô "big size" mới đủ. Vì thế mà bạn không thể trực tiếp thưởng thức phần tuỷ bên trong mà phải dùng ống hút mới dễ dàng lấy chúng ra.

Sau khi dùng xương để ninh nước súp thì người bán sẽ vớt chúng ra để riêng. Khi phục vụ, khúc xương sẽ đặt gọn ghẽ trong tô kèm theo đó là một ít nước dùng từ cà chua, thịt băm, gân... Chiếc ống hút cắm vào trong ống xương để thực khách có thể trải nghiệm kiểu ăn mới lạ, độc đáo này.

Chỉ cần hút nhẹ, phần tuỷ mềm nhừ, nóng sốt cứ thế mà "trôi tuột" vào làm người ta thích thú. Đảm bảo ai cũng sẽ ngất ngây với cái béo béo, ngầy ngậy lan toả bên trong vị giác. Nước súp thì ngọt thơm kết hợp một cách hài hoà tạo nên tổng thể hương vị đặc sắc hấp dẫn.

Với kích thước khổng lồ như thế chắc chẳng phải thêm mì, bún gì cả mà thưởng thức hết phần xí quách kia cũng đủ no nê rồi nhỉ. Đây là món ăn được nhiều người gọi nhất trong menu của cửa hàng Chop Buntut Cak Yo tại Indonesia. Trung bình mỗi phần ăn có giá là 78.000 IDR, khoảng 120k mà thôi. Có dịp đến đây đừng quên trải nghiệm kiểu ăn thú vị này nhé!

Địa chỉ: Jl. Boulevard Gading Serpong Klp. Dua, Tangerang, Jakarta (Indonesia)

Giờ mở cửa: 9h - 21h

Giá: 78.000 IDR (khoảng 120k)

Nguồn: Instagram

Bình luận

  • Đọc thêm