"Đến con chó còn được đối xử tốt hơn con", lời trăng trối của bé gái 13 trước khi tự tử hé lộ cuộc đời đau khổ của em

Imacho, Theo Helino 02:13 27/11/2019

Không chỉ bị mẹ và bố dượng hắt hủi, đứa trẻ 13 tuổi còn bị bạo hành về mặt thể chất lẫn tinh thần trước khi bị dồn đến bước đường cùng phải tự tử để giải thoát cho chính mình.

Hồi tháng 6/2015, người ta tìm thấy Amber Peat, 13 tuổi, chết trong tư thế treo cổ ở Westfield Lane, Mansfield (Anh) sau 3 ngày em mất tích. Nguyên nhân cái chết được cho là đứa trẻ bị đẩy đến con đường cùng vì bị mẹ và bố dượng ngược đãi, bạo hành nặng nề về mặt tinh thần và luôn cảm thấy có lỗi với những vấn đề gia đình. Vậy nhưng, tòa án cuối cùng lại không buộc tội bất cứ ai có trách nhiệm với cái chết của Amber, cho rằng bằng chứng không đủ sức thuyết phục.

Đến con chó còn được đối xử tốt hơn con, lời trăng trối của bé gái 13 trước khi tự tử hé lộ cuộc đời đau khổ của em - Ảnh 1.

Theo công tố viên, khi còn sống, Amber bị bắt phải làm việc bao gồm việc dọn rửa chậu cây, lau sàn nhà cho đến tận khuya mỗi ngày. Chưa dừng lại ở đó, bố dượng của Amber là Danny, còn bắt em mặc trang phục "nực cười" đến trường nhằm làm xấu hổ đứa trẻ trước mặt bạn bè. Tuy nhiên, tất cả điều này Amber đều không dám nói với ai, tự gồng mình chịu đựng vì bị bố mẹ đe dọa.

Trong quá khứ, Amber từng bỏ ra đi vì không thể chịu nổi sự bạo hành của bố mẹ. Em được tìm thấy vào tháng 4/2014. Thế nhưng, khi nhận được tin báo của cảnh sát, bố mẹ Amber cho hay họ chưa thể đến đón con ngay bởi con chó ở nhà đang trở dạ. Chính vì vậy nên Amber từng nói với 1 giáo viên của mình rằng thậm chí con chó còn được đối xử tốt hơn em. Hồi 1 tháng trước đó, việc tương tự thế này đã từng xảy ra và Amber phải tự đi về nhà sau khi bố mẹ từ chối đến đón.

Được biết, gia đình Amber từng chuyển nhà đến tận 11 lần trước khi dừng chân ở Mansfield. Trong báo cáo của nhân viên điều tra. Trong khoảng thời gian đó, tất nhiên Amber không được đến trường đều đặn, bố mẹ em cũng không tuân thủ việc khai báo với chính quyền địa phương. Điều này khiến cơ quan chức năng không thể nắm bắt được gia cảnh đáng thương của Amber.

Đến con chó còn được đối xử tốt hơn con, lời trăng trối của bé gái 13 trước khi tự tử hé lộ cuộc đời đau khổ của em - Ảnh 2.

Trước hôm mất tích, Amber cùng gia đình đi chơi ở Cornwall nhưng sau vài cuộc tranh cãi với bố dượng, em bị cấm tắm biển. Bố mẹ Amber không báo cáo việc con gái đột ngột biến mất ngay lập tức mà phải đợi đến 8 tiếng sau, cảnh sát mới biết đứa trẻ 13 tuổi mất tích. Trong thời gian đó, bố mẹ em thản nhiên đi siêu thị, ăn tối và đem xe đi rửa.

Khi đó, cảnh sát huy động lực lượng lên đến 400 người chia nhau đi tìm tung tích của Amber. 3 ngày sau, họ mới tìm thấy đứa trẻ treo cổ chết ở một khu vực gần nhà ở Mansfield. Bố mẹ Amber phủ nhận cáo buộc họ bỏ bê, không chăm lo cho con gái dẫn đến kết cục bi thương của đứa trẻ ở tuổi 13. Cuối cùng, tòa án quyết định không tuyên án phạt cho bất cứ ai vì cho rằng bản chứng dành cho bố mẹ Amber là không đủ thuyết phục.

Đến con chó còn được đối xử tốt hơn con, lời trăng trối của bé gái 13 trước khi tự tử hé lộ cuộc đời đau khổ của em - Ảnh 3.

Người dân thương tiếc cho đứa trẻ đoản mệnh đã mang hoa đến đặt tại nơi em treo cổ tự tử.

Đến con chó còn được đối xử tốt hơn con, lời trăng trối của bé gái 13 trước khi tự tử hé lộ cuộc đời đau khổ của em - Ảnh 4.

Mẹ và bố dượng của Amber trong buổi họp báo nói về cái chết của con gái 13 tuổi.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm