Đêm diễn thứ 2 AVIFW 2020: 5 BST, 5 phong cách và cá tính hoàn toàn khác biệt

Nam Vu; Ảnh: Lex Nguyen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:43 05/12/2020

Đêm diễn ngày thứ 2 mang đến nhiều màn trình diễn ấn tượng cho khán giả.

Sự góp mặt của các NTK Nguyễn Tiến Truyển, NTK Hoàng Quyên, NTK Ivan Trần, NTK Minh Châu và NTK Long Ng trong đêm diễn ngày thứ 2 đã mang đến những màn trình diễn đa phong cách cùng nhiều khoảnh khắc đẹp đến cho giới mộ điệu thời trang Việt Nam.

1. NTK Nguyễn Tiến Truyển

Đóng vai trò mở màn cho đêm diễn ngày 2, NTK Nguyễn Tiến Truyển đã cho chúng ta thấy một BST vô cùng độc đáo pha trộn khéo léo giữa phong cách normcore, warcore và logomania - 3 xu hướng thời trang đang phủ sóng khắp các trận địa thời trang trên toàn thế giới.

Đáng chú ý, sự xuất hiện của Wowy cùng NTK Phạm Đăng Anh Thư bên cạnh 2 học trò Dế Choắt và Lăng LD đã nhanh chóng "hâm nóng" toàn bộ sân khấu với 2 ca khúc Cứu Được Công Chúa Anh Đưa Nàng Về DinhChạy.

Đêm diễn thứ 2 AVIFW 2020: 5 BST, 5 phong cách và cá tính hoàn toàn khác biệt - Ảnh 3.

Đi kèm với các tông màu chủ đạo như đen, trắng và xám là sắc thái neon nổi bật, BST đã làm bật lên tinh thần trẻ trung, năng động của giới trẻ hiện đại. Và cuối cùng, Vedette Võ Hoàng Yến đã khép lại BST với phần trình diễn vô cùng mãn nhãn của mình.

Đêm diễn thứ 2 AVIFW 2020: 5 BST, 5 phong cách và cá tính hoàn toàn khác biệt - Ảnh 5.
Đêm diễn thứ 2 AVIFW 2020: 5 BST, 5 phong cách và cá tính hoàn toàn khác biệt - Ảnh 6.

2. NTK Hoàng Quyên

BST khai thác góc nhìn về vẻ đẹp người phụ nữ của Tiny Ink, với sự nở hoa của 3 thể Body - Mind - Spirit mà thương hịệu vẫn gọi là "Blooming". Dưới triết lý thiết kế đặc trưng ấy, sự "Blooming" được thể hiện qua những cấu trúc tôn vinh khí chất và phong thái.

Hoạ tiết vẽ thủ công trên các thiết kế mang tính biểu hiện cho sự nở hoa của nội tâm được thể hiện bằng ngôn ngữ phi hiện thực. Điều thú vị ở đây đó là Tiny Ink by Hoàng Quyên luôn mong muốn mỗi người phụ nữ khi ngắm nhìn hay sở hữu chúng đều cảm nhận được sự "Blooming" cho riêng mình.

Tiny Ink by Hoàng Quyên mang đến AVIFW thông điệp "Keep Blooming" cho mỗi người phụ nữ - như những bông hoa trên sa mạc, dù trong hoàn cảnh khó khăn "khô hạn" của hiện tại nhưng vẫn giữ niềm tin yêu cuộc sống, vẫn luôn nở hoa cống hiến cho đời.

Đêm diễn thứ 2 AVIFW 2020: 5 BST, 5 phong cách và cá tính hoàn toàn khác biệt - Ảnh 9.

3. NTK Minh Châu

Năm nay, NTK Minh Châu lại tiếp tục trung thành với tà áo dài truyền thống Việt Nam và trình làng tại AVIFW 2020 BST Kim Lang - những tiếng lòng của người con gái khi về nhà chồng.

Về nguồn cảm hứng cho những thiết kế, trước hết, nó xuất phát từ tình yêu, niềm say mê dành cho công việc sáng tạo. Hơn hết, Kim Lang còn là kết tinh của sự cảm nhận những điều độc đáo, những cảm xúc chân thành của người con gái khi về nhà chồng.

Các thiết kế trong BST Kim Lang là sự đan xen giữa nét truyền thống và hiện đại một cách đồng điệu. Từ đó, giúp người mặc thêm yêu, trân quý áo dài dù trang phục vẫn tiếp cận với những xu hướng thời trang mới của thế giới. 

Những hoạ tiết như rồng - phượng, hồng hạc, song ngư,... trên tà áo dài Việt Nam qua bàn tay thiết kế của NTK Đặng Trọng Minh Châu như càng trở nên thăng hoa hơn.

Đêm diễn thứ 2 AVIFW 2020: 5 BST, 5 phong cách và cá tính hoàn toàn khác biệt - Ảnh 13.

4. NTK Ivan Trần

Từ trước đến nay Ivan Trần vẫn là một NTK gắn liền với các thiết kế độc đáo mang phong cách tương lai ấn tượng. Với lần trở lại tại AVIFW 2020, NTK đã hoàn toàn chuyển hướng dần với phong cách ứng dụng hơn.

Vì thế BST lần này Ivan mang đến AVIFW 2020 với chủ đề "Future is Now" sẽ là một BST không những mang hơi hướng của "tương lai", đậm chất riêng của nhà thiết kế mà còn vô cùng sáng tạo và độc đáo hơn nữa khi đề cao cả yếu tố ứng dụng vào BST.

BST lần này Ivan sẽ mang đến một chút cá tính, mạnh mẽ nhưng bên cạnh đó vẫn có nét thanh thoát và gợi cảm để tôn lên được đường cong hình thể của người phụ nữ Việt Nam.

Siêu mẫu Thanh Hằng đã xuất hiện và kết thúc buổi trình diễn đầy ấn tượng này. Đây sẽ là một BST cộng hưởng giữa cá tính và nữ tính trong cùng một tác phẩm mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Đêm diễn thứ 2 AVIFW 2020: 5 BST, 5 phong cách và cá tính hoàn toàn khác biệt - Ảnh 17.

5. NTK Long Ng

Đến với AVIFW 2020, NTK Long Ng đã mang đến một màn trình diễn nói về nét đẹp đường cong và những "chi tiết " gợi cảm trên cơ thể của phụ nữ một cách chuẩn mực, tinh tế.

Đây là lần đầu tiên NTK này tham gia AVIFW 2020, anh đến với chương trình để mang tinh thần "nữ quyền" về cái đẹp , sự gợi cảm tinh tế của người phụ nữ đến gần với khán giả hơn. Tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ một cách chỉn chu nhất là điều anh mong muốn.

Về BST " Em ơi" với màu sắc tối giản và chú trọng vào những đường cut-out tinh tế, không gây phản cảm là một điểm mạnh của những thiết kế lần này anh mang đến AVIFW 2020.

Nguồn cảm hứng mà BST truyền tải được đúc kết từ chính trải nghiệm của Long NG từ khi còn nhỏ. Anh luôn ngưỡng mộ, luôn thần tượng cái đẹp nhưng phụ nữ Việt Nam hiện tại phần đông chưa dám bộc lộ sự tự tin, phong cách và cá tính của bản thân nên anh hướng tới vẻ đẹp quyến rũ trỗi dậy từ bên trong của người phụ nữ.

Đêm diễn thứ 2 AVIFW 2020: 5 BST, 5 phong cách và cá tính hoàn toàn khác biệt - Ảnh 21.
Đêm diễn thứ 2 AVIFW 2020: 5 BST, 5 phong cách và cá tính hoàn toàn khác biệt - Ảnh 22.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm