Đây là tính năng cực hay trên Galaxy S20, bất kỳ ai thích sống ảo trên MXH đều muốn có

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 01/03/2020

Bấm máy một lần mà thu lại được chục tấm ảnh - mong ước nghe có vẻ kỳ lạ này chắc chắn không của riêng ai nhất là những người đã từng trải qua cảm giác tiếc hùi hụi vì không thể kịp ghi lại được một khoảnh khắc đẹp nhất theo đúng ý mình.

Chụp 1 lần, nhưng không phải là một tấm ảnh

Nếu là người đam mê với nhiếp ảnh thì cảm giác chung đó là bạn sẽ không bao giờ thấy được bức ảnh đẹp nhất nếu chỉ chụp đúng 1 tấm với mỗi khung hình. "Nếu ảnh đó góc rộng thì sao?" "Bức đó chụp xoá phông sẽ thế nào?". Rất nhiều những câu hỏi được đặt ra để bạn luôn tốn thời gian căn ke thay đổi góc chụp, thêm vào tính năng và chỉ chụp lại đúng 1 tấm hình mà chưa chắc đó có phải là tốt nhất hay không.

Chụp 1 tấm nhưng lại ra đến 4 kết quả, bạn chọn hình nào?

Lý giải cho điều này đơn giản chỉ gói gọn trong việc có nhiều hơn một sự lựa chọn luôn giúp cho chúng ta thêm cơ hội để đạt được những thứ tốt nhất. Cũng từ đó, Samsung đã sáng tạo nên tính năng Single Take trên Galaxy S20, để chỉ cần 1 lần chụp, chúng ta không chỉ thu được 1 tấm ảnh mà là rất nhiều hình ảnh, video khác nữa.

Đó có thể là nhiều góc mặt cho một bức ảnh chân dung, hay thậm chí là nhiều góc camera khác nhau từ rộng đến siêu rộng với ảnh phong cảnh. Hoặc Single Take sẽ giúp bạn bắt dính ngay "khoảnh khắc vàng" khi chụp thể thao hoặc một điệu nhảy hay hoạt động bất kỳ. Nó không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp cho người sử dụng dễ dàng chọn được đâu mới là bức ảnh tốt nhất.

Bắt trọn mọi khoảnh khắc

Không khó để có thể sử dụng tính năng này khi mà Single Take hay Chụp một chạm được tích hợp ngay trong giao diện mặc định của camera trên Galaxy S20. Chỉ cần chuyển qua chế độ Single Take và chụp, từ khi bắt đầu bấm máy cho đến lúc hoàn thành là khoảng 6 giây, tất cả mọi hành động trước ống kính đều được thu lại mà không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

Đây là tính năng cực hay trên Galaxy S20, bất kỳ ai thích sống ảo trên MXH đều muốn có - Ảnh 2.

Điều đặc biệt ở đây là việc chiếc máy sẽ "thử" toàn bộ những gì mà bộ camera khủng bố của nó có thể làm được với khung hình bạn đã chọn. Từ góc siêu rộng, cho đến xoá phông, tele hay kể cả việc áp dụng những bộ lọc màu cổ điển, tất cả đều được thực hiện nhằm đưa ra rất nhiều sự lựa chọn nhất cho hình ảnh cho bạn.

Trong quá trình chụp, Galaxy S20 cũng đưa ra các hướng dẫn như khuyến khích chúng ta đổi một góc chụp mới để có thêm nhiều khoảnh khắc thú vị. Một lần nữa trí tuệ nhân tạo AI của smarphone này lại thể hiện được sức mạnh khi nhận biết chính xác được các khung cảnh và luôn đưa ra được những lựa chọn hình ảnh hợp lý.

Thậm chí, chiếc máy này còn quay toàn bộ quá trình thành một video thông thường hay một đoạn clip tua nhanh đầy hứng thú. Một điểm thú vị nữa đó là không chỉ camera sau mới có được sự ưu ái ấy mà ngay cả camera selfie cũng hoàn toàn có thể làm được Single Take. Từ đây, chắc hẳn những ai đam mê với bộ môn "sống ảo" trên mạng xã hội sẽ có thêm một công cụ hữu ích chụp lại chục góc mặt chỉ trong một lần bấm máy.

Mở ra chân trời mới sáng tạo

Một điều chắc chắn là bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận được kết quả chụp Single Take của mình. Từ một góc chụp đó thôi nhưng nào là ảnh siêu rộng, ảnh xoá phông lại còn được áp dụng nhiều bộ lọc khác nhau nên cho ra đến vô số các kết quả mới cho bạn lựa chọn. Thậm chí kể cả khi bạn chỉ chụp một hình ảnh thông thường trên phố và thay đổi góc, tính năng Single take độc đáo này cũng cho phép lưu lại luôn thành một tấm ảnh panorama siêu dài.

Đây là tính năng cực hay trên Galaxy S20, bất kỳ ai thích sống ảo trên MXH đều muốn có - Ảnh 3.
Đây là tính năng cực hay trên Galaxy S20, bất kỳ ai thích sống ảo trên MXH đều muốn có - Ảnh 4.

Bạn chọn ảnh phố hay Panorama?

Video toàn bộ quá trình cũng được biến đổi thành một clip tua nhanh hoặc quay ngược độc đáo sẽ khiến bạn không thể không thốt lên vì sự hào hứng mà nó mang lại.

Đây là tính năng cực hay trên Galaxy S20, bất kỳ ai thích sống ảo trên MXH đều muốn có - Ảnh 5.
Đây là tính năng cực hay trên Galaxy S20, bất kỳ ai thích sống ảo trên MXH đều muốn có - Ảnh 6.

Hình góc thường hay góc rộng mới làm bạn thấy cuốn hút hơn?

Bên cạnh đó, Galaxy S20 còn mang đến trải nghiệm chụp ảnh khác biệt với sự nâng cấp toàn diện về cơ chế zoom độc đáo. Khả năng zoom lai đến 30X hay thậm chí là thu phóng chuẩn không gian 100X với ống kính gập như ở trên Galaxy S20 Ultra sẽ giúp bạn thấy được những điều mà ngay cả với mắt thường cũng khó có thể thấy được. Nó đem lại góc nhìn hoàn toàn mới cho tất cả các sự vật tạo nguồn cảm hứng cho bạn thoả mãn khả năng sáng tạo không giới hạn.

Có thể nói, Galaxy S20 là câu trả lời cho ước mơ luôn được đem tới trải nghiệm cao cấp của Samsung luôn dành cho người sử dụng. Cũng chỉ từ camera nhưng bằng sự sáng tạo, hãng đã biến nó trở thành một tính năng đặc biệt mà không thể tìm thấy trên bất kỳ chiếc máy nào, giúp bạn có thể dễ dàng đạt được thứ mình muốn với cảm xúc chân thực nhất.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm