Loạt vũ đạo dễ thương của Vpop trong năm 2018 mà ai nhìn cũng muốn nhảy theo

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 31/12/2018

Những điệu nhảy được các ca sĩ Vpop đưa vào trong sản phẩm âm nhạc đầy dễ thương, không chỉ là chất xúc tác đưa MV tới gần hơn với người hâm mộ mà còn viral mạng xã hội.

Vũ điệu bật tôm ("Chạy ngay đi" - Sơn Tùng M-TP, "Mình hẹn hò nhau đi" - Han Sara)

Trong năm qua, điệu nhảy "bật tôm" được các ca sĩ Vpop như Sơn Tùng M-TP hay Han Sara yêu thích, đưa vào trong MV của mình lần lượt là "Chạy ngay đi" (phiên bản Onionn Remix) và "Mình hẹn hò nhau đi". Được biết, điệu nhảy này được xuất phát từ xu hướng Shoot Dance nằm trong MV "Shoot" của BlocBoy JB, nhanh chóng trở thành "hot trend", không chỉ được giới trẻ yêu mến mà các nghệ sĩ Kpop cũng thi nhau cover. Với tính chất trẻ trung, khoẻ khoắn có phần vui nhộn, không khó để vũ điệu "giật cục" này viral trên mạng xã hội.

MV "Chạy ngay đi" (Onionn Remix) - Sơn Tùng M-TP

MV "Mình hẹn hò nhau đi" - Han Sara

Vũ điệu nhấn like ("Thích rồi đấy" - Suni Hạ Linh)

"Thích rồi đấy" là bản Pop mang âm hưởng thập niên 80 có màu sắc vui tươi, trẻ trung do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác, được Suni Hạ Linh tung MV đánh dấu sự trở lại đường đua Vpop tháng 8. Với sản phẩm âm nhạc lần này, Suni Hạ Linh và ekip đã khẳng định sự cập nhật xu hướng Hàn Quốc với việc thể hiện rõ ràng qua tạo hình, màu sắc đặc trưng. Đặc biệt phải kể tới là vũ đạo tượng hình, động tác "nhấn like" virus dễ làm theo, từng lan toả tới loạt sao Vpop như Isaac, Erik, Only C, Lou Hoàng, Juun Đăng Dũng, Khắc Hưng, nhóm Monstar, LIME,... Vũ đạo "nhấn like" hứa hẹn gây sốt và trở thành kiểu tỏ tình mới cho giới trẻ trong thời gian tới.

Teaser 2 MV "Thích rồi đấy" - Loạt ca sĩ Vpop cover vũ đạo "nhấn like".

MV "Thích rồi đấy" - Suni Hạ Linh

Vũ điệu alo ("Gọi em đi" - Đông Nhi)

Một trong những vũ điệu được lòng giới trẻ năm 2018 là "Alo" của Đông Nhi trong MV "Gọi em đi". Đây là ca khúc do nhạc sĩ Đỗ Hiếu sáng tác, nằm trong dự án kỉ niệm 10 năm ca hát của Đông Nhi sau hai sản phẩm trước đó là "Xin lỗi anh quá phiền" và "Giả vờ say". Thay vì ngại ngùng, cô nàng không ngần ngại thể hiện sự mong chờ được chàng trai gọi điện cho mình. Tất cả thể hiện qua đoạn điệp khúc bắt tai được nhấn mạnh liên tục như "Gọi em đi, gọi em đi tìm kiếm ai làm gì". Đi cùng với âm nhạc bắt tai là vũ đạo thuật lại động tác nhấc máy, gọi điện thoại đầy cuốn hút.

Vũ đạo "Alo" trong MV "Gọi em đi" của Đông Nhi.

MV Dance "Gọi em đi" - Đông Nhi

Vũ điệu kì lạ ("Đóa hoa hồng" - Chi Pu)

MV bản dance ca khúc gần đây nhất "Đoá hoa hồng" của Chi Pu cũng bỗng dưng gây sốt vì những điệu nhảy không giống ai. Động tác nhanh như chớp, biến đổi liên tục, chẳng theo một quy tắc nào, lại còn cả ca sĩ lẫn vũ công cứ chạy nhảy loạn xạ trong khung hình, cộng thêm phục trang kì quái, MV khiến khán giả phải phì cười vì quá khó hiểu. Nhưng chính nhờ điều này đã tạo nên ấn tượng mạnh cho người xem, để từ đó "Đoá hoa hồng" được đông đảo công chúng chú ý.

MV "Đoá hoa hồng" (Dance Version) - Chi Pu

Vũ điệu đốn cây ("Anh ghét em" - Juun Đăng Dũng & RTee)

Một trong những vũ đạo được ca sĩ Vpop đưa vào trong MV và được dân mạng yêu thích thời gian gần đây có thể kể tới là điệu nhảy "đốn cây". Vũ điệu này được Juun Đăng Dũng và R.Tee đưa vào MV "Anh ghét em". Trên nền giai điệu Hiphop sôi động, điệp nhảy "đốn cây" được cặp đôi thể hiện đầy tinh nghịch, đáng yêu.

Điệu nhảy "đốn cây" của Juun Đăng Dũng và R.Tee

MV Anh Ghét Em (#AGE) - Juun Đăng Dũng ft R.Tee

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm