Đây là cách chặn tin nhắn rác trên iPhone mà ai cũng nên biết

Hiệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 17:01 30/11/2016

Chỉ với vài thao tác đơn giản này, tin nhắn rác chẳng thể nào làm phiền bạn nữa.

Một trong những điều phiền toái đối với người dùng iPhone đó chính là việc thường xuyên nhận được những tin nhắn spam, từ SMS cho đến iMessage. Điều này phần nào đó cũng gây cho chúng ta rất nhiều khó chịu, bởi tần suất nhận được những tin nhắn thế này trong ngày thường là rất nhiều.

Tuy nhiên, chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn các tin nhắn spam kiểu này trên iPhone. Cụ thể, bên trong ứng dụng iMessage, Apple đã tích hợp các bộ lọc thư rác, nhưng không phải ai cũng biết cách để kích hoạt nó.

1. Kích hoạt tính năng lọc thư rác

Đây là cách chặn tin nhắn rác trên iPhone mà ai cũng nên biết - Ảnh 1.

Settings (Cài đặt) / Messages (Tin nhắn), sau đó kích hoạt ON ở tùy chọn Filter Unknown Senders.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (Cài đặt) / Messages (Tin nhắn), sau đó kích hoạt ON ở tùy chọn Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định). Sau khi bạn bật tính năng này, iMessage sẽ không hiển thị thông báo và chuyển tin nhắn của những người gửi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt. Từ đây, bạn sẽ hạn chế được tối đa toàn bộ những tin nhắn rác đã gây phiền phức suốt thời gian qua.

2. Chặn một số liên lạc cụ thể

Đây là cách chặn tin nhắn rác trên iPhone mà ai cũng nên biết - Ảnh 2.

Nếu muốn chặn một người cụ thể, bạn hãy mở ứng dụng nhắn tin lên và chọn vào một tin nhắn rác bất kỳ. Sau đó, chạm vào biểu tượng chữ "i" ở góc trên bên phải, tiếp tục chọn vào số liên lạc và cuối cùng nhấp vào Block this Caller (chặn người gọi này) là thành công.

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, có rất nhiều người dùng đã bị chiếm tài khoản Apple ID sau khi nhận được những tin nhắn spam bằng tiếng Trung ở trên iMessage. Do đó, nếu bạn nhận được những tin nhắn kiểu như thế này, hãy nhanh chóng đổi mật khẩu Apple ID, đồng thời kích hoạt tính năng xác thực hai lớp nhé.

Đây là cách chặn tin nhắn rác trên iPhone mà ai cũng nên biết - Ảnh 3.

Nhiều người đã bị chiếm tài khoản Apple ID sau khi nhận những tin nhắn spam bằng tiếng Trung.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm