Ba công nghệ này của dân Muggles sẽ khiến giới phù thủy phải xấu hổ

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 30/11/2016

Các bạn có phép thuật, còn chúng tôi có công nghệ. Ở một khía cạnh nào đó, chúng quyền năng... như nhau.

Phù thủy thì dĩ nhiên là quyền năng hơn dân Muggles. Bù lại, dân Muggles có nhiều công nghệ hấp dẫn mà giới phù thủy cũng có thể phải thèm muốn.

1. Bóng đèn điện

Ba công nghệ này của dân Muggles sẽ khiến giới phù thủy phải xấu hổ - Ảnh 1.

Trong Harry Potter, một trong những nguồn thắp sáng chủ yếu và phổ biến nhất là nến. Trong những cuộc hẹn hò, nến có thể rất lãng mạn. Tuy nhiên, trong ứng dụng vào cuộc sống, đặc biệt là khi đọc, nến có thể gây khó chịu khi mang đến nguồn sáng không ổn định và không đủ mạnh cho trải nghiệm hoàn hảo nhất. Cùng lúc, dân Muggles chỉ cần ấn một nút công tắc và bóng đèn điện sẽ làm cả giới phù thủy phải... xấu hổ. Trong trường hợp bạn chưa biết, Thomas Edison là người đầu tiên đăng kí bằng sáng chế một chiếc bóng đèn điện thương mại. Ông thực hiện điều này vào năm 1879 và đây được xem là một trong những phát minh quan trọng nhất lịch sử nhân loại.

2. Email

Ba công nghệ này của dân Muggles sẽ khiến giới phù thủy phải xấu hổ - Ảnh 2.

Cú là một trong những phương tiện "truyền thông" mang tính truyền thống trong giới phù thủy. Tuy nhiên, khi so sánh với email của dân Muggles, bạn sẽ thấy rõ những bất tiện mà nó mang lại. Trong khi email có thể giúp truyền tải thông tin đầy đủ, rõ ràng với nhiều định dạng nội dung chỉ trong vài giây thì đưa thư bằng cú luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro như thất lạc.

Raymond Samuel "Ray" Tomlinson là người đã tạo ra chương trình gửi email đầu tiên trên ARPANET (tiền thân của Internet) vào năm 1971. Vì vậy, ông được coi là cha đẻ của phương thức liên lạc email. Raymond Samuel "Ray" Tomlinson đã qua đời vào ngày 5 tháng 3 năm nay.

3. Smartphone

Ba công nghệ này của dân Muggles sẽ khiến giới phù thủy phải xấu hổ - Ảnh 3.

Có thể nói, nhiều rắc rối mà Harry Potter gặp phải xuyên suốt 7 tập truyện sẽ được giải quyết nếu cậu bé có... một chiếc smartphone. Thành thực mà nói, với những tính năng ngày càng hấp dẫn như hiện tại, smartphone đang dần trở thành một "chiếc đũa phép" của dân Muggles.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm