Đây chính là thứ khiến bao ca nấu ăn của dân mạng bỗng chốc trở thành thảm hoạ: Nhỏ mà có võ, dùng không khéo thì có ngày “toang”!

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 21:38 27/05/2020

Mai mốt có dùng thứ này trong việc nấu ăn thì nhớ cẩn thận một tí bạn nhé!

Kể từ khi hội "Ghét bếp" được ra đời và tồn tại cho đến tận bây giờ, mỗi ngày lướt Facebook là dân tình lại được dịp "cười ra nước mắt" trước vô số thảm hoạ nấu nướng không thể nào ngờ được. Có người làm cháy thức ăn, người cho nhầm nguyên liệu, làm sai công thức. Trong số đó, dễ thấy nhất là những lần hậu đậu tay chân của hội vụng về.

Mới đây, một chàng trai đã đăng vào group Ghét bếp bức ảnh chụp lại cảnh lỡ tay… đổ cả hũ tiêu vào nồi gan xào. "Ủa bình thường nấu ăn khi rắc gia vị thì mọi người chỉ cần mở nắp lọ và rắc thôi đúng không ạ, thời gian đâu mà nhìn xem nắp lỗ to hay lỗ nhỏ? Nồi gan xào mình định làm pate nên đã băm nhỏ ra, xong cho một…phát rắc tiêu thần chưởng. Giờ không còn biết cứu vớt kiểu gì, thành quả là được một nồi pate siêu cay tiêu và đen như xi măng!" – anh chàng viết trên bài đăng.

Đây chính là thứ khiến bao ca nấu ăn của dân mạng bỗng chốc trở thành thảm hoạ: Nhỏ mà có võ, dùng không khéo thì có ngày “toang”! - Ảnh 1.

Bài đăng của chàng trai nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ dân mạng vì ai cũng từng có một lần vụng về tay chân như thế này!

Bên dưới phần bình luận, không ít người bày tỏ nỗi đồng cảm với anh chàng. Rõ ràng, nhà ai chắc hẳn cũng sẽ trang bị một hũ tiêu như thế này trong gian bếp để có gì mang ra rắc lên thức ăn cho lẹ thay vì phải dùng muỗng múc. Chính chiếc lọ "thần thánh" này đã gây ra biết bao ca nấu ăn "toang toàn tập" chứ còn gì nữa!

Chính chiếc lọ đựng gia vị "thần thánh" này đã gây ra biết bao phen thốn đốn khi nấu ăn! - (Ảnh: Tuấn Ng)

Lọ tiêu này được thiết kế bao gồm 2 chiếc nắp: 1 bên có nhiều lỗ nhỏ dùng để rắc gia vị lên các món trước hoặc sau khi chế biến, bên còn lại thì khá to để ta dùng muỗi cà phê nhỏ xúc cho mau (nếu thích). Tuy nhiên khi sử dụng, một số người hậu đậu sẽ quên đậy kỹ nắp phần lỗ to này. Thế là… cả nửa lọ hạt tiêu "siêu cay siêu khổng lồ" chính thức rơi vãi đầy ra phần thức ăn, hỏi có tức không cơ chứ?

Đây chính là thứ khiến bao ca nấu ăn của dân mạng bỗng chốc trở thành thảm hoạ: Nhỏ mà có võ, dùng không khéo thì có ngày “toang”! - Ảnh 3.

Thiết kế 2 bên nắp như thế này dễ "gây lú" nhiều người, nhỡ tay không cẩn thận một tí là "đi đời" luôn món ăn! - (Ảnh: Tuấn Ng)

Bình luận về trường hợp hi hữu của chàng trai, rất nhiều bạn không quên vào "cà khịa" anh chàng hậu đậu:

- Phạm Thúy Hoàn: "Nhanh tay lấy máy hút bụi ra hút nhé, đảm bảo vừa tiết kiệm thời gian lại còn cứu vãn được món ăn!"

- Hải: "Món pate gan với nguyên liệu chính là… tiêu xay cùng các loại gia vị gồm gan, muối, bột ngọt,...?!"

- Bùi Cường: "Thôi lỡ rồi, sao bạn không thử chế biến thành một nồi pate gan kho tiêu thơm nức mũi xem sao?"

- Thanh Ngọc: "Sau bạn đổi qua lọ tiêu hạt mà dùng, nhớ đầu tư thêm cái cối xay tiêu nữa. Ăn tới đâu ngồi xay tới đó là được!"

- Lê Phúc: "Mình thì thích ăn tiêu nhiều lắm nên rắc như vậy mình vẫn thấy bình thường á. Nhớ hồi vô tiệm cháo ăn mà rắc quá trời, chị nhân viên còn hỏi ủa em có đổ quá tay không!"

- Hien Anh Nguyen: "Thật ra mình thấy cái bên ‘lỗ nhỏ’ nó vẫn còn to lắm ấy mọi người, rắc sương sương thôi nhưng cũng đủ cay xé lưỡi rồi…"

- Phạm Giang: "Lần nào mua cái lọ này về mình toàn dùng băng keo dán bên lỗ to lại vì có bao giờ dùng nhiều đến mức đó đâu. Mở nhầm như chủ thớt là toang ngay!"

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên hội vụng về trong chuyện ăn uống, bếp núc trải qua tai nạn hi hữu này! 

Nguồn: Tuấn Ng - Ghét bếp, không nghiện nhà

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày