Đây chính là loài côn trùng sâu bọ đang xâm chiếm các thành phố lớn của nước Mỹ

Dương Lê Spiderum, Theo Helino 00:38 17/09/2018

Tính đến thời điểm hiện tại, ước tính 2 tỷ USD (44 nghìn tỷ đồng) đã được chi ra cho việc sửa chữa các ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi các loài sâu bọ mối mọt.

Các loài côn trùng sâu bọ như gián, rệp giường, mối và thậm chí cả bọ ve đang hiện diện trong các ngôi nhà trên khắp nước Mỹ. Gần đây, công ty kiểm soát côn trùng và mối mọt Terminix đã xuất bản một báo cáo dựa trên dữ liệu dịch vụ từ 300 chi nhánh của họ tại Hoa Kỳ. 

Báo cáo đã xác định được 25 thành phố nơi cư dân phải đặc biệt cảnh giác cao về mối mọt vào năm 2018. Trong số tất cả các địa điểm có số lượng sử dụng dịch vụ diệt mối cao nhất năm ngoái, Houston, Texas giữ vị trí dẫn đầu.

Đây chính là loài côn trùng sâu bọ đang xâm chiếm các thành phố lớn của nước Mỹ - Ảnh 1.

Gián, rệp giường, mối và thậm chí cả bọ ve đang hiện diện trong các ngôi nhà trên khắp nước Mỹ.

Các thành phố bị nhiễm khuẩn nhiều nhất là Los Angeles, Mobile, San Antonio, San Diego, Dallas, Memphis, Jacksonville, Miami và Tampa. Điểm chung của tất cả thành phố này nằm ở chỗ hầu hết các thành phố đều nằm trong vùng khí hậu ấm áp. 

Theo Terminix, điều này là hoàn toàn hợp lý vì các loài sâu bọ như mối đặc biệt thích những nơi đất ẩm, ấm và tối tăm. Tuy nhiên, các thành phố khác ở vùng khí hậu lạnh hơn vẫn có nguy cơ bị mối.

Đây chính là loài côn trùng sâu bọ đang xâm chiếm các thành phố lớn của nước Mỹ - Ảnh 2.

Điểm chung của tất cả thành phố này nằm ở chỗ hầu hết các thành phố đều nằm trong vùng khí hậu ấm áp.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi có hơn 600.000 ngôi nhà ở Hoa Kỳ đối phó với nhiễm trùng mối mỗi năm, Terminix đưa tin. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tổng cộng 2 tỷ USD (44 nghìn tỷ đồng) đã được chi ra cho việc sửa chữa các ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi mối mọt và sâu bọ gây ra

Có hai loại mối mọt chính: mối ngầm dưới lòng đất và mối mọt gỗ khô. Sự đa dạng môi trường sống dưới lòng đất được cho là gây ra nhiều thiệt hại nhất, CDC cảnh báo. Các mối gỗ khô không đòi hỏi độ ẩm từ đất, thay vào đó chúng xâm chiếm trên mặt đất. Sự đa dạng này khó có thể xử lý hơn các loại khác vì các địa điểm bị phá hoại khó xác định hơn.

Đây chính là loài côn trùng sâu bọ đang xâm chiếm các thành phố lớn của nước Mỹ - Ảnh 3.

Các mối gỗ khô không đòi hỏi độ ẩm từ đất, thay vào đó chúng xâm chiếm trên mặt đất.

Nguồn: Rd

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm