Khi cái lạnh đang tràn khắp Nhật Bản, người dân lại muốn tìm những món ăn nóng ấm cho những ngày Đông lạnh lẽo. Và chắc chắn, lẩu chính là lựa chọn số 1 cho nhiều người. Tuy nhiên, lẩu bình thường thì nói làm gì, phải là lẩu côn trùng thì nó mới thực sự "phá cách".
Và đang sợ vô cùng.
Mới đây, biên tập viên của trang en.rocketnews24 đã có cơ hội gặp một blogger về sinh tồn tại Nhật Bản - chị Rakkaora và được tận mắt chứng kiến cách chế biến món lẩu côn trùng, cũng như thưởng thức nó.
Rakkaora và những con côn trùng chuẩn bị cho món ăn đặc biệt này.
"Mealworm" - hay còn được gọi là sâu bột.
Dế.
Trứng kiến đóng hộp.
Thậm chí là cả cà cuống...
Vì đang vào mùa đông tại Nhật Bản nên rất khó có thể kiếm côn trùng ngoài tự nhiên. Tuy nhiên, có một số cửa hàng bán đồ nhập khẩu vẫn bán một số nguyên liệu - còn không thì ra những nơi bán đồ ăn cho thú cưng.
Sau khi thưởng thức hết cả nồi lẩu, Seiji, Rakkaora và những thành viên khác của đoàn quay phim cho rằng món ăn có vị không tệ. Một số nguyên liệu có mùi vị tương tự như nhiều món ăn khác tại Nhật Bản. Tuy nhiên, họ cũng chắc chắn rằng đây sẽ là lần đầu tiên và duy nhất thử món ăn này.
Cũng may là chưa có nhà hàng nào đưa lẩu côn trùng vào thực đơn chính thức.