Đây chính là 3 dụng cụ nhà bếp thường xuyên “cháy hàng” trong thời gian gần đây bởi một lý do mà ai cũng biết

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 20/04/2020

Thời gian nghỉ cách ly xã hội ở nhà, ai cũng thi nhau nấu ăn, bảo sao các món dụng cụ làm bếp lại chẳng cháy hàng.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của phong trào tự nấu ăn tại nhà dường như chưa bao giờ mạnh mẽ đến thế. Khi tất cả mọi người cùng thực hiện cách ly ở nhà, hàng quán lại tạm đóng cửa khá nhiều thì tự nấu ăn chính là giải pháp tốt nhất lúc này. Đặc biệt, khi dân tình đều có nhiều thời gian ở nhà hơn, tự tay nấu hết món này đến món khác và đăng lên mạng thì càng khiến cho mạng xã hội trở nên sôi sục với phong trào này. Từ nấu ngon đến nấu dở, từ món mới đến món cũ, từ yêu bếp đến ghét bếp... Đây cũng là lý do khiến cho nhiều món ăn trở thành trend trong thời gian gần đây, và theo đó thì những dụng cụ làm bếp cũng được đà... cháy hàng. Trong số đó, 3 dụng cụ làm bếp được mua nhiều nhất trong thời gian gần đây chính là máy đánh trứng, dụng cụ làm bánh cuốn và hũ làm flan.

Máy đánh trứng

Chắc hẳn các anh chị em yêu bếp cũng đã biết đến món cafe Dalgona gây sốt suốt thời gian vừa rồi phải không. Để làm được món này thì phần quan trọng nhất chính là đánh cafe lên. Những người dùng phới đánh trứng để đánh từng chia sẻ rằng họ phải đánh tới... 4000 lần, làm xong thì mỏi nhừ cả tay. Trong khi đó, công việc có vẻ dễ dàng hơn nếu có máy đánh trứng trong tay.

Đây chính là 3 dụng cụ nhà bếp thường xuyên “cháy hàng” trong thời gian gần đây bởi một lý do mà ai cũng biết - Ảnh 1.

Nối tiếp cafe Dalgona chính là món trứng rán bồng bềnh với đặc trưng là phần trứng phồng lên bồng bềnh, ăn cũng lạ miệng hơn. Và để làm món này, chúng ta cũng cần đến máy đánh trứng để đánh bông trứng trước khi cho vào chế biến.

Đây chính là 3 dụng cụ nhà bếp thường xuyên “cháy hàng” trong thời gian gần đây bởi một lý do mà ai cũng biết - Ảnh 2.

Đó là những lý do khiến mọi người rủ nhau đi mua máy đánh trứng một cách ồ ạt. Trên rất nhiều ứng dụng đặt hàng, máy đánh trứng thường xuyên bị "cháy hàng". Chị N.A - một người thường xuyên đặt hàng trên các ứng dụng chia sẻ: "Hôm Dalgona hot mình có định đặt một cái máy đánh trứng, bấm chọn vào giỏ hàng rồi nhưng quên đặt, 2 ngày sau quay lại thì shop đó báo đã cháy hàng. Mình mới đi tìm ở shop khác đặt mà 1 tuần sau chưa thấy tăm hơi đâu, vẫn báo là đợi hàng về. Kết quả là đến giờ khi mọi người chuẩn bị chuyển sang làm món khác thì mình mới mua được".

Đây chính là 3 dụng cụ nhà bếp thường xuyên “cháy hàng” trong thời gian gần đây bởi một lý do mà ai cũng biết - Ảnh 3.

Dụng cụ làm bánh cuốn tại nhà

Mặc dù thời gian vừa rồi, trend tự làm bánh cuốn nổi lên khá mạnh, thế nhưng trào lưu tự tráng bánh để làm bánh cuốn tại nhà cũng hot chẳng kém. Cảm giác tự mình tráng bánh như những chủ hàng bánh cuốn thật chuyên nghiệp cũng thích thú phải biết. Cả nhà lại có món bánh cuốn nóng hổi ngay tại nhà dù đang trong mùa dịch.

Đây chính là 3 dụng cụ nhà bếp thường xuyên “cháy hàng” trong thời gian gần đây bởi một lý do mà ai cũng biết - Ảnh 4.

(Ảnh: FB Lê Hồng Dương).

Dụng cụ để làm bánh cuốn tại nhà khá đơn giản. Nó bao gồm một miếng vải trắng, một chiếc khung để cố định tấm vải trên miệng nồi cùng dụng cụ lấy bánh ra. Khi tráng bánh, chúng ta cho nước vào nồi đun và cứ thế tráng theo cách thông thường. Rất nhiều người đã làm thử thành công món bánh cuốn ngay tại nhà càng khiến chị em đổ xô mua về làm thử. Đặc biệt, giá bộ dụng cụ khá rẻ, chỉ khoảng 30k - 50k cũng có thể mua được nên càng dễ lâm vào tình trạng "cháy hàng".

Đây chính là 3 dụng cụ nhà bếp thường xuyên “cháy hàng” trong thời gian gần đây bởi một lý do mà ai cũng biết - Ảnh 5.

Hũ làm flan, caramen

Flan và caramen vốn không phải món mới và cũng đã có quá nhiều người từng làm món này. Điều khiến nó gây sốt trong thời gian vừa rồi là do mọi người đều đang ở nhà, muốn trổ tài làm thử món này món kia để cùng khoe với mọi người. Ngày nào cũng thấy vài người up ảnh khoe trên các group (dù làm thành công hay thất bại). Bên cạnh đó, cư dân mạng còn không quên chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn hũ làm flan và caramen sao cho thích hợp. Các loại hũ cả bằng nhựa và thuỷ tinh cũng được tìm mua nhiều hơn hẳn.

Đây chính là 3 dụng cụ nhà bếp thường xuyên “cháy hàng” trong thời gian gần đây bởi một lý do mà ai cũng biết - Ảnh 6.

(Ảnh: FB Tôm Nướng Muối Ớt).

Cứ với đà tự nấu ăn như hiện giờ, có lẽ sắp tới sẽ còn rất nhiều loại dụng cụ nấu bếp khác được săn lùng cho mà xem.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày