Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ những cập nhật mới về bản 10.8, bắt đầu với hệ thống vàng

A Đồi, Theo Nhịp Sống Việt 00:13 03/04/2020

Hệ thống vàng và sát thương sau mỗi round đấu của Đấu Trường Chân Lý sắp có những thay đổi vô cùng đáng chú ý.

Nếu như bạn nào không để ý thì Đấu Trường Chân Lý hiện tại cho ít vàng hơn rất nhiều so với những mùa trước, vì thế mà chuỗi thắng/thua dễ đạt hơn trước nhưng nó dường như đang phản tác dụng thì phải. Hơn nữa sát thương dựa trên thời gian trận đấu từ linh thú là quá lớn nên các round cuối trận sẽ thiên về xem ai là kẻ sống sót thay, thứ đôi khi dựa vào may mắn khá nhiều, thay vì đội hình thực sự áp đảo.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ những cập nhật mới về bản 10.8, bắt đầu với hệ thống vàng - Ảnh 1.

Rất nhiều người chơi đã chọn cách hyper-roll Xin Zhao và Rakan để chiến thắng

Vì vậy trong những cập nhật mới nhất của Riot, họ đang cố gắng thay đổi điều này để giúp Đấu Trường Chân Lý trở nên công bằng và thú vị hơn. Riot Statikk cách đây ít giờ đã đăng lên diễn đàn Reddit những update này, qua đó chúng ta có thể thấy rằng sát thương của Linh Thú bị giảm đi nhưng sát thương của đơn vị sống sót tăng lên, bên cạnh đó thì điều kiện đạt chuỗi thắng/thua sẽ khó hơn. Cụ thể:

Sát thương của người chơi

Sát thương cơ bản của Linh Thú giảm từ 0/3/4/5/10/15/20 xuống 0/1/1/2/5/10/15 dựa theo màn chơi

Sát thương của mỗi đơn vị sống sót sau round đấu tăng từ 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10 lên 2/4/6/8/9/10/11/12/13/14. Riot Statikk giải thích kỹ hơn ở phần này, sát thương dựa theo số unit sẽ tính là 4 unit đầu tiên sống sót sẽ gây số lượng sát thương trên, kể từ unit thứ 5 thì mỗi đơn vị sống sót sẽ gây thêm 1 sát thương lên Linh Thú của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ những cập nhật mới về bản 10.8, bắt đầu với hệ thống vàng - Ảnh 2.

Sát thương cơ bản của Linh Thú giảm khiến những trận đấu trở nên giằng co hơn chăng?

Theo chia sẻ của thiết kế Đấu Trường Chân Lý, thay đổi này nhằm giảm bớt tính an toàn quá lớn của các đội hình hiện tại. Những team như Nổi Loạn, Tiên Phong, Hộ Vệ đều chỉ có mục đích duy nhất là lấy sự trâu bò của mình để chiến thắng, thường thì chúng sẽ chỉ còn 1-2 đơn vị sống sót sau mỗi round đấu nhưng vẫn gây nhiều sát thương lên đối thủ vì luật tính damage cũ.

Với hệ thống mới này, đội hình của bạn buộc phải sống sót nhiều để kết liễu đối thủ nhanh chóng, nếu không đối thủ sẽ có thời gian và lật kèo nếu đủ may mắn. Có lẽ những lối chơi phòng thủ tiêu cực như 4 Tiên Phong/4 Hộ Vệ + 4 Bí Ẩn sẽ không còn quá mạnh nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ những cập nhật mới về bản 10.8, bắt đầu với hệ thống vàng - Ảnh 3.

Các đội hình siêu phòng thủ như Tiên Phong sẽ bị yếu đi một chút với update này

Lượng vàng kiếm được

Chuỗi thắng

2 wins = +1 vàng

3 wins = +2 vàng

4+ wins = +3 vàng

Mới

2-3 wins = +1 vàng

4 wins = +2 vàng

5+ wins = +3 vàng

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ những cập nhật mới về bản 10.8, bắt đầu với hệ thống vàng - Ảnh 4.

Bây giờ muốn có nhiều tiền từ chuỗi thắng thì bạn phải có một đội hình thực sự vượt trội so với đối thủ khác

Với việc nâng điều kiện để đạt chuỗi thắng 3 vàng lên, khả năng snowball nhờ lượng tiền sẽ khó khăn hơn nhiều và chỉ dành cho những đội hình mạnh từ sớm hoặc người chơi có "nhân phẩm" cao. Điều này gián tiếp khiến cho lối chơi lên cấp 8 sớm để kiếm đơn vị 5 tiền gánh team bị yếu đi, khi lượng tiền không còn nhiều như cũ thì chuyện lên cấp cũng sẽ bị chậm đi rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ những cập nhật mới về bản 10.8, bắt đầu với hệ thống vàng - Ảnh 5.

Riot Games đang loay hoay cân bằng 2 siêu unit họ trót tạo ra là Gangplank và Miss Fortune

Tóm lại thì những update này của Riot có mục đích duy nhất là giảm độ phụ thuộc của người vào những đơn vị 5 tiền siêu gánh kèo như Gangplank và Miss Fortune. Bạn sẽ phải chơi theo một đội hình riêng biệt mà bạn xây từ đầu, thay vì chơi bất kể team gì cũng nhét gã thuyền trưởng thích Cam vào đội hình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm