Lạc luộc, lạc rang hay giã nhỏ làm muối vừng hoặc xào với mướp... đều là những món ăn quen thuộc của người Việt. Dù vậy, ít ai biết hết được lợi ích sức khỏe mà loại hạt này mang lại.
Không những ngon miệng và đa dạng cách chế biến, lạc (đậu phộng) còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là nếu bạn biết ăn nó đúng cách và đúng thời điểm.
Lạc là loại hạt khá phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày của nhiều người Việt với lượng dinh dưỡng tương đối cao. Tuy nhiên, khi ăn lạc, bạn tốt nhất không nên kết hợp với 3 loại thực phẩm này kẻo hại sức khỏe.
Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thường rất bổ cho cơ thể nhưng không vì thế mà chúng ta có thể ăn một cách mù quáng. Tương tự như vậy, lạc ăn thường xuyên rất tốt nhưng 3 nhóm người này nên chú ý khi ăn nó.