Đầu năm "ông lớn" KBS lại gây phốt bự: Bóc lột sức lao động nhân viên ép làm xuyên tết

Lạt, Theo Helino 12:00 28/01/2020

Bắt nhân viên làm việc xuyên Tết, đài KBS đầu năm đã hứng gạch đá nặng nề.

Công đoàn Lao động đã công khai chỉ trích đài KBS vì bắt nhân viên liên tục làm việc xuyên suốt mùa Tết Nguyên Đán. Trong khi hai đài MBC và SBS đều dời lịch chiếu các tập phim truyền hình trùng lịch vào dịp lễ đặc biệt này thì KBS vẫn tiếp tục phát sóng Love is Beautiful, Life is Wonderful (Tình Như Mơ, Đời Như Mộng) như bình thường, dẫn đến việc nhân viên trong đoàn không được nghỉ ngơi.

Đầu năm ông lớn KBS lại ăn phốt đậm: Bóc lột sức lao động nhân viên ép làm xuyên tết - Ảnh 1.

Beautiful is Love, Wonderful is Life vẫn tiếp tục phát sóng xuyên Tết dẫn đến tình trạng nhân viên đoàn làm phim cũng không được nghỉ ngơi.

Không dừng lại ở đó, đài KBS còn có hành vi bóc lột sức lao động khi bắt nhân viên làm quá số giờ cho phép: “Trong khi các đài khác đang dần giảm số giờ làm việc còn 14 đến 16 tiếng một ngày thì KBS vẫn giữ nguyên con số 18 giờ quy định. Thậm chí, nếu tính cả thời gian di chuyển và hậu kì, chúng tôi có khi phải làm trọn 24 tiếng một ngày. Vậy mà với môi trường làm việc khắc nghiệt như vậy, nhân viên cũng không dám lên tiếng phản đối vì sợ bị cấp trên phê phán là lười biếng. Thế này không phải là vô cùng quá đáng hay sao?”

Đầu năm ông lớn KBS lại ăn phốt đậm: Bóc lột sức lao động nhân viên ép làm xuyên tết - Ảnh 2.

Gần đây, đài KBS cũng bị chỉ trích vì bắt nhân viên bộ phim Khi Cây Trà Trổ Bông làm việc quá số giờ quy định.

Mặc cho những lời chỉ trích, đài KBS vẫn phủ nhận thông tin này và khẳng định rằng phía đoàn phim Love is Beautiful, Life is Wonderful chỉ quay khoảng 16 tiếng một ngày, khiến cho dư luận càng thêm phẫn nộ. Theo công chúng, với tư cách là một đài truyền hình quốc gia, đáng ra KBS phải nhận thức rõ trách nhiệm của của bản thân trong việc tạo một môi trường làm việc kiểu mẫu.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về phốt bóc lột của KBS?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày