Đội quay 8 người gặp tai nạn, NSX phim mới của Soo Young (SNSD) bất chấp ghi hình không có giấy phép

CHIMMY, Theo Helino 10:09 13/12/2019

Dự án mới nhất của Studio Dragon mang tên Tell Me What You Saw với sự góp mặt của Soo Young (SNSD) và nam diễn viên Jang Hyuk đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình thực hiện.

Dự án mới nhất của đài truyền hình cáp OCN - Tell Me What You Saw với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng như Jang Hyuk, Soo Young (SNSD) và Jin Seo Yeon đã gặp sự cố nghiêm trọng khi ghi hình. Cụ thể, trong quá trình quay phim trên đường ở đảo Yeong Jong, Incheon vào sáng ngày 29/11, xe của các nhân viên quay phim (xe chuyên trách được thiết kế để ghi hình loại cảnh này) đã gặp tai nạn nghiêm trọng.

Đội quay 8 người gặp tai nạn, NSX phim mới của Soo Young (SNSD) bất chấp ghi hình không có giấy phép - Ảnh 1.

Phim Tell Me What You Saw của OCN gặp sự cố khi ghi hình.

Khi đang tiến hành quay phân đoạn truy bắt giữa xe cảnh sát (xe 1) và một chiếc ô tô đang bỏ trốn (xe 2) theo kịch bản, xe chở các nhân viên ghi hình và xe 2 đã xảy ra va chạm. Vụ việc đã khiến 8 nhân viên của đoàn làm phim bị thương, trong đó có một nhân viên ánh sáng đã bị thương nghiêm trọng và được đưa đi cấp cứu.

Đội quay 8 người gặp tai nạn, NSX phim mới của Soo Young (SNSD) bất chấp ghi hình không có giấy phép - Ảnh 2.

Hình ảnh hiếm hoi về vụ việc được tiết lộ (nguồn yna.co.kr)

Tuy nhiên, sau khi đợi hai tiếng cho cuộc phẫu thuật khẩn cấp nhưng lại bị đẩy xuống khỏi danh sách ưu tiên, nhân viên bị thương nặng mới lại được chuyển tới một bệnh viện khác và nhận cuộc phẫu thuật dài tới 7 tiếng đồng hồ. Một nguồn tin cho hay, nhân viên đó đã bị gãy cột sống và cần tới một năm rưỡi để điều trị. CJ ENM, Studio Dragon và H House là những đơn vị đã bị réo tên nhận trách nhiệm cho tai nạn này.

Đội quay 8 người gặp tai nạn, NSX phim mới của Soo Young (SNSD) bất chấp ghi hình không có giấy phép - Ảnh 3.

Studio Dragon lại một lần nữa bị réo tên trong năm vì các sự cố liên quan đến ghi hình.

Một tổ chức lên tiếng cho biết, NSX đã không nhận được giấy tờ cấp phép từ văn phòng quận để sử dụng đường, và các nhân viên đã phải làm việc quá sức trên trường quay. Thêm vào đó, tổ chức này cũng báo cáo sự vô trách nhiệm của NSX khi sau sự cố, hoạt động quay phim lại được diễn ra tại địa điểm cũ mà vẫn không có giấy phép. Việc này dẫn tới loạt cáo buộc về việc NSX đã không đảm bảo được an toàn cho nhân viên theo cam kết, không hoàn thành nghĩa vụ về việc sử dụng các thiết bị giám sát an toàn và vật chắn dừng để quay phim.

Đội quay 8 người gặp tai nạn, NSX phim mới của Soo Young (SNSD) bất chấp ghi hình không có giấy phép - Ảnh 4.

Tiếp tục góp mặt trong loạt dự án giật gân ấn tượng của OCN, Tell Me What You Saw nhận được sự kì vọng lớn.

Họ cũng đã chỉ ra rằng. CJ ENM dã không tham gia Joint Coordinating Committee for the Betterment of Production Environments of Cable Network Dramas (tạm dịch: Ủy ban điều phối chung cho việc cải thiện môi trường làm việc của phim truyền hình đài cáp), điều mà ba đài cáp, tổ chức công đoàn truyền thông và hiệp hội sản xuất phim truyền hình Hàn đều là thành viên. Bên cạnh đó, CJ ENM liên tiếp buộc các nhân viên kí vào hợp đồng dịch vụ. Tổ chức này cho hay, việc các nhân viên bị thương khi đang làm việc dưới bản hợp đồng này, đã cho thấy rủi ro nghề nghiệp mà họ buộc phải đối mặt khi làm việc.

Sau hai tuần im hơi lặng tiếng, NSX Studio Dragon đã đưa ra thông cáo chính thức vào ngày 12/12. Cụ thể như sau:

Chúng tôi xin phép được gửi thông cáo này để truyền đạt lại phát ngôn của đội ngũ sản xuất Tell Me What You Saw liên quan tới vụ việc. Đầu tiên, chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới những người đã lo lắng bởi tai nạn không may đã xảy ra tại phim trường.

Đội ngũ sản xuất Tell Me What You Saw nhận thức sâu sắc về mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn này. Quan trọng nhất bây giờ, chúng tôi đặt sự ổn định, việc hồi phục cho các nhân viên bị thương và gia đình lên ưu tiên hàng đầu. Và chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề liên quan tới tiến trình điều trị và kế hoạch phục hồi chức năng.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, vào khoảng 10h sáng ngày 29/11 tại địa điểm ghi hình phân cảnh truy bắt, đội ngũ sản xuất đã luôn túc trực cùng các staff trong suốt quá trình cấp cứu, điều trị ban đầu và quá trình phẫu thuật, cũng như giữ liên lạc với họ sau đó. Vào ngày 5/12, một chuyên viên của công ty sản xuất đã tới thăm và truyền đạt rõ các điều khoản liên quan tới vấn đề bồi thường.

Đội ngũ sản xuất Tell Me What You Saw mong rằng các thành viên của đoàn sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Và chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát quá trình hồi phục của các nhân viên đã không may gặp tai nạn, liên tục cập nhật tình hình để đảm bảo việc điều trị phục hồi tốt nhất. Thêm vào đó, chúng tôi đã nắm rõ các quy trình, nghiêm túc thực hiện để ngăn chặn mọi vấn đề có thể tái diễn trong khi quay phim. Chúng tôi sẽ cẩn thận hơn nữa trong các hoạt động sau này.

- Mọi hoạt động quay phim đã được tạm dừng sau tai nạn, từ ngày 29/11 đến ngày 1/12. Cuộc tái đánh giá việc đo lường an toàn đã được tiến hành.

- Đã có sự cải tổ lại về môi trường quay phim, điều kiện làm việc của nhân viên và lịch trình sản xuất.

- Các phân cảnh nguy hiểm như phát nổ xe ô tô đã được đơn giản hóa, rút gọn hoặc được thay thế với đồ họa máy tính để giảm thiểu rủi ro.

- Trước mỗi buổi ghi hình sẽ có hoạt động đánh giá để kiểm tra mức độ an toàn.

- Hướng dẫn liên quan tới việc quản lí an toàn tại các địa điểm quay phim đang được thiết lập.

Tell Me What You Saw là dự án giật gân mới nhất của đài truyền hình cáp OCN, lên kế hoạch phát sóng từ tháng 2/2020. Ngoài dàn diễn viên nổi tiếng, bộ phim còn thu hút sự chú ý khi được đạo diễn Kim Hong Sun của Voice (Giọng Nói) đảm nhận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm