Ekip "Khi Cây Trà Trổ Hoa" bị chỉ trích dữ dội vì sử dụng cảnh tai nạn thật khi chưa xin phép nạn nhân

THUY LE, Theo Helino 21:28 28/11/2019

Vừa xác lập kỉ lục rating cao nhất năm 2019, Khi Cây Trà Trổ Hoa bất ngờ bị cộng đồng chỉ trích dữ dội vì một nạn nhân đã lên tiếng tố cáo đài KBS sử dụng hình ảnh thật từ vụ tai nạn của cô dù chưa xin phép, gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân cô và gia đình.

When Camellia Blooms (Khi Cây Trà Trổ Hoa) của bộ đôi Gong Hyo Jin - Kang Ha Neul hiện đang giữ thành tích phim Hàn đài công cộng có thành tích tốt nhất trong năm 2019 với mức rating tập cuối đạt 23.8%. Theo khảo sát gần nhất, bộ phim cũng đồng thời dẫn đầu bảng xếp hạng chương trình truyền hình được người Hàn yêu thích nhất tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên niềm vui ngắn chẳng tày gang, Khi Cây Trà Trổ Hoa hiện là đối tượng chịu chỉ trích nặng nề của cộng đồng mạng sau khi một đơn kiến nghị được gửi đến KBS tố cáo nhà đài sử dụng cảnh quay từ tai nạn thật của cô dù chưa hề xin phép trước.

Ekip Khi Cây Trà Trổ Hoa bị chỉ trích dữ dội vì sử dụng cảnh tai nạn thật khi chưa xin phép nạn nhân - Ảnh 1.

Khi Cây Trà Trổ Hoa - bộ phim rất được khán giả Hàn yêu thích thời gian qua.

Cụ thể, trong tập cuối cùng của Khi Cây Trà Trổ Hoa, nhằm truyền tải thông điệp rằng dù phép màu không tồn tại nhưng siêu anh hùng bình dị trong trái tim mỗi con người thì có, bộ phim đã có một cảnh quay đưa tin về vụ việc một học sinh bị kẹt dưới xe hơi sau tai nạn được người dân hợp sức cứu giúp. Đây hóa ra là một vụ tai nạn có thật, xảy ra vào năm 2015. Nạn nhân trong vụ tai nạn, nay đã là sinh viên đại học, tình cờ xem cảnh phim và đăng tải một đơn kiến nghị trên website của KBS yêu cầu nhà đài xóa bỏ cảnh phim sử dụng vụ tai nạn của cô và đưa ra lời xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh tai nạn thật mà chưa hỏi qua ý kiến nạn nhân.

Ekip Khi Cây Trà Trổ Hoa bị chỉ trích dữ dội vì sử dụng cảnh tai nạn thật khi chưa xin phép nạn nhân - Ảnh 2.

Đơn kiến nghị với tiêu đề: "Bộ phim Khi Cây Trà Trổ Hoa sử dụng cảnh quay thật từ tai nạn của tôi dù tôi chưa cho phép."

Nội dung chi tiết nạn nhân viết như sau:

Xin chào, tôi là nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra gần ga Masan vào ngày 03/07/2015. Tôi đã vượt qua vụ tai nạn và bắt đầu vào đại học. Tuy nhiên, vụ việc đó vẫn là một cơn ác mộng khủng khiếp đối với tôi. Tôi không xem bộ phim, nhưng tôi đã nghe từ một người bạn rằng một cảnh thật từ vụ tai nạn của tôi đã bị sử dụng trong tập cuối phim. Sau khi xem cảnh phim, tôi lần nữa bị tổn thương bởi những kí ức từ vụ tai nạn.

Tôi thấy thật khủng khiếp khi khoảnh khắc tai nạn của tôi lại bị sử dụng như vậy. Tôi thấy thật khủng khiếp khi nghĩ đến mọi người sẽ xem cảnh phim đó và bàn tán về nó. Làm sao mà một chương trình trên đài quốc gia như KBS lại có thể làm ra một chuyện vô tâm như vậy với nạn nhân? Vụ tai nạn luôn luôn là một cơn ác mộng với tôi và gia đình. Cơ thể tôi vẫn còn đầy sẹo từ vụ tai nạn. Tôi vẫn còn phải đối mặt với những ánh nhìn lên những vết sẹo đó. Tôi vẫn còn những cuộc phẫu thuật phải làm vì tai nạn đó. Nếu đội ngũ sản xuất phim có chút suy nghĩ, họ sẽ không sử dụng cảnh quay đó như vậy.

Nạn nhân chỉ rõ việc KBS sử dụng cảnh tai nạn thật không xin phép nạn nhân đã thể hiện sự vô tâm, tắc trách và không chuyên nghiệp của một nhà đài trung ương. Đáng tiếc, đây không phải là trường hợp duy nhất. Trong một cảnh quay khác ở tập trước đó, chiếc tivi trong phim đang đưa tin tức về mọt vụ tai nạn lao động, và đó cũng là một vụ tai nạn có thật chỉ vừa xảy ra trong năm 2019 này và đã khiến ba người thiệt mạng.

Ekip Khi Cây Trà Trổ Hoa bị chỉ trích dữ dội vì sử dụng cảnh tai nạn thật khi chưa xin phép nạn nhân - Ảnh 4.

Cảnh tai nạn lao động từ vụ việc có thật xuất hiện trong Khi Cây Trà Trổ Hoa.

Việc tùy tiện sử dụng hình ảnh từ những vụ tai nạn thật đã khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc dậy sóng chỉ trích, cho rằng đây là một hành động hoàn toàn thiếu suy nghĩ, thiếu tôn trọng và vô trách nhiệm bởi những hình ảnh đó có thể gây tổn thương đến những người trong cuộc nếu họ tình cờ xem phải.

Ekip Khi Cây Trà Trổ Hoa bị chỉ trích dữ dội vì sử dụng cảnh tai nạn thật khi chưa xin phép nạn nhân - Ảnh 5.

Một số bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc: "Chẳng phải thường sẽ làm cảnh quay giả thôi à? Sao lại lấy cảnh từ tai nạn thật?!", "Điên thật rồi...", "Chuyện quái gì thế...".

Hiện tại đài KBS vẫn chưa có phản hồi chính thức về vụ việc trong khi làn sóng ý kiến tiêu cực của cộng đồng đang càng lúc càng nghiêm trọng.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ thế nào về vấn đề này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm