Khi Cây Trà Trổ Hoa tiếp tục dính "phốt": KBS bị NSX tố chỉ phát sóng mà đòi húp trọn 90% lợi nhuận?

THUY LE, Theo Helino 00:15 09/01/2020

Năm mới đã sang nhưng chuỗi lùm xùm của bộ phim Khi Cây Trà Trổ Hoa vẫn chưa dứt khi mới đây KBS bị công ty sản xuất phim tố tham lam, muốn chiếm 90% lợi nhuận thu được dù chỉ giữ bản quyền phát sóng phim.

When Camellia Blooms (Khi Cây Trà Trổ Hoa) của cặp đôi Gong Hyo Jin - Kang Ha Neul thuộc hàng ngũ phim thành công nhất năm 2019 khi vừa có rating cao ngất vừa được đánh giá cao về mặt nội dung. Tuy nhiên, song hành vô số lời khen và giải thưởng, bộ phim cũng vướng vào không ít tranh cãi như bóc lột sức lao động của nhân viên hay sử dụng cảnh quay tai nạn có thật mà chưa xin phép nạn nhân. Mới đây, công ty sản xuất Khi Cây Trà Trổ Hoa là Pan Entertainment đã tuyên bố sẽ có hành động pháp lý với KBS - nhà đài phát sóng bộ phim - vì tỉ lệ chia lợi nhuận không công bằng.

Khi Cây Trà Trổ Hoa tiếp tục dính phốt: KBS chỉ phát sóng mà đòi ăn giày ăn tất đến tận 90% lợi nhuận? - Ảnh 1.

Khi Cây Trà Trổ Hoa - bộ phim thành công nhất của KBS năm qua.

Cụ thể, theo tờ The Fact, Pan Entertainment hiện đã đang tiến hành hành động pháp lý nhằm vào KBS vì theo tình hình hiện tại thì KBS sẽ chỉ chia cho công ty này 10% lợi nhuận thu được từ Khi Cây Trà Trổ Hoa. Pan Entertainment là công ty đứng sau sản xuất bộ phim, bao gồm việc đầu tư khoảng 11 tỉ won (khoảng 220 tỉ VND) cũng như tham gia vào tất cả công đoạn viết kịch bản, tìm diễn viên và đạo diễn. Trong khi đó, KBS là đơn vị phát sóng và giữ bản quyền bộ phim nên quyền phân chia lợi nhuận nghiêng về phía nhà đài.

Pan Entertainment và KBS, một bên sản xuất một bên phát hành Khi Cây Trà Trổ Hoa.

Thực tế, được biết Pan Entertainment đã liên hệ với KBS ngay sau khi bộ phim kết thúc hồi cuối thàng 11 để thương thảo về vấn đề chia lợi nhuận. Công ty này cho rằng nhà đài quá độc quyền và bất công khi chỉ chia 10% lợi nhuận cho một công ty đã trả tiền sản xuất toàn bộ 20 tập phim cũng như trả lương diễn viên và nhân viên. Và theo một nhân viên của Pan Entertainment thì cho đến thời điểm này KBS vẫn chưa trả cho công ty bất cứ khoản tiền nào vì cả hai bên đang trong quá trình thương lượng căng thẳng.

Pan Entertainment còn cho biết thêm:"Chiếu theo hợp đồng phát sóng thì bản quyền phim được phân phối dựa trên mức đóng góp của bên phát sóng và bên sản xuất. Tuy nhiên, việc thương lượng đang trong tình thế khó khăn bởi KBS vẫn chưa chịu công khai số tiền chính xác thu được từ bộ phim. Chúng tôi yêu cầu lợi nhuận phải được chia một cách công bằng."

Theo tình hình hiện tại, vẫn chưa rõ bên nào mới là bên thật sự đúng luật, nhưng việc KBS mập mờ và chậm trễ trong vấn đề tiền bạc, đặc biệt là với một bộ phim thành công như Khi Cây Trà Trổ Hoa, đang khiến không ít khán giả thất vọng. Với việc phát sóng hàng loạt phim chất lượng trong năm qua, KBS đã phần nào lấy lại được niềm tin và sự quan tâm của khán giả cho mảng phim truyền hình, chính vì thế hi vọng nhà đài có thể sớm kết thúc vụ việc này ổn thỏa nếu không chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh đài này.

KBS đã phát sóng kha khá tác phẩm chất lượng trong năm 2019.

Về bộ phim, Khi Cây Trà Trổ Hoa là câu chuyện nhiều thông điệp cảm động về tình yêu, tình cảm gia đình và tình người với Dong Baek (Gong Hyo Jin) là nhân vật trung tâm. Bộ phim ghi nhận rating 23.8% ở tập cuối, đồng thời "càn quét" lễ trao giải KBS Drama Awards bao gồm Daesang danh giá về tay Gong Hyo Jin. Tuy chưa có thống kê chính xác nhưng bộ phim được ước tính mang về khoảng 30 đến 40 tỉ won (600 đến 800 tỉ VND).

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy trong trường hợp này bên nào đúng?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày