Điện ảnh Hàn đầu năm đã nhộn nhịp vì cuộc chiến của loạt sao hạng A: Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bên nào sẽ thắng thế?

THUY LE, Theo Helino 07:07 06/01/2020

Trọng trách “xông đất” điện ảnh Hàn đầu năm được gửi gắm vào hai nam tài tử gạo cội Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo.

Trong tháng đầu tiên của thập kỉ mới, điện ảnh Hàn đón chào nhiều tác phẩm thể loại hành động kết hợp hài hước - công thức đã làm nên thành công cho nhiều dự án trong năm 2019. Nổi bật nhất là màn tái xuất của hai cái tên sừng sỏ Lee Byung HunKwon Sang Woo. Lee Byung Hun với The Man Standing Next và Kwon Sang Woo với Hitman, nếu không có bất ngờ gì, sẽ tạo nên một cuộc đua phòng vé thú vị để điện ảnh Hàn chào thập kỉ mới một cách hoành tráng.

1. Dogs in the House (Chó Trong Nhà)

Thể loại: Hành động, Hài hước

Dự kiến công chiếu: 02/01/2020

Diễn viên: Kim Young Ho, Kim Jung Pal

Điện ảnh Hàn đầu năm đã nhộn nhịp vì cuộc chiến của loạt sao hạng A: Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bên nào sẽ thắng thế? - Ảnh 2.

Soo Ro (Kim Young Ho) quản lý một nhà tắm công cộng đang trong cảnh làm ăn thất bát. Một trong những khách quen của nhà tắm này là Man Seok (Kim Jung Pal) - một kẻ cho vay nặng lãi. Một ngày, hắn đột nhiên đề nghị Soo Ro làm giúp mình một việc: đột nhập vào nhà, đe dọa hắn và giết chết vợ hắn sau đó cướp đi số tiền anh cần. Dogs in the House là một câu chuyện "hài kịch hóa bi kịch" điển hình.

Trailer "Dogs in the House" (CHÓ TRONG NHÀ)

2. Secret Zoo (Sở Thú Bí Mật)

Thể loại: Hài hước

Dự kiến công chiếu: 15/01/2020

Diễn viên: Ahn Jae Hong, Kang So Ra

Điện ảnh Hàn đầu năm đã nhộn nhịp vì cuộc chiến của loạt sao hạng A: Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bên nào sẽ thắng thế? - Ảnh 5.

Secret Zoo sẽ là một món ăn tinh thần "lạ", nếu không muốn nói là "quái" trên bàn tiệc điện ảnh Hàn tháng 1 này. Chuyện phim xoay quanh Tae Soo (Ahn Jae Hong) vốn là một luật sư nay được chỉ định làm giám đốc của một sở thú sắp đóng cửa vì hầu hết các con thú đều đã bị bán đi. Để cứu sở thú, các nhân viên làm việc tại đây quyết định hóa trang đóng giả thành các con vật và thực hiện nhiều trò thú vị để thu hút khách tham quan. Sở thú nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng trên mạng xã hội, nhưng họ sẽ xử lí thế nào khi bí mật rồi cũng sẽ có ngày bại lộ? Câu chuyện vừa hài hước và giàu thông điệp này sẽ là một lựa chọn thích hợp cho một năm mới vui vẻ và nhộn nhịp.

Trailer "Secret Zoo" (SỞ THÚ BÍ MẬT)

3. Gang (Bè Đảng)

Thể loại: Hành động

Dự kiến công chiếu: 16/01/2020

Diễn viên: Cha Ji Hyuk, Jo Sun Gi

Điện ảnh Hàn đầu năm đã nhộn nhịp vì cuộc chiến của loạt sao hạng A: Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bên nào sẽ thắng thế? - Ảnh 8.

Gang lại tiếp tục là một tác phẩm khắc họa trường học dường như không phải là một nơi để học, mà như một câu lạc bộ đấu võ với hàng tá học sinh "cá biệt". Tuy nhiên, Gang không có bắt nạt hay bạo lực học đường đơn thuần, nó là một câu chuyện đưa việc đánh đấm trong trường học trở thành một vấn đề có tổ chức, có hệ thống và vì thế sẽ càng khiến khán giả phải suy ngẫm.

Trailer "Gang" (BÈ ĐẢNG)

4. Hitman (Kẻ Săn Người)

Thể loại: Hành động, Hài hước

Dự kiến công chiếu: 22/01/2020

Diễn viên: Kwon Sang Woo, Jung Joon Ho

Điện ảnh Hàn đầu năm đã nhộn nhịp vì cuộc chiến của loạt sao hạng A: Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bên nào sẽ thắng thế? - Ảnh 11.

Bạn có từng thắc mắc một điệp viên sau khi "giải nghệ về vườn" có thể làm nghề gì để kiếm sống? Trong Hitman, điệp viên mẫn cán Joon (Kwon Sang Woo) vốn là nhân viên của cục tình báo quốc gia NIS nhưng vì muốn theo đuổi ước mơ làm họa sĩ truyện tranh mà anh đã bỏ nghề điệp viên. Không may, các tác phẩm của anh không được đón nhận. Trong một lần uống rượu giải sầu, Joon đã vẽ câu chuyện kể về một thời làm điệp viên của mình rồi đăng lên mạng mà không để ý rằng trong đó trót chứa thông tin bí mật của NIS. Cựu điệp viên kiêm họa sĩ Joon từ đây phải đối mặt với hàng tá rắc rối do sơ suất của mình.

Điện ảnh Hàn đầu năm đã nhộn nhịp vì cuộc chiến của loạt sao hạng A: Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bên nào sẽ thắng thế? - Ảnh 12.
Điện ảnh Hàn đầu năm đã nhộn nhịp vì cuộc chiến của loạt sao hạng A: Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bên nào sẽ thắng thế? - Ảnh 13.

Hitman chào đón màn tái xuất của Kwon Sang Woo chỉ thời gian ngắn sau The Divine Move: Ghost Move vừa gây một cơn sốt nho nhỏ cho phòng vé Hàn cuối năm 2019. Trái ngược với hình tượng cực ngầu trong dự án trước, khán giả hứa hẹn sẽ được "cười té ghế" với hình tượng cựu điệp viên mê vẽ truyện lần này của Kwon Sang Woo. Với công thức hài kết hợp hành động và tâm lý, Hitman được kì vọng sẽ là một dự án nổi bật trên đường đua điện ảnh Hàn tháng đầu năm.

Trailer "Hitman" (KẺ SĂN NGƯỜI)

5. Tiny Light (Ánh Sáng Tí Hon)

Thể loại: Tâm lý

Dự kiến công chiếu: 23/01/2020

Diễn viên: Kwak Jin Moo, Byun Joong Hee

Điện ảnh Hàn đầu năm đã nhộn nhịp vì cuộc chiến của loạt sao hạng A: Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bên nào sẽ thắng thế? - Ảnh 16.

Tiny Light là tác phẩm hiếm hoi mang không khí trầm buồn ra rạp trong tháng đầu năm 2020 này. Jin Moo (Kwak Jin Moo) được cảnh báo nguy cơ sẽ mất dần trí nhớ sau một cuộc phẫu thuật não. Từ đây, anh bắt đầu dùng camera ghi lại những kỉ niệm quan trọng mình không muốn quên. Trong quá trình đó, Jin Moo như được sống lại những tháng ngày quá khứ và nhớ lại những kí ức đã xa về gia đình và nhất là người bố của mình.

6. The Man Standing Next (Người Kế Tiếp)

Thể loại: Chính trị

Dự kiến công chiếu: Tháng 1/2020

Diễn viên: Lee Byung Hun, Lee Sung Min

Điện ảnh Hàn đầu năm đã nhộn nhịp vì cuộc chiến của loạt sao hạng A: Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bên nào sẽ thắng thế? - Ảnh 18.

"Tại sao hắn bóp cò?". Câu hỏi đầy tính đe dọa và ẩn ý viết trên poster đậm màu đen tối như báo hiệu trước một tác phẩm nặng đô. Sau Mount Baekdu nặng tính hành động, Lee Byung Hun chào sân 2020 với một tựa phim chính trị sặc mùi âm mưu. The Man Standing Next được sản xuất dựa trên cuốn sách cùng tên khám phá những uẩn khuất đằng sau một vụ ám sát chấn động. Ngày 26/10/1979, giám đốc Cục Trí Tuệ Trung Tâm Hàn Quốc Kim Kyu Pyung (Lee Byung Hun) đã nổ súng ám sát tổng thống Park (Lee Sung Min). Động cơ nào khiến một nhân viên chính phủ sát hại chính tổng thống của mình và những kẻ nào còn liên đới? Câu chuyện chính trị đen tối và kịch tính với diễn xuất tuyệt vời của Lee Byung Hun được kì vọng sẽ tạo một "bom tấn" sớm cho thập kỉ mới của điện ảnh Hàn.

Trailer "The Man Standing Next" (NGƯỜI KẾ TIẾP)

7. Mr. Zoo (Quý Ông Sở Thú)

Thể loại: Hài hước

Dự kiến công chiếu: Tháng 1/2020

Diễn viên: Lee Sung Min, Kim Seo Hyung, Shin Ha Kyun

Điện ảnh Hàn đầu năm đã nhộn nhịp vì cuộc chiến của loạt sao hạng A: Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bên nào sẽ thắng thế? - Ảnh 21.

Hitman không phải là phim duy nhất lấy đề tài đặc vụ ra rạp trong tháng đầu năm. "Khi loài vật lên tiếng, thế giới sẽ đảo lộn". Mr. Zoo sẽ theo chân Joo Tae Joo (Lee Sung Min), hiện là đặc vụ hàng đầu của cục tình báo quốc gia NIS. Sau một tai nạn trong lúc làm nhiệm vụ, Tae Joo bỗng nhiên có khả năng nghe hiểu được tiếng của động vật và từ đây bắt đầu công cuộc hợp tác của anh với "đặc vụ chó" Ali nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phim còn qui tụ hai diễn viên thực lực là "gia sư" Kim Seo Hyung và "anh chú" Shin Ha Kyun.

Trailer "Mr. Zoo" (QUÝ ÔNG SỞ THÚ)

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ đón xem phim nào trong tháng 1?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm