Tai nạn phim trường điếng người của sao Hoa Ngữ: Lưu Thi Thi suýt bị treo cổ, "Mulan" Lưu Diệc Phi vẫy vùng giữa biển lửa

Hằng Lin, Theo Helino 13:45 11/12/2019

Không ít diễn viên vì để có được những thước phim chân thực nhất mà liều mình đến mức bị thương như Lưu Diệc Phi.

Thông tin cố diễn viên Cao Dĩ Tường bị đột tử khi đang quay chương trình thực tế Đuổi Theo Tôi Đi làm cư dân mạng vô cùng thương tiếc. Trước sự việc đau lòng này, nhiều người hâm mộ không khỏi rùng mình khi nhớ lại những lần thần tượng gặp tai nạn trong quá trình quay phim.

1. Vu Mông Lung gãy xương vì hạ cánh không an toàn

Vu Mông Lung sinh năm 1988, là nam diễn viên trẻ của Trung Quốc. Anh được chú ý sau khi tham gia Webdrama Thái Tử Phi Thăng Chức Ký. Thế nhưng đi kèm với thành công, chàng nam thần này phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt nguy hiểm đến tính mạng.

Tai nạn phim trường điếng người của sao Hoa Ngữ: Lưu Thi Thi suýt bị treo cổ, Mulan Lưu Diệc Phi vẫy vùng giữa biển lửa - Ảnh 1.

Vu Mông Lung phải điều trị thời gian dài vì gãy xương.

Trong một phân cảnh hậu trường của Thái Tử Phi Thăng Chức Kí, để có thể quay cảnh bay trên không trung, Vu Mông Lung phải treo mình trên dây cáp cao 10 mét. Thế nhưng cảnh tiếp đất của Vu Mông Lung gặp phải sự cố, nam diễn viên cơ thể đập mạnh xuống đất dẫn đến gãy xương phải nghỉ ngơi điều trị trong thời gian dài.

2. Lộc Hàm bị đập đầu xuống đất

Đạo Mộ Bút Kí đã công chiếu từ năm 2016, các phân cảnh kì bí cùng nhiều pha hành động nghẹt thở giúp bộ phim thu được lượng lớn người xem. Để có được những thước phim chân thực như vậy, các diễn viên phải đối mặt với không ít rủi ro.

Tai nạn phim trường điếng người của sao Hoa Ngữ: Lưu Thi Thi suýt bị treo cổ, Mulan Lưu Diệc Phi vẫy vùng giữa biển lửa - Ảnh 3.

Lộc Hàm từng bị hoảng loạn vì tai nạn đập đầu xuống đất.

Cụ thể, Trong quá trình quay Đạo Mộ Bút Kí, Lộc Hàm đã gặp phải tai nạn nghiêm trọng bởi cú ngã phát sinh ngay trên phim trường, thời điểm đó, đầu Lộc Hàm bị đập thẳng xuống đất. Nam diễn viên trẻ đã vô cùng đau đớn và hoảng loạn khiến fan hâm mộ rất đau lòng.

3. Huỳnh Hiểu Minh phải khâu hơn 2 mũi vào lòng bàn chân

Huỳnh Hiểu Minh cũng gặp phải tai nạn nghiêm trọng không kém Lộc Hàm và Vu Mông Lung khi quay bộ phim Bạch Phát Ma Nữ.

Tai nạn phim trường điếng người của sao Hoa Ngữ: Lưu Thi Thi suýt bị treo cổ, Mulan Lưu Diệc Phi vẫy vùng giữa biển lửa - Ảnh 5.
Tai nạn phim trường điếng người của sao Hoa Ngữ: Lưu Thi Thi suýt bị treo cổ, Mulan Lưu Diệc Phi vẫy vùng giữa biển lửa - Ảnh 6.

Huỳnh Hiểu Minh phải khâu hơn 20 mũi do sự cố khi quay phim.

Cụ thể, khi đang quay cảnh bay trong phim thì dây cáp đỡ Huỳnh Hiểu Minh bị lệch khỏi đường ray nên nam diễn viên đã trực tiếp rơi thẳng từ tầng 3 xuống vô cùng đau đớn. Kết quả Huỳnh Hiểu Minh được chuẩn đoán gãy hai ngón chân trái, tay trái và đầu gối phải bị thương nặng.

4. Lưu Diệc Phi phải treo mình lơ lửng giữa biển lửa

Thần Điêu Đại Hiệp là bộ phim huyền thoại, liên lục được các đạo diễn Trung Quốc làm lại. Bản Thần Điêu Đại Hiệp năm 2006 do Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi đảm nhận vai chính cũng nhận được vô số lời khen. Đặc biệt, nhan sắc và diễn xuất của Lưu Diệc Phi được giới chuyên môn đáng giá cao.

Tai nạn phim trường điếng người của sao Hoa Ngữ: Lưu Thi Thi suýt bị treo cổ, Mulan Lưu Diệc Phi vẫy vùng giữa biển lửa - Ảnh 7.

Lưu Diệc Phi không dưới một lần gặp nạn trên phim trường Thần Điêu Đại Hiệp.

Điều mà ít người biết, Lưu Diệc Phi từng không dưới một lần gặp tai nạn khi quay bộ phim này. Trong hậu trường cảnh quay cháy nhà, khán giả đã được phen thót tim trước hình ảnh Lưu Diệc Phi treo mình lơ lửng trong biển lửa. Sau này "thần tiên tỷ tỷ" đã tiết lộ vì cảnh quay đó mà cô phải chịu di chứng ở xương cổ vĩnh viễn khiến fan không khỏi xót xa. Chưa hết, Lưu Diệc Phi từng suýt bị thác nước cuốn trôi trong một cảnh quay khác của Thần Điêu Đại Hiệp.

5. Lưu Thi Thi suýt nữa thì bị treo cổ sống

Lưu Thi Thi cũng từng thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong quá trình quay Túy Linh Lung. Cụ thể, khi thực hiện một phân cảnh quay trong phim cần đến dây cáp dể thực hiện. Bà mẹ một con Lưu Thi Thi không may bị trượt chân, tình huống bất ngờ khiến nữ diễn viên chưa kịp đứng vững đã bị dây cáp thắt chặt cổ, lôi xềnh xệch ngược hẳn về phía sau. May mắn là nhân viên ở trường quay đã trợ giúp kịp thời nếu không Lưu Thi Thi đã không tránh được bị ngạt thở.

Tai nạn phim trường điếng người của sao Hoa Ngữ: Lưu Thi Thi suýt bị treo cổ, Mulan Lưu Diệc Phi vẫy vùng giữa biển lửa - Ảnh 9.

Lưu Thi Thi suýt ngạt thở do dây cáp siết cổ.

6. Triệu Lệ Dĩnh sống cùng "cục u" vì tai nạn phim trường

Vốn là tiểu hoa đình đám Trung Quốc, Triệu Lệ Dĩnh đã tham gia diễn xuất trong kha khá tác phẩm, người đẹp cũng không ít lần gặp phải tai nạn nghề nghiệp. Thế nhưng, sự cố khi quay Cung Tỏa Trầm Hương đã để lại "di chứng" mãi mãi cho Triệu Lệ Dĩnh.

Tai nạn phim trường điếng người của sao Hoa Ngữ: Lưu Thi Thi suýt bị treo cổ, Mulan Lưu Diệc Phi vẫy vùng giữa biển lửa - Ảnh 12.

Triệu Lệ Dĩnh và lần tai nạn "nhớ đời".

Ở một cảnh quay của Cung Tỏa Trầm Hương, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ bị hất từ trên lưng ngựa xuống đất, sự cố này đã làm nàng Lưu Ly đau đến mức bất tỉnh dù đã có sự hỗ trợ của cáp bảo hộ. Do điều kiện phim trường có hạn, nữ diễn viên chỉ có thể tạm thời khắc phục cơn đau bằng một tấm nệm. Chính cú ngã này đã khiến xương sống Triệu Lệ Dĩnh bị lệch và để lại khối u sưng khá to sau nữ diễn viên.

Hiện tại Triệu Lệ Dĩnh đang trong quá trình quay bộ phim Hữu Phỉ, dự kiến sẽ lên sóng trong Quý 1/2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy tai nạn khi quay phim của sao Hoa ngữ nào là nguy hiểm nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm