Đâu là những vị tướng "lỗi game" nhất trong Liên Quân, đến nỗi sau này liên tiếp bị giảm sức mạnh?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:05 26/05/2021

Lịch sử của Liên Quân chứng kiến vô số những vị tướng "lỗi game" khi có sức mạnh vượt trội tất cả nhưng sau này đã được giảm sức mạnh để cân bằng trở lại.

Các game thủ Liên Quân hẳn đã quá quen thuộc khi luôn có 1 hoặc vài vị tướng quá mạnh so với phần còn lại. Dĩ nhiên các vị tướng này sẽ nhanh chóng bị giảm sức mạnh (nerf) bởi nhà phát hành nhưng việc quá bá đạo cũng khiến nó để lại ấn tượng sâu sắc đến game thủ. Cùng điểm qua những vị tướng "lỗi game" nhất lịch sử Liên Quân nhé!

Florentino

Sau khi ra mắt, Florentino ngay lập tức khẳng định mình chính là vị tướng "lỗi game" nhất mà Liên Quân từng sản sinh. Nội tại của vị tướng này giúp miễn nhiễm khống chế trong thời gian lướt, hồi phục nếu gây ra sát thương. Chưa hết, Florentino còn được tăng công vật lý khi hạ gục tướng địch với tối đa 10 điểm cộng dồn và Florentino có thể tung đến 6 hoa trên mặt đất thay vì chỉ 3 như hiện tại.

Đâu là những vị tướng lỗi game nhất trong Liên Quân, đến nỗi sau này liên tiếp bị giảm sức mạnh? - Ảnh 1.

Những highlight của Florentino là không thể đếm nổi

Năm 2018 khi mà Florentino vừa mới ra mắt, đây thực sự là con quái vật không thể ngăn cản nếu vào tay 1 game thủ có kỹ năng. Florentino thỏa sức cân team, thậm chí là chấp 5 người đối thủ và ẵm Mega Kill là chuyện rất thường thấy. Vị tướng này thỏa sức càn lướt mà không ai cản phá nổi, chỉ đến khi Team Flash mang bộ đôi chị em "xiềng xích" Arum và Aleister để khắc chế Florentino của BronzeV thì phương án khắc chế vị tướng này mới được biết đến rộng rãi.

Đâu là những vị tướng lỗi game nhất trong Liên Quân, đến nỗi sau này liên tiếp bị giảm sức mạnh? - Ảnh 2.

Quá tự tin vào Florentino của mình, BronzeV đã bật khóc vì bị Team Flash khắc chế vị tướng tưởng chừng bất bại

Arum

Trước đây khi vừa mới ra mắt, Arum được giới thiệu với vai trò là Pháp sư chứ chẳng phải là Đỡ đòn như hiện tại. Thuở đó, Arum gây sát thương từ những linh hồn của mình cực khỏe và hồi máu còn khủng khiếp hơn hiện tại gấp bội phần. Do đó Arum không có đối thủ ở đường Tà thần Caesar và tỏa sáng bằng việc càn lướt, hồi phục và làm chậm đối thủ nhờ món Trượng băng của mình. 

Đâu là những vị tướng lỗi game nhất trong Liên Quân, đến nỗi sau này liên tiếp bị giảm sức mạnh? - Ảnh 3.

Một trận đấu mà Arum cân toàn bộ đối thủ

Yorn

Yorn là một trong những vị tướng xạ thủ đầu tiên của Liên Quân, tuy nhiên vị tướng này từng được sửa đổi, tăng sức mạnh để trở lại bằng việc thêm sát thương chuẩn (có thể chí mạng) vào đòn đánh nội tại. Tuy nhiên điều này lại khiến Yorn quá mạnh, mạnh đến nỗi chỉ cần khoảng 2 trang bị tấn công là Yorn đã có thể "sấy" đội hình địch khổ sở rồi.

Nhưng câu chuyện kinh dị hơn nữa là khi Yorn full trang bị, vị tướng này chỉ cần 1 đòn bắn nội tại đầy đủ là có thể kết liễu luôn xạ thủ hoặc sát thủ đối phương. Đến đây thì có vẻ quá đà nên Timi đã xóa sát thương chuẩn chí mạng của Yorn và giảm sức mạnh vị tướng này.

Đâu là những vị tướng lỗi game nhất trong Liên Quân, đến nỗi sau này liên tiếp bị giảm sức mạnh? - Ảnh 4.

Yorn thuở ấy là vị tướng còn khiếp hơn cả Hayate với tầm bắn cực xa

Zuka

Zuka khi mới được ra mắt đúng là một thế lực đường trên đúng nghĩa, đây là vị tướng khi ấy có thể gõ đầu bất cứ tướng đấu sĩ nào đi đường cùng mình. Đó là chưa kể Zuka cực mạnh nếu sở hữu các món tấn công: Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm... khi đó Zuka có thể bắt chết xạ thủ/tướng chủ lực của đối phương rồi thoát lui vô cùng dễ dàng. 

Tuy nhiên sức mạnh của Zuka đã bị cho là quá mất cân bằng khiến vị tướng này phải chịu rất nhiều lần giảm sức mạnh. Giờ đây, Zuka cũng là một con bài rất khó chịu và được game thủ Việt ưa chuộng trong rank xếp hạng.

Đâu là những vị tướng lỗi game nhất trong Liên Quân, đến nỗi sau này liên tiếp bị giảm sức mạnh? - Ảnh 6.

Zuka ngày mới ra mắt là một thế lực không thể cản phá trên đường King Kong

Còn ý kiến của các game thủ Liên Quân thì sao? Đâu là vị tướng "lỗi game" nhất mà bạn từng biết?

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm