Đâu là những "thánh ăn gian" của gameshow Việt?

TRIAN, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 17/09/2019

Hình tượng của người nổi tiếng trong phút chốc "sụp đổ" vì những màn "ăn gian" quá lầy khi tham gia gameshow.

Các chương trình gameshow ngày một nở rộ trên sóng truyền hình với đa dạng các mô-típ từ kiểm tra kiến thức đến thách thức thể lực với phần lớn người chơi là người nổi tiếng. Sự góp mặt của họ chính là "điểm ăn tiền" của chương trình truyền hình với những pha gây cười, những câu nói "chặt chém", những màn đối đáp không ai nhường ai.

Đâu là những thánh ăn gian của gameshow Việt? - Ảnh 1.

"Chạy đi chờ chi" là gameshow ăn khách nhất trong mùa hè vừa qua

Chính vì mức độ gần gũi mà gameshow mang lại, khán giả lại khai phá ra nhiều điều mới lạ ở tính cách của người nổi tiếng. Để mang lại tiếng cười cho người xem, nghệ sĩ khi chơi game cũng… "ăn gian" như bao người. Thông qua các chương trình truyền hình, công chúng đã tự "điểm mặt đặt tên" các thành phần "hảo hán" của gameshow, tham gia chương trình nào cũng mang lại "nỗi lo" cho đối thủ.

Bỏ qua "thánh chơi dơ" BB Trần là một sai lầm đáng trách

Nổi tiếng với vai trò một diễn viên hài, một YouTuber với các clip parody độc đáo, nhưng chỉ sau một chương trình, BB Trần liền được gắn mác "thánh chơi dơ" của showbiz.

Cụ thể, trong tập 2 của "Chạy đi chờ chi", ở thử thách "Xé bảng tên" mang tên Giải cứu công chúa, đội nào còn thành viên nữ ở lại cuối cùng sẽ thắng và chỉ cần thành viên nữ bị xé bảng tên thì mọi thành viên đều bị loại. BB Trần thuộc team Hồng với công chúa Ninh Dương Lan Ngọc, và team "dính đạn" BB Trần là team xanh lá với công chúa Nam Thư. Vì thế lực của hai đội Hồng và Xanh lá khá yếu nên họ quyết định tạo thành một "liên minh non trẻ", nhưng sau đó chính BB Trần đã phản bội lại lời "ước hẹn" bằng việc lợi dụng thời cơ xé bảng tên Nam Thư trong sự bàng hoàng của đồng đội và đồng minh.

Nam Thư khóc ròng vì BB Trần phản bội, tình nghĩa chị em liệu có bền lâu?

Tiếp tục trong tập 5 của chương trình, tại vòng xé bảng tên quyết định chủ nhân của chuyến đi nghỉ mát được tài trợ toàn phần, với sự sống sót cuối cùng của mình và Jun Phạm, BB Trần quyết định dùng "thủ thuật" để chiếm lấy cơ hội để đời này. Sau một hồi giằng co thấm mệt, cả hai nảy ra ý tưởng vật tay "thể hiện sự đàn ông" quyết định thắng thua. Chỉ sau vài giây "trên sàn", BB Trần đã "lật kèo" nhanh chóng tiến lại sau lưng áo Jun Phạm để loại trừ anh chàng, nhưng… nhiệm vụ bất thành.

Cuối cùng, BB Trần đã quyết định hai người cùng ôm nhau và xé bảng tên trong 3 tiếng đếm, anh nhanh chóng "trở mặt", xé ngay bảng tên Jun Phạm mà không cần đếm bất kỳ tiếng nào. BB Trần giành chiến thắng trong tập hôm đó và nhận định đầy sắc sảo rằng: "Không chơi dơ làm sao mà thắng được!". Và kể từ ngày ấy, BB Trần đã được như một minh chứng cho việc chơi "ăn gian", "thánh chơi dơ" bậc nhất làng giải trí.

BB Trần thú nhận chơi dơ là do “nghiệp quật” nhưng vẫn chơi dơ bất chấp bởi vì…

Đâu là những thánh ăn gian của gameshow Việt? - Ảnh 4.

Quả là một nhận định "đáng giá" từ BB Trần!

Minh Hằng: Lúc đi làm ngọc nữ, lúc về làm "thánh ăn gian"

Mới đây, trong chương trình "Giọng ải giọng ai", Minh Hằng đã tham gia với vị trí khách mời cùng Dương Triệu Vũ, Hải Triều và Thuận Nguyễn. Tại đây, trong những phút đầu tiên, cô mang đến hình ảnh một ca sĩ, diễn viên xinh đẹp, lộng lẫy và thanh lịch. Nhưng sau đó là những màn gây cười vì sự ngu ngơ, "đánh mất hình tượng" và đỉnh điểm là những màn "ăn gian" gây hoang mang khách mời.

Đâu là những thánh ăn gian của gameshow Việt? - Ảnh 5.

Minh Hằng gây ấn tượng tại chương trình với hình ảnh đầy lộng lẫy

Tại vòng chọn thí sinh hát không hay, Minh Hằng nhanh chóng đứng lên giành quyền ưu tiên chọn trước mà đáng lý phải thuộc về đội đối thủ, vì "sợ những cô gái đẹp thất vọng" nên MC Đại Nghĩa đã trao cơ hội trả lời cho đội Minh Hằng. "Được nước chơi tới", tại vòng Lộ diện để chọn thành viên hát hay cuối cùng, Minh Hằng "bổn cũ soạn lại" đứng lên giành quyền ưu tiên vì cho rằng: "Chỉ cần hiệu quả là làm lại được". Bất lực với sự "ăn gian" này, Hải Triều phải qua tận ghế Minh Hằng và thủ thỉ: "Tới lượt đội em chị ơi" nhưng cô vẫn nhất định giữ "nét diễn" ngây ngô chờ đợi quyết định của MC Đại Nghĩa. May mắn đã không lần nữa mỉm cười, Đại Nghĩa cho đội Trường Giang chọn thí sinh trước.

Giọng ải giọng ai: Minh Hằng bất chấp hình tượng để chơi gian

Cùng tập phát sóng, "Nhanh như chớp" phát hiện hai "thánh ăn gian" bất chấp

Đó chính là Vân Trang và Ưng Hoàng Phúc trong tập 6 của "Nhanh như chớp" mùa thứ 2. Trong tập phát sóng này, khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những pha nhắc bài lộ liễu của diễn viên Vân Trang và ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.

Cụ thể, trong phần thi của đồng đội Mai Tiến Dũng, ở câu hỏi: "Vị khách đầu tiên đến nhà chúc Tết được gọi là gì?", Vân Trang chạy lên sân khấu, cởi đôi giày cao gót và đập xuống sàn (Đáp án là xông đất). Tiếp theo, khi được hỏi: "Thuyền xinh hai chiếc thuyền xinh, đầu rồng đuôi phụng đóng đinh hai hàng, một chiếc thì chở 5 nàng, 2 chiếc thì chở 10 nàng xinh xinh, là cái gì?", Vân Trang chạy lên sân khấu, cởi đôi giày cao gót (Đáp án là đôi hài).

Đến câu hỏi: "Loài nhện nào có hai chân", Vân Trang lại nhắc bài cho đồng đội bằng cách tái hiện nụ hôn ngược với Thu Thuỷ (đáp án là Spider Man).

Đâu là những thánh ăn gian của gameshow Việt? - Ảnh 7.

Vân Trang dùng mọi chiêu thức để nhắc bài

Không chỉ có đội Vân Trang, đối thủ Ưng Hoàng Phúc cũng không chịu thua khi ra sức "nhắc bài" cho đồng đội. Khi Gil Lê nhận được câu hỏi: "Tên nước nào chẳng để thịt da ra ngoài?", Ưng Hoàng Phúc đã nhanh nhạy khi dùng tay kéo chiếc áo của mình, nhằm cho Gil Lê biết rằng đáp án của câu hỏi này là nước Áo.

Đâu là những thánh ăn gian của gameshow Việt? - Ảnh 8.

Ưng Hoàng Phúc không kém cạnh Vân Trang trong khoản… nhắc bài

Gừng càng già càng cay – Đỉnh cao "ăn gian" gọi tên NSƯT Kim Tử Long

Chính Trường Giang là người đã cho biết nghệ sĩ Kim Tử Long chính là "thánh ăn gian" trong tập 10 chương trình "Giọng ải giọng ai". Anh đã tỏ vẻ lo lắng và khẩn thiết mong muốn nghệ sĩ Kim Tử Long về đội của mình vì anh cho rằng Kim Tử Long là "thánh ăn gian", nếu nam nghệ sĩ này về đội Trấn Thành sẽ gây ra khó khăn lớn cho đội mình.

Đâu là những thánh ăn gian của gameshow Việt? - Ảnh 9.

Trường Giang nhận định Kim Tử Long chính là "thánh ăn gian" của showbiz

Lật lại quá khứ để tìm hiểu "nguồn gốc" biệt danh này, tại chương trình "Thiên đường âm thực" mùa 3 và mùa 4, Kim Tử Long đã chơi hết mình để giành phần thắng khiến ai cũng "hết hồn". Tập 10 mùa 3 của chương trình đưa ra thử thách "Đua cua đồng" xem đội nào có cơ hội được thưởng thức bàn tiệc thịnh soạn của chương trình.

Bị dẫn trước 1-0, ở hiệp 2, Kim Tử Long đã chơi "ăn gian" khi vừa nghe khẩu hiệu bắt đầu đã mang cua của mình đặt lên vị trí nửa đường đua mà không phải là vạch xuất phát và sau đó còn dùng tay đẩy cua di chuyển nhanh hơn, nhưng không may mọi hành động của anh đều bị camera ghi lại, các khách mời được một phen cười ra nước mắt. Cũng tại tập này, nghệ sĩ Kim Tử Long đã có nhiều màn "ăn gian trắng trợn" khác, đến MC Trường Giang cũng cạn lời.

Đâu là những thánh ăn gian của gameshow Việt? - Ảnh 10.

Mùa thứ 3 với sự xuất hiện của "thánh ăn gian" Kim Tử Long

Trở lại mùa thứ 4, Kim Tử Long đã phải khiến nhiều đối thủ khác dè chừng, nhưng nam nghệ sĩ vẫn dùng những mánh lới để tạo tiếng cười cho cuộc chơi. Trong thử thách đua nai nhún – giành đáp án, người tham gia ngồi trên nai, nhún đến đích để giành đáp án. Khi MC Trường Giang đang đọc câu hỏi, NSƯT Kim Tử Long đã nhanh chóng xách nai lên và chạy đến bàn lấy đáp án dù chưa được báo hiệu.

Đâu là những thánh ăn gian của gameshow Việt? - Ảnh 11.

Trở lại và vẫn lợi hại như xưa

Không chỉ chương trình "Thiên đường ẩm thực", nam nghệ sĩ còn để lại nhiều ấn tượng tại "Phản ứng bất ngờ" tập 7 với sự tham gia của vợ chồng Điền Trung - Lê Thanh Thảo, NSƯT Hữu Quốc, Bình Tinh, Trinh Trinh. Trong phần thi "Thơ thẩn thẩn thơ", MC đưa ra câu thơ, đội chơi phải đối lại và chỉ có một trong số ba người chơi được cầm quyển sổ có ghi đáp án. Nhiệm vụ của đội còn lại là phải tìm ra chính xác nhân vật đó. Đội đối thủ đã nhanh nhạy chọn đúng người giữ quyển sổ, nhưng nghệ sĩ Kim Tử Long không chịu thua đã "thừa nước đục thả câu", đổi quyển sổ với Trinh Trinh. Tuy nhiệm vụ bất thành nhưng Kim Tử Long đã làm khán phòng cười nghiêng ngả còn MC cứng họng vì cạn lời với màn "ăn gian bất chấp" này.

Kết

Gameshow chính là nơi giúp người xem được giải trí sau những giờ căng thẳng, bên cạnh các tình huống gây cười, các đoạn đối thoại hài hước giữa các nghệ sĩ, việc người nổi tiếng chịu "lầy lội", "mất hình tượng" đã mang đến cho khán giả những pha bất ngờ, những ấn tượng lâu dài và đặc biệt lưu lại những hình ảnh khó quên về cá tính mỗi nghệ sĩ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm