Dắt chó đi dạo, chàng trai ngứa chân sút tung một "quả bóng" mà không ngờ đó là... một hộp sọ người

J.D, Theo Helino 21:29 17/11/2019

Một cú twist đầy căng thẳng với chàng trai đam mê bóng đá. May mắn là hộp sọ ấy không phải đến từ một vụ án giết người nào đó.

Không phải nói quá, nhưng có lẽ tật chung của các ông mê bóng đá là thi thoảng thấy thứ gì trên đường cũng tiện chân sút một cú, đặc biệt là khi thứ ấy có dạng tròn giống trái bóng.

Anthony Plowright cũng là một người thi thoảng như vậy. Tuy nhiên, cái tật ấy có lẽ sẽ bị anh chàng "chôn" vào dĩ vãng, sau những gì xảy ra vào một ngày của năm 2018. Khi ấy, Plowright đang đi dạo cùng 2 chú chó của mình bên bờ biển gần Binstead (đảo Wight, Anh Quốc). Anh chàng trông thấy một vật trông giống trái bóng cũ nát, liền tiện chân sút một cú thật lực.

Chỉ có điều anh nhanh chóng nhận ra đấy không phải là trái bóng, mà là một hộp sọ người! Chính xác hơn thì là một nửa của hộp sọ.

Dắt chó đi dạo, chàng trai ngứa chân sút tung một quả bóng mà không ngờ đó là... một hộp sọ người - Ảnh 1.

Mảnh sọ người bị anh chàng dắt chó đi dạo tiện chân đá một cú thật lực

Plowright có lẽ đã thực sự thấy... lạnh sống lưng, bèn lật đật giao hộp sọ cho cảnh sát. May mắn cho anh, hộp sọ ấy không phải đến từ một vụ án mạng nào đó gần đây. Qua giám định carbon, chiếc sọ có niên đại lên tới 2800 năm tuổi - thuộc thời kỳ Đồ Sắt trong giai đoạn năm 800 - 540 trước Công Nguyên (TCN).

"Tôi đã tưởng đó là một trái bóng cũ nát nên tiện chân "đóng" một cú xuống bãi cát. Nhưng rồi tôi nhận ra đó không phải là bóng." - Plowright chia sẻ.

"Tôi vội nhét hộp sọ vào túi, rồi báo cho cảnh sát. Quả thực tôi đã không nghĩ nó cổ đến thế."

Được biết, hộp sọ được tìm thấy vao ngày 4/6/2018, nhưng mới đây các điều tra viên mới cho công bố. Ở thời điểm hiện tại, hộp sọ đã được tặng lại cho Bảo tàng đảo Wight, để giới khoa học tiếp tục nghiên cứu. 

Theo các nhà sử học thì vào thời kỳ Đồ Sắt, người dân đảo Wight đã có thệ thống giao thương đường biển khá phát triển với cộng đồng xung quanh.

Dắt chó đi dạo, chàng trai ngứa chân sút tung một quả bóng mà không ngờ đó là... một hộp sọ người - Ảnh 2.

"Các phát hiện gần đây chỉ ra rằng cộng đồng người dân đảo Wight trước kia đã có hệ thống giao thương khá rộng so với thời kỳ tiền sử," - trích lời Stephanie Smith từ Bảo tàng Anh. "Vào thời kỳ Đồ Sắt và giai đoạn La Mã hưng thịnh, hòn đảo là một phần của hệ thống vận chuyển thương mại giữa phía nam Anh Quốc và toàn châu Âu, kéo dài đến tận Địa Trung Hải."

Tham khảo: Daily Mail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm