Bị dị tật hộp sọ, bé gái 2 tuổi muốn phát triển bình thường phải tương tác với mọi người xung quanh nhưng nhà trường thẳng thừng từ chối nhận vào học

NEGRONI, Theo HELINO 22:36 26/09/2019

Cha mẹ của cô bé cho biết em cần phải phẫu thuật trước khi có thể được phép đi học.

Mới đây, theo Dailymail đưa tin, một bé gái 2 tuổi đã bị cấm đến nhà trẻ vì nhân viên nhà trẻ cho rằng hộp sọ biến dạng của cô bé sẽ khiến những đứa trẻ khác sợ hãi. Cụ thể, Sofya Zakharova sinh ra với dị tật ở hộp sọ và các ngón tay, ngón chân bị dính liền với nhau. Cha mẹ của cô bé sống tại Cộng hòa Bashkortostan, Nga cho biết em cần phải phẫu thuật trước khi có thể được phép đi học.

Bị dị tật hộp sọ, bé gái 2 tuổi muốn phát triển bình thường phải tương tác với mọi người xung quanh nhưng nhà trường thẳng thừng từ chối nhận vào học - Ảnh 1.

Gia đình cho biết họ đang cố gắng hết sức để đưa cô bé đi phẫu thuật, nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo sự phát triển của cô bé sẽ bị ảnh hưởng nếu cô bé không có tương tác với những đứa trẻ khác cùng trang lứa.

Được biết, mẹ của em, Keith Vik Giullatina và cha Rasul sống trong một ngôi nhà ở làng Alatany trong điều kiện thiếu nước sinh hoạt và không có hệ thống sưởi ấm.

Theo truyền thông địa phương, các quan chức hiện đang điều tra những người từ chối cô bé và tìm hiểu lý do tại sao cô bé không được cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp.

Nói về trường hợp này, nhà tâm lý học giáo dục Ekaterina Belan nói với các phóng viên rằng: "Càng sớm có trải nghiệm tương tác, bé gái sẽ càng dễ dàng đối phó với những điều kiện sống và phát triển. Càng nhiều tương tác, cô bé càng dễ dàng chấp nhận bản thân mình cho dù cô bé là ai."

Bị dị tật hộp sọ, bé gái 2 tuổi muốn phát triển bình thường phải tương tác với mọi người xung quanh nhưng nhà trường thẳng thừng từ chối nhận vào học - Ảnh 2.

Trường hợp của Sofya đã được một tổ chức từ thiện địa phương giúp đỡ nhưng cha mẹ cô bé cho biết nhà trường vẫn từ chối không nhận em vào học. Cô Keith nói rằng: "Họ nói với tôi rằng, đầu tiên tôi cần sắp xếp một ca phẫu thuật để con bé có thể có diện mạo bình thường. Như vậy con mới có thể đến trường mẫu giáo như những đứa trẻ khác."

Người đứng đầu Cộng hòa Bashkortostan, ông Radiy Khabirov nói rằng các quan chức đã đến thăm gia đình và chính quyền đang có kế hoạch tìm một căn hộ để họ không phải chịu đựng một mùa đông lạnh lẽo.

Ông nói: "Tôi hiểu rằng nếu không có sự can thiệp của tổ chức từ thiện, sẽ không có cuộc họp nào về việc này và càng không có chuyện di dời. Rõ ràng là quyền của trẻ em và cha mẹ đã bị vi phạm, và bây giờ sẽ có một đánh giá pháp lý phù hợp."

Ông nói thêm rằng ông sẽ đích thân theo dõi số phận của cô bé để chắc chắn nó được đi đúng hướng.

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm