Nhà thờ xương nổi tiếng thế giới cấm du khách selfie khi chưa được phép vì tình trạng 'cưỡng hôn' sọ người để sống ảo

Giang Bùi, Theo Helino 16:45 17/10/2019

Vì những hành động thiếu lịch sự của khách du lịch mà nhà thờ xương Sedlec Ossuary nổi tiếng ở Cộng hòa Séc đã yêu cầu du khách phải làm đơn xin phép trước khi chụp ảnh selfie ở đây.

Là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới, Sedlec Ossuary - nhà thờ xương người "độc dị" tọa lạc ở thành phố Kutná Hora từ lâu đã trở thành điểm đến hút khách du lịch ở Cộng hòa Séc. Kiến trúc bên trong của nhà thờ được trang trí bởi 40.000 - 70.000 bộ hài cốt của những người đã qua đời vì bệnh dịch trong khoảng năm 1318 và cuộc chiến Hussite ở thế kỷ 15. Những bộ xương sau khi được tẩy trắng đã được tạo hình thành những vật dụng trang trí như chén thánh, đèn chùm...

Nhà thờ xương nổi tiếng thế giới cấm du khách selfie khi chưa được phép vì tình trạng cưỡng hôn sọ người để sống ảo - Ảnh 1.

Sở hữu phần thiết kế kỳ lạ bậc nhất, khiến ai vào tham quan cũng cảm thấy hết hồn, Sedlec Ossuary đã kéo du khách đến với thị trấn yên bình ở vùng nông thôn nước Séc. Tuy nhiên, lượng khách du lịch đổ về nhiều cũng đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới địa điểm nổi tiếng này. 

Bà Radka Krejčí, Giám đốc Giáo xứ Sedlec đã chia sẻ với truyền thông rằng việc khách du lịch chụp ảnh selfie nhà thờ Sedlec Ossuary sẽ bị hạn chế vào năm 2020. "Chúng tôi tin rằng khách tham quan sẽ tôn trọng quyết định này và hiểu lý do khiến chúng tôi làm như vậy", bà nói.

Chỉ riêng năm 2017, đã có nửa triệu người tới tham quan nhà thờ xương, con số này vẫn tiếp tục tăng trong các năm tiếp theo. Bà Krejčí cho biết, đây không phải lệnh cấm vĩnh viễn, nhưng khách du lịch sẽ phải xin phép giáo xứ trước 3 ngày mới được chụp ảnh. Do nhà thờ xương trở thành điểm du lịch nổi tiếng khiến nhiều người quên đi rằng đây là một nơi cần sự tôn nghiêm. 

Nhà thờ xương nổi tiếng thế giới cấm du khách selfie khi chưa được phép vì tình trạng cưỡng hôn sọ người để sống ảo - Ảnh 2.

Khách du lịch đã quên đi rằng, họ cần phải tôn trọng những bộ xương người trong nhà thờ.

Các du khách khi tới nhà thờ xương đã có những hành động không đúng mực, chẳng hạn như cố gắng chạm vào các bộ xương, đội mũ hoặc đeo kính râm cho hộp sọ để chụp ảnh selfie. Thậm chí có một số người còn cố cưỡng hôn hoặc làm những hành động kỳ quặc, thiếu tôn trọng để "sống ảo". Việc bảo tồn nhà thờ rất quan trọng vì đây là một trong những công trình nổi bật của thành phố Kutná Hora.

Để có một nhà thờ xương ấn tượng như ngày hôm nay, phải kể tới đóng góp từ người thợ chạm khắc gỗ Frantisek Rint. Bằng bộ óc sáng tạo vĩ đại, người thợ này đã tạo ra những "kiệt tác xương người" độc đáo có một không hai, khiến người xem vừa sợ vừa nể phục tài năng. Sở hữu thiết kế bên ngoài không quá nổi bật, nhưng thiết kế bên trong lại được chế tác hoàn toàn từ xương người đã khiến cho nhà thờ Sedlec Ossuary trở nên khác biệt và nổi tiếng khắp thế giới. 

Nhà thờ xương nổi tiếng thế giới cấm du khách selfie khi chưa được phép vì tình trạng cưỡng hôn sọ người để sống ảo - Ảnh 3.

Thiết kế bên ngoài nhà thờ không quá nổi bật nhưng phần bên trong thì khiến người ta "hết hồn".

(Nguồn: CNN) 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm