Đạo diễn Trần Tình Lệnh lên tiếng cứu nguy Tiêu Chiến hậu "Mâm Xôi Vàng", thẳng thắn kêu netizen “Hãy làm người đi!”

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 30/06/2020

Đạo diễn Trần Gia Lâm của Trần Tình Lệnh đã lên tiếng khen ngợi Tiêu Chiến sau khi anh nhận về giải Nam diễn viên thất vọng nhất năm.

Vào khuya ngày 29/6, đạo diễn Trần Gia Lâm của phim cổ trang đình đám Trần Tình Lệnh đã đăng bài viết dài nhằm khen ngợi đạo đức nghề nghiệp của một diễn viên mà ông từng có cơ hội cộng tác.

Đạo diễn Trần Tình Lệnh lên tiếng cứu nguy Tiêu Chiến hậu Mâm Xôi Vàng, thẳng thắn kêu netizen “Hãy làm người đi!” - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Tình Lệnh đăng bài khen ngợi một diễn viên tân binh.

Trong bài viết, ông dùng nhiều cụm từ tích cực để khen ngợi diễn viên này, cho rằng người này "nỗ lực học tập, để tâm, lễ phép, rất khiêm tốn, mỗi ngày bắt đầu làm việc đều sẽ chủ động chào hỏi mọi người, mỗi ngày kết thúc công việc cũng sẽ nói với nhân viên một câu mọi người vất vả rồi".

Đến đây, nhiều fan đã nghĩ ngay đến cái tên Tiêu Chiến vốn đang rất hot trong vòng 24 giờ qua. Trần Gia Lâm còn tích cực liệt kê những dẫn chứng cho thấy sự nỗ lực của diễn viên tân binh này, nào là liên tục quay phim ngoài trời nắng nóng mà không kêu ca, hay kiên trì làm việc dù quay liên tục 7 cảnh đêm mưa lớn đến mức đỏ cả mắt.

Đạo diễn Trần Tình Lệnh lên tiếng cứu nguy Tiêu Chiến hậu Mâm Xôi Vàng, thẳng thắn kêu netizen “Hãy làm người đi!” - Ảnh 2.

Tiêu Chiến là cái tên được nhắc đến trong bài viết.

Đặc biệt, bài viết của vị đạo diễn đã khiến không ít cư dân mạng phẫn nộ khi thẳng thừng bảo "Hãy làm người đi!", qua đó cho rằng thật không công bằng khi đánh giá một diễn viên mà không hiểu gì về họ.

Đạo diễn Trần Tình Lệnh lên tiếng cứu nguy Tiêu Chiến hậu Mâm Xôi Vàng, thẳng thắn kêu netizen “Hãy làm người đi!” - Ảnh 3.

Vị đạo diễn đăng kèm tấm ảnh con lừa đầy ẩn ý.

Đạo diễn Trần Tình Lệnh lên tiếng cứu nguy Tiêu Chiến hậu Mâm Xôi Vàng, thẳng thắn kêu netizen “Hãy làm người đi!” - Ảnh 4.

Tiêu Chiến trong Trần Tình Lệnh.

"Những ví dụ kiểu này quá nhiều quá nhiều rồi, làm một diễn viên, cậu ấy không phụ cái nghề nghiệp diễn viên này, ở trên sân khấu ca hát cậu ấy không phụ cái nghề nghiệp ca sĩ này, tôi quay phim với cậu ấy hơn 4 tháng, từ sáng sớm tới tối, từ tối tới sáng, mọi người thì sao? Có thể hiểu cậu ấy hơn tôi sao? Bạn biết cậu ấy sao? Gặp cậu ấy chưa? Hãy làm người đi!" - Trần Gia Lâm chia sẻ.

Đạo diễn Trần Tình Lệnh lên tiếng cứu nguy Tiêu Chiến hậu Mâm Xôi Vàng, thẳng thắn kêu netizen “Hãy làm người đi!” - Ảnh 5.

Một fan Việt lên tiếng phân bua cho Tiêu Chiến.

Ngay trong đêm, từ khoá "Đạo diễn Trần Tình Lệnh đăng bài" đã lọt vào top tìm kiếm ở Trung Quốc. Còn riêng tại Việt Nam, các fan đã có phản ứng trái chiều về bài viết này, một bên thì thật sự thấu hiểu và cảm thông cho Tiêu Chiến, bên còn lại thì cảm thấy bức xúc vì trình độ diễn xuất của một người hoàn toàn không liên quan gì đến việc chịu khó hay không.

Đạo diễn Trần Tình Lệnh lên tiếng cứu nguy Tiêu Chiến hậu Mâm Xôi Vàng, thẳng thắn kêu netizen “Hãy làm người đi!” - Ảnh 6.

Từ khoá "Đạo diễn Trần Tình Lệnh đăng bài" đạt hơn 1 triệu lượt tìm kiếm trên Weibo.

Đạo diễn Trần Tình Lệnh lên tiếng cứu nguy Tiêu Chiến hậu Mâm Xôi Vàng, thẳng thắn kêu netizen “Hãy làm người đi!” - Ảnh 7.
Đạo diễn Trần Tình Lệnh lên tiếng cứu nguy Tiêu Chiến hậu Mâm Xôi Vàng, thẳng thắn kêu netizen “Hãy làm người đi!” - Ảnh 8.

Mọi chuyện bắt đầu khi lễ trao giải Cây Chổi Vàng (được ví như "Mâm Xôi Vàng xứ Trung") đã diễn ra để "vinh danh" các tác phẩm phim ảnh tệ nhất trong năm 2019-2020. Chung cuộc, phim điện ảnh Tru Tiên nhân giải Phim tệ nhất năm, còn bản thân Tiêu Chiến cũng gom về một "cây chổi" cho hạng mục Nam diễn viên gây thất vọng nhất. Vì lẽ đó, nhiều khán giả cho rằng bài viết trên của đạo diễn Trần Gia Lâm hoàn toàn vô nghĩa, vì không có ít diễn viên thậm chí gặp chấn thương nhưng vẫn không bỏ cuộc, và kết quả diễn hay hay diễn dở thì không hề liên quan.

Đạo diễn Trần Tình Lệnh lên tiếng cứu nguy Tiêu Chiến hậu Mâm Xôi Vàng, thẳng thắn kêu netizen “Hãy làm người đi!” - Ảnh 9.

Tiêu Chiến ẵm "Cây chổi vàng" cho diễn xuất thất vọng trong Tru Tiên.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về ý kiến của đạo diễn Trần Tình Lệnh?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm