Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn?

ROSE, Theo Trí Thức Trẻ 07:07 29/06/2020

Đều là những cái tên đình đám trong làng điện ảnh Hoa ngữ, nhưng không phải ai cũng biết đến vai diễn đầu tiên của các nàng tiểu Hoa như Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh,… đâu nhé.

Đối với bất cứ một diễn viên nổi tiếng nào, chắc chắn tên tuổi cũng sẽ gắn liền cùng một tác phẩm mà họ từng tham gia đóng chính và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Dàn tiểu Hoa đình đám Cbiz cũng vậy, khi nhắc tới Lưu Thi Thi, người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến Bộ Bộ Kinh Tâm năm 2011, hay với Dương MịchTiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 năm 2009, còn riêng Triệu Lệ Dĩnh có lẽ là Sam Sam Tới Rồi năm 2014. Thế nhưng bạn có biết, trước khi thành công với những bom tấn màn ảnh này, các mỹ nhân của chúng ta đã từng xuất hiện trong hình tượng ngây thơ trong trẻo ở những bộ phim đầu đời.

1. Dương Mịch

Bén duyên với nghiệp diễn từ khi còn nhỏ nhưng phải đến năm 2004, sự nghiệp diễn xuất của Dương Mịch mới thực sự được công nhận khi cô tham gia vai nữ phụ Quách Tương trong bộ phim kiếm hiệp đình đám Thần Điêu Đại Hiệp của đạo diễn Vu Mẫn. Ngoại hình xinh xắn đáng yêu cùng nét diễn duyên dáng đã giúp nàng Quách Tương (Dương Mịch) ghi điểm trong lòng khán giả. Thậm chí, ở thời điểm hiện tại, Quách Tương phiên bản Dương Mịch vẫn được người hâm mộ nhắc tới nhiều nhất trong những lần remake Thần Điêu Đại Hiệp. Năm 2009, nữ diễn viên sinh năm 1986 lại một lần nữa gây ấn tượng khi sắm vai nữ chính trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3. Sau đó là Cung Tỏa Tâm Ngọc năm 2010, cái tên Dương Mịch đã chiếm sóng toàn mạng xã hội với danh hiệu "nữ hoàng rating phim truyền hình".

Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 1.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 2.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 3.

Bạn còn nhớ nàng Quách Tương đáng yêu của Thần Điêu Đại Hiệp phát sóng năm 2006 chứ?

2. Lưu Thi Thi

Nhắc tới Lưu Thi Thi, chắc hẳn khán giả đều nhớ vai diễn Nhược Hy xinh đẹp kiêu sa trong Bộ Bộ Kinh Tâm năm 2011 đã giúp cô nàng mang về danh hiệu "ngọc nữ" của điện ảnh xứ Trung. Thế nhưng bộ phim đầu tiên đánh dấu bước chuyển mình sang sự nghiệp diễn xuất của Lưu Thi Thi lại không phải Bộ Bộ Kinh Tâm mà là Nguyệt Ảnh Phong Hà năm 18 tuổi. Tạo hình thiếu nữ mang vẻ đẹp thanh thuần cùng nét diễn tự nhiên của Lưu Thi Thi thực sự làm hài lòng khán giả, thậm chí, cô nàng còn có dịp trổ tài múa ballet điệu nghệ trong bộ phim đầu tay này.

Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 4.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 5.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 6.

Lưu Thi Thi "ngố tàu" của năm 18 tuổi với nét diễn ngây thơ, trong sáng.

3. Lưu Diệc Phi

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình rất sớm và nổi danh sau vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp năm 2006, năm ấy cô nàng mới 17 tuổi. Thế nhưng, vai diễn đầu tiên của Lưu Diệc Phi không phải là Cô Cô đậm "tiên khí" đâu nhé, mà đó là nữ phụ Bạch Tú Châu trong phim truyền hình Gia Tộc Kim Phấn năm 2002. Lưu Diệc Phi đã nhanh chóng ghi điểm nhờ tạo hình kiêu kỳ sang chảnh hoàn toàn phù hợp với hình tượng tiểu thư cao quý trong bộ phim lấy bối cảnh đầu những năm Trung Hoa Dân quốc.

Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 8.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 9.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 10.

Đây là Lưu Diệc Phi năm 15 tuổi với vai diễn đầu đời.

4. Triệu Lệ Dĩnh

Bén duyên với điện ảnh muộn hơn so với hội chị em cùng thế hệ, năm 2011 Triệu Lệ Dĩnh mới bắt đầu được công chúng biết đến qua vai diễn Tình Nhi trong bộ phim Tân Hoàn Châu Cách Cách. Mỹ nhân sinh năm 1987 đã chiếm cảm tình của đông đảo khán giả với gương mặt bầu bĩnh đáng yêu cùng tài năng diễn xuất tự nhiên dù không được đào tạo bài bản. Đến năm 2012, Triệu Lệ Dĩnh nhận vai nữ chính đầu đời trong phim Thác Điểm Uyên Ương và sau đó là Lục Trinh Truyền Kỳ năm 2013, Sam Sam Đến Rồi năm 2014, rồi đến Hoa Thiên Cốt năm 2015, Triệu Lệ Dĩnh chính thức ghi tên mình vào danh sách tiểu Hoa sau 85 của làng giải trí Hoa ngữ.

Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 11.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 12.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 13.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 14.

Bạn còn nhớ Tình Nhi Cách Cách xinh xinh yêu yêu này không?

5. Trịnh Sảng

Được mệnh danh là "nữ thần thanh xuân" sau thành công của bộ phim Cùng Ngắm Mưa Sao Băng, Trịnh Sảng chính thức ghi tên mình vào danh sách mỹ nữ "quyền lực" của Cbiz. Trịnh Sảng cũng là một trong số những diễn viên hiếm hoi của điện ảnh Hoa ngữ, dễ dàng tạo tiếng vang ngay bộ phim đầu tiên tham gia diễn xuất, bởi Cùng Ngắm Mưa Sao Băng đã đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng tỷ suất người xem phim truyền hình ngay khi lên sóng. Chắc hẳn khán giả vẫn còn nhớ hình ảnh nàng Cỏ xinh xắn đáng yêu Trịnh Sảng với nét diễn ngây thơ duyên dáng của năm 17 tuổi đã để lại dấu ấn khó phai.

Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 15.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 16.

Nàng Cỏ ngây thơ từng gây thương nhớ khắp màn ảnh nhỏ.

6. Địch Lệ Nhiệt Ba

Được đánh giá là một trong những mỹ nhân rất chăm chỉ đóng phim để cải thiện diễn xuất, đến nay Địch Lệ Nhiệt Ba đã sở hữu một gia tài phim ảnh đồ sộ, nhưng khán giả liệu có còn nhớ bộ phim đầu tiên mà cô nàng tham gia diễn xuất? Đó là tác phẩm truyền hình A Na Nhĩ Hãn năm 2013 và nàng mỹ nữ Tân Cương đã tham gia với vai trò nữ chính. Bộ phim sau khi phát sóng đã nhận được đề cử '"Bộ phim xuất sắc nhất'" tại giải Phi Thiên lần thứ 30, và cũng kể từ đây, Địch Lệ Nhiệt Ba được các nhà làm phim để ý tới. Hình ảnh "bà mẹ" nghèo khó Địch Lệ Nhiệt Ba năm 19 tuổi đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 17.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 18.
Loạt vai diễn đầu đời siêu cưng của 6 tiểu Hoa đình đám: Liệu ai còn nhớ Lưu Diệc Phi hồn nhiên tuổi trăng tròn? - Ảnh 19.

Địch Lệ Nhiệt Ba và vai diễn đầu đời khá ấn tượng.

Mỗi người một phong cách tạo hình, mỗi người một nét diễn khác nhau nhưng phải công nhận rằng, các nàng tiểu Hoa của ngày xưa thật xinh đẹp, ngây thơ và thanh thuần biết bao nhiêu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14