Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió" với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài

Hằng Bùi - Photo: Đức Thắng - Design: Trang Trim, Theo Helino 15:30 25/01/2020

Là một trong những vị đạo diễn "ăn khách" nhất nhì showbiz ở thời điểm hiện tại, Nhu Đặng đã chia sẻ rất nhiều về góc nhìn của mình đối với các sản phẩm hot trong năm qua cũng như bật mí nhiều dự án vào 2020.

Trong vài năm trở lại đây đặc biệt là năm 2019, nếu như nhắc tới những MV như "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", "Anh Ơi Ở Lại", "Đi Đu Đưa Đi", "Duyên Âm", "Bao Giờ Lấy Chồng" thì không thể không nhớ tới người đàn ông đứng sau hàng loạt sản phẩm "khủng" này chính là đạo diễn Nhu Đặng. Có cho mình khoảng 8 năm kinh nghiệm, tính đến nay Nhu Đặng đã là một trong những "gương mặt vàng" được các nghệ sĩ hot nhất nhì showbiz tin tưởng và trao trọn vẹn sản phẩm của mình để anh tùy hứng sáng tạo.

Phong cách của đạo diễn Nhu Đặng cũng không khó để nhận ra khi anh luôn có nguồn cảm hứng với chủ đề trào phúng, châm biếm mang tính dí dỏm, hài hước. Xem sản phẩm của Nhu Đặng, khán giả sẽ cảm nhận được sự gần gũi và thấy mình ở trong đó. Gặp Nhu Đặng trong một buổi chiều cận kề cái Tết, anh khiến tôi vô cùng bất ngờ khi trái với tưởng tượng ban đầu sẽ là một vị đạo diễn khó tính.

Ngược lại, đúng với các sản phẩm mà anh đã từng làm, Nhu Đặng đâu đó vừa có sự hài hước vừa tạo được sự thoải mái thân thiện trong cách kể chuyện của mình. Cũng chính vì thế, bài phỏng vấn này được thực hiện hơi "lố" giờ để đến khi kết thúc, chúng tôi phải nhìn nhau trong sự ngỡ ngàng vì không nghĩ rằng đã ngồi nói chuyện "vào đà" với nhau lâu như vậy.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 1.

- "MV Tết trong năm nay tôi không có ấn tượng với sản phẩm nào và có cảm giác hơi “ngấy"-

Nhu Đặng cũng là một người làm khá nhiều MV Tết, Tết này cũng rất đắt show. Anh có nhớ mình đã có bao nhiêu MV Tết tất cả không?

Tôi và ekip có một quy định bất thành văn đó là dù trong năm có làm nhiều sản phẩm thì cuối năm chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện 1 MV Tết. Như là “Bao Giờ Lấy Chồng" vào năm 2016, “Tự Giác Đi” vào 2017, năm 2018 thì có “Chuyện Cũ Bỏ Qua". Và năm nay tôi có kết hợp cùng JustaTee, Đen Vâu, Hoàng Thuỳ Linh trong sản phẩm “Làm Gì Phải Hốt". Một sản phẩm nữa đó là “Lang Liêu Hậu Truyện", đây là phim nhạc kịch kết hợp cùng Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Trương Thế Vinh, Liên Bỉnh Phát.

Năm nay MV Tết rầm rộ bùng nổ về số lượng, anh có để ý những sản phẩm Tết ra mắt trong năm nay không và ấn tượng với sản phẩm nào nhất? Nhiều người nói MV năm nay nhiều nhưng lại cũ mòn, không ấn tượng?

Tôi có xem những MV Tết ra mắt vừa qua và có những sản phẩm rất hoành tráng cũng như bề mặt chung khá tốt. Tuy nhiên để nói là MV mà tôi thích nhất thì không có. Năm nay chưa có MV nào đột phá khiến tôi thực sự thích hay phải xem đi xem lại.

Đúng thật là với các sản phẩm Tết năm thì cảm giác của tôi là hơi bị “ngấy". Cảm giác của ekip sản xuất cũng vậy thôi, năm nào chúng tôi cũng phải tiếp xúc với đào mai đến nhàm. Chính vì thế hai sản phẩm Tết mà tôi làm trong năm nay thì tôi cũng cố gắng chọn kịch bản khác đi một chút. Ví dụ như với “Lang Liêu Hậu Truyện", “Làm Gì Phải Hốt” sẽ khác các sản phẩm Tết khác vì không nhắc đến đào mai và có cách thể hiện khác đi motif quen thuộc của MV Tết. Ekip chúng tôi muốn làm những gì khác đi để cho thị trường Tết bớt đi những MV tưng bừng đón Tết.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 2.

Anh có nghĩ xu hướng làm MV Tết đang dần cạn ý tưởng?

Theo tôi nghĩ là không hẳn cạn kiệt ý tưởng nhưng với tần suất quá nhiều như vậy thì những người làm sáng tạo chất xám của họ cũng có hạn thôi. Sẽ đến một thời điểm mọi người sẽ bị rơi vào tình trạng bí ý tưởng. Tôi cũng mong muốn sang năm mọi người sẽ có những sản phẩm theo hướng sáng tạo khác thay vì MV ca nhạc tưng bừng đón Tết, khán giả sẽ được xem sản phẩm có những góc nhìn khác về Tết.

Một trong những sản phẩm tạo dấu ấn về nhạc Tết là “Bao Giờ Lấy Chồng" kết hợp cùng nữ ca sĩ Bích Phương. Vì sao cả hai không tiếp tục hợp tác trong các sản phẩm Tết, ví dụ như “Bao Giờ Lấy Chồng 2”?

Sau “Bao Giờ Lấy Chồng” thì tôi và chị Bích Phương có cùng nhau hợp tác trong một số sản phẩm khác, chỉ không phải là MV Tết của chị Phương thôi. Nhưng với “Bao Giờ Lấy Chồng" thì dù không nói với nhau nhưng tôi nghĩ cả hai người đều không muốn tiếp tục ăn theo một thương hiệu đã quá nổi tiếng. Khi làm bất cứ cái gì tôi cũng muốn mình làm được điều mới, sáng tạo hơn. Khi chưa nghĩ được ý tưởng mới thì tôi cũng không muốn ăn theo một cái đã quá thành công. Có lẽ là khi nào chúng tôi và chị Phương nghĩ ra được một ý tưởng mới thì lúc đó rất có thể sẽ làm “Bao Giờ Lấy Chồng" phần 2.

"Bao giờ lấy chồng" MV - Bích Phương

-“Bích Phương chưa bao giờ nổi cáu với ai, lại còn cho ăn rất ngon”-

Bích Phương hình như là nghệ sĩ đầu tiên mà Nhu Đặng hợp tác, với MV “Có khi nào rời xa” năm 2012?

Tôi vẫn còn nhớ là MV “Có Khi Nào Rời Xa” đợt đấy kinh phí khoảng hơn 20 triệu thôi nhưng mà cuối cùng làm thành ra 25 triệu, nói chung là bị lỗ. (Cười). Nhưng tôi thực sự nhớ MV này sâu đậm, vì nó là MV đầu tiên tôi làm cho một ca sĩ và cũng là MV đầu tiên của Bích Phương luôn, hai chị em thật sự có duyên với nhau. Hồi đó quay tôi tự làm sản xuất, có rất nhiều vấn đề trong lúc quay. Sản phẩm đấy đánh dấu rất nhiều cột mốc của tôi, nhắc đến nó tôi vẫn luôn bồi hồi.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 4.

Từ “Có khi nào rời xa” của 2012 đến “Đi đu đưa đi” của 2019 Bích Phương có yêu cầu cao hơn nhiều ở Nhu Đặng không?

Có chứ! Có nhiều chứ nhưng chị Bích Phương vẫn vậy. Bích Phương thực ra từ cái hồi 2012 đã rất vui vẻ. Gần đây mọi người mới thấy mặt hài hước của Bích Phương là do hồi xưa chị Phương bị gắn mác “Nữ hoàng Ballad” thôi chứ tôi đi quay với chị Phương đã rất là vui rồi. Chị Phương còn cho ăn rất là ngon. Và đến bây giờ vẫn vậy, làm việc với chị Phương thì luôn vui. Chị Phương vẫn luôn động viên ekip, quay MV “Đi Đu Đưa Đi" rất là căng thẳng vì set rất là hoành tráng nhưng mà chị Phương luôn thoải mái để mọi người quên đi mệt nhọc.

Vậy Nhu Đặng đã bao giờ bất đồng với Bích Phương hay chứng kiến Phương nổi cáu không?

Thật ra tôi chưa thấy chị Phương cáu bao giờ cả. Nhưng mà cũng có một thời gian ngay sau “Có Khi Nào Rời Xa”, tôi có làm một MV cùng chị Bích Phương mà lúc đó tôi làm không tốt lắm. Sau MV đó hai chị em cũng không nói chuyện với nhau một thời gian. Xong từ đợt MV “Bao giờ lấy chồng” thì lại nói chuyện lại, MV đấy thì thành công. Sau khi thành công xong thì tôi có inbox với chị Phương nói với chị là “Thôi coi như MV trước em làm không tốt thì cái này em bù lại”. Kể từ sau đợt đấy hai chị em cũng làm với nhau nhiều hơn.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 5.

Nghe nói chi phí thực hiện MV bây giờ rất khủng, không còn là 20 triệu như cách đây 7 năm?

Có khác biệt nhiều chứ. Hiện tại có thể có những MV 3 đến 5 tỷ. Nhưng vẫn có những MV mà gần đây có mức giá khoảng 50 đến 100 triệu thôi, MV của những nghệ sĩ Indie họ làm chỉ tầm mức giá đó.Quan trọng là không phải tiền, quan trọng là số tiền đó để chi vào cái gì, kể cái gì. Mình muốn kể gì đó hoành tráng thì phải tốn nhiều tiền. MV nhiều nhất tôi từng làm chỉ khoảng 2 tỷ thôi (cười).

Bây giờ số tiền đó thì sẽ giúp cho ekip sẽ có tiền về mỹ thuật, ánh sáng các thứ, thiết bị nâng cao hơn. Ngoài ra, số lượng máy quay sẽ được tăng lên. Ngày xưa chỉ quay 1 ngày 2 ngày, bây giờ thì có những MV quay nhiều hơn đến 3 4 5 ngày. Cũng tốt cho những người làm sáng tạo vì có thêm thời gian, kinh phí để làm được những cái khó hơn.

Trong “Đi Đu Đưa Đi” thì anh còn làm việc với Denis Đặng. Anh là một đạo diễn có tính sáng tạo, xong lại phối hợp cùng một giám đốc sáng tạo thì có xung đột mâu thuẫn gì không?

Cá nhân tôi rất bất ngờ với Denis, mới đầu làm việc tôi nhìn bề ngoài hot boy như thế thì tôi không nghĩ Denis là một người sáng tạo tốt như vậy. Trong công việc Denis là một người rất là chuyên nghiệp và sáng tạo. Trong “Đi Đu Đưa Đi” vì khối lượng công việc rất nặng nên có những lúc hơi căng thẳng nhưng tôi và Denis gần như là không có căng thẳng gì với nhau cả, đều cùng nhau giải quyết qua tất cả những mọi vấn đề.

Tôi với Denis làm việc với nhau mới một dự án của chị Bích Phương thôi nhưng thấy khá ăn ý. Sau dự án đấy Denis có liên hệ với tôi và cũng lên kế hoạch là sẽ kết hợp các dự án tiếp theo.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 6.

-"Ý tưởng vũ trụ văn học bắt nguồn từ việc ngồi “chém gió” với Hoàng Thuỳ Linh"-

Trong năm qua thì một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng của Vpop mà khán giả rất thích đó là “Để Mị Nói Cho Mà nghe” của Hoàng Thuỳ Linh. Ý tưởng thực hiện MV xuất phát từ phía anh Nhu Đặng hay từ phía ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh?

Phải nói là tôi và chị Hoàng Thuỳ Linh có một sự hợp nhau. Từ chuyện bàn ý tưởng đã cảm giác rất “ăn rơ". Không có ca sĩ nào mà tôi bàn ý tưởng nhiều như với chị Linh. Bàn từ sau Tết 2018 cho đến tháng 5/2019 mới bắt đầu quay. Trong quá trình đó thì tôi và chị Linh đã cùng nhau đưa ra những hướng kịch bản để cùng nhau tìm ra ý tưởng để phát triển, thì cái ý tưởng vũ trụ văn học đó là một trong những lần hai chị em “chém gió" với nhau.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 7.

Anh có nghĩ từ việc “chém gió” đó đã tạo nên một trào lưu mới cho xu hướng làm MV Vpop không? Vì thực tế là sau “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” có rất nhiều MV làm về đề tài văn học dân gian?

Đúng là sau “Để Mị Nói Cho Mà Nghe" thì có nhiều MV làm về đề tài văn học. Tôi nghĩ đó cũng là một cái rất là tốt vì lâu nay mọi người luôn nghĩ văn học rất là khô khan. Nhưng vì những MV năm qua mà mọi người thích văn học Việt Nam hơn, thích cổ tích Việt Nam hơn thì tôi thấy rất vui. Tôi không nhớ chính xác nhưng theo tôi nghĩ là trước “Để Mị Nói Cho Mà Nghe" thì cũng từng có MV về văn học dân gian rồi nhưng có thể là nó chưa có kết quả tốt hay chưa thực sự được yêu thích. Sau khi “Để Mị Nói Cho Mà Nghe" được yêu thích thì đó cũng là điều làm cho mọi người có nguồn cảm hứng để xây dựng những tác phẩm tiếp theo.

Thực chất sau “Để Mị Nói Cho Mà Nghe" và “Anh Ơi Ở Lại" tôi cũng đã nhận những lời mời làm MV cổ trang kiểu như vậy nhưng ở thời điểm đó tôi có nhiều dự án riêng và cũng sợ đi vào lối mòn nên tôi cũng không nhận lời thực hiện được. Bản thân mình nghĩ là nếu như một chất liệu được làm đi làm lại quá nhiều thì sẽ dễ bị gây nhàm chán cho khán giả.

MV "Để Mị nói cho mà nghe" - Hoàng Thùy Linh.

“Để Mị Nói Cho Mà Nghe” là lần đầu tiên anh kết hợp với ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh. Trong quá trình làm việc, anh có chịu những áp lực gì không?

Chị Linh là một người rất cầu toàn và có yêu cầu cao trong tất cả sản phẩm hình ảnh. Làm việc với chị Linh thì áp lực về chất lượng rất nhiều nhưng bù lại thì rất “sướng" vì chị Linh luôn yêu cầu tôi “bay" hết cỡ. Có một câu mà chị Linh luôn nói với tôi là “Hãy sáng tạo hết cỡ đi. Sản phẩm sau luôn phải hoành tráng hơn sản phẩm trước". Đó chính là yêu cầu của chị Linh. Nhận được điều đó thì với một người làm sáng tạo như tôi thì cảm giác như được tiếp thêm sức mạnh và thoả sức bay bổng trên những ý tưởng của mình.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 9.

Trong năm nay anh không chỉ kết hợp với Hoàng Thuỳ Linh sản phẩm “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” mà còn có sản phẩm “Duyên Âm" nữa. Tuy nhiên nhiều người từng dự đoán Hoàng Thuỳ Linh sẽ thực hiện MV “Em Đây Chẳng Phải Thuý Kiều", thậm chí Hoàng Thuỳ Linh từng có màn nhá hàng và hashtag ngụ ý sẽ ra mắt MV này. Lý do gì mà ekip lại quyết định thay đổi làm MV Duyên Âm?

Đúng là chị Linh có gửi cho tôi MV “Em Đây Chẳng Phải Thuý Kiều" đầu tiên. nhưng khi viết kịch bản thì tôi và chị Linh bàn nhau khoảng 1 tháng nhưng chưa nảy ra ý tưởng nào hay. Lúc đấy tên bài hát vẫn là “Ngưng Bích”, chị Linh có bảo là thôi bài này “Ngưng" quá em (cười). Sau đó khi nghe “Duyên Âm", tôi cảm thấy màu sắc khá cuối năm hợp không khí Tết. Chất liệu của nó cũng có nhiều thứ để phát triển phần hình ảnh nên hai chị em đã quyết định chọn “Duyên Âm” để thực hiện MV.

Ở Duyên Âm khán giả có thể thấy Hoàng Thuỳ Linh đã lồng ghép rất nhiều chi tiết ẩn dụ trong MV. Từ chú chim vàng anh, cuốn nhật ký, Tinder, và cả những câu thành ngữ được lồng ghép khiến khán giả tò mò. Đây là ý tưởng ngay từ ban đầu của Hoàng Thuỳ Linh hay là do sự gợi ý của Nhu Đặng?

Nếu mọi người theo dõi những sản phẩm từ trước tới giờ của tôi thì tôi luôn thích đưa vào sản phẩm của mình nhiều lớp lang ý nghĩa. Từ “Thật Bất Ngờ" tôi cũng đã đưa vào rất nhiều chi tiết hint để mọi người vừa xem vừa tham gia suy đoán. “Duyên Âm" cũng chỉ là sự tiếp nối sở thích và các sản phẩm trước của tôi thôi.

MV "Duyên Âm" - Hoàng Thuỳ Linh

Những câu thành ngữ lồng ghép cuối MV như Kiều Nữ Hai Hệ, Trốn Chúa Lộn Chồng, Bụng chua miệng ngọt đều được ngầm hiểu là những lời đả kích của anti fan dành cho Hoàng Thuỳ Linh? Từ đâu mà mọi người có ý tưởng này?

Chính chị Linh là người đã tổng hợp những câu đó và gửi cho bên ekip chúng tôi. Như bạn thấy thì từ đầu MV những nhân vật nói xấu chị Linh hay hãm hại chị Linh thì khi họ bị nhận sức ép từ cộng đồng mạng, họ đã sử dụng súng thính - một dụng cụ để cầu cứu. Chị Linh xuất hiện mặt một chiếc áo màu đỏ như một quân tướng, lúc đó chị Linh cùng team với họ. Điều này có nghĩa là mọi ân oán hận thù đều được dẹp sang một bên, cùng nhau chống lại công kích của cộng đồng mạng. Và khi những câu thành ngữ đó xuất hiện thì chị Linh đã dùng một “chưởng" của mình để đánh bay hết tấn công của các anh hùng bàn phím.

-“Mọi người thích làm MV với tôi có lẽ vì… nhiều view”-

Với loạt MV thống trị top trending trong 2019 thì anh tâm đắc với sản phẩm nào nhất?

Sản phẩm nào tôi cũng thích. Trong năm qua thì có những sản phẩm lần đầu tiên mà tôi được trải nghiệm như “Anh Ơi Ở Lại" thì là lần đầu tôi làm MV cổ trang kết hợp với ballad. Ngoài ra với chị Bích Phương thì làm MV “Đi Đu Đưa Đi" theo thể loại giả tưởng. Cá nhân nếu nói là tâm đắc nhất thì tôi thích “Anh Ơi Ở Lại” và “Để Mị Nói Cho Mà Nghe". Hai sản phẩm này tôi đều thể hiện được mặt hình ảnh và sự sáng tạo, phát huy được thế mạnh nhiều hơn.

MV “Anh Ơi Ở Lại" tôi rất ấn tượng vì đó cũng là MV gây tranh cãi khi chia hẳn thành 2 phe, phe Tấm và phe Cám. Tôi có đọc những bài phân tích về nhân vật Cám, phân tích về người thứ 3. Mà đọc xong mình càng thấy yêu sản phẩm của mình hơn. Những bài phân tích đó tôn vinh sản phẩm của mình lên. Tôi rất yêu thích những bình luận như thế, tôi còn bấm like cho những bình luận như vậy.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 11.

Chi Pu | ANH ƠI Ở LẠI - Official M/V (Chuyện Cám Tấm) (치푸)

Những sản phẩm mà Nhu Đặng từng làm đạo diễn đều có kha khá MV đạt top 1 trending. Điều gì đã làm nên thành tích này?

Theo tôi là do nó có sự gần gũi và rất thật. Người Việt Nam xem thì họ cảm thấy là có mình trong đó. Bên cạnh đấy là sự châm biếm dí dỏm, châm biếm. Tôi nghĩ chính cái đó đã tạo nên sức hút cho sản phẩm của mình.

Làm việc với toàn những nghệ sĩ hot của Vpop như vậy thì anh nghĩ vì sao các nghệ sĩ lại thích làm việc với mình?

Có lẽ là nhiều view (cười). Tôi nghĩ là mỗi người đều có một phong cách riêng. Ví dụ như chị Đinh Hà Uyên Thư phong cách rất hoành tráng. Kawaii Tuấn Anh thì là phong cách drama thì tôi cũng có phong cách riêng. Tôi nghĩ là ca sĩ khi thấy tôi phù hợp thì họ sẽ tìm đến tôi thôi. Trước giờ tôi luôn thích những chất liệu hài hước, châm biếm. Đó là sở trường và cũng là những MV mà tôi đã từng thành công nên tôi muốn hướng đi của mình là đạo diễn trào phúng.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 13.

Nhu Đặng có bao giờ dự đoán được sản phẩm nào mình làm ra sẽ thành hit không?

Riêng tôi thì “Đi Đu Đưa Đi” của Bích Phương tôi vừa nghe đã cảm nhận bài này sẽ rất nổi tiếng. Câu hát “đu đưa đi” khiến mình hỏi đi hỏi lại, ca khúc hội tụ tất cả yếu tố giải trí, vui vẻ, MV lại có Denis Đặng làm hình ảnh. Có rất nhiều chất liệu để trở thành một “bom tấn" trong năm qua.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 14.

MV "Đi Đu Đưa Đi" - Bích Phương

Làm việc với toàn tên khủng như vậy hẳn sẽ áp lực lắm?

Có thể nói là áp lực vì họ đều là những người rất nổi tiếng, khối lượng fan rất đông. Bù lại thì gu âm nhạc của họ rất tốt. Từ đó tôi nhận được bài hát hay chất liệu tuyệt vời để có thể thoả sức sáng tạo.

Thường thì làm việc với các ca sĩ tên tuổi thì cái khó khăn đầu tiên là sắp xếp lịch quay, lịch đi biểu diễn của họ rất dày đặc, khó sắp xếp. Cái thứ 2 là các ca sĩ nữ thì thường rất quan trọng cái chuyện ăn mặc, phục trang; phải chăm chút thật cầu kỳ. MV tôi thì thường mang tính chất kể chuyện nhiều, nên cũng có áp lực phải dung hòa. Ca sĩ thì lúc nào cũng muốn mình lên hình thật đẹp, lộng lẫy. Nhưng mà khi thể hiện thì tôi muốn phải vào đúng nhân vật nhất.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 16.

Xu hướng làm MV bây giờ thì thay đổi liên tục, nếu một lúc nào đấy người ta không chuộng màu sắc dí dỏm, châm biếm nữa thì sao?

Cá nhân tôi thì tôi nghĩ dù thể loại là gì thì cũng có khán giả riêng. Một sản phẩm muốn thành công thì thực tại của nó phải hay chứ không kể đến thể loại gì cả. Thể loại MV chỉ là lớp áo khoác ra bên ngoài còn chất lượng sản phẩm mới là điều quan trọng nhất.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 17.

-“2020 sẽ là phim điện ảnh, MV cùng AMEE, mong kết hợp với Đen Vâu nhưng trước hết là ăn Tết!”-

Tiêu chí khi nhận lời 1 sản phẩm của Nhu Đặng là gì?

Tôi thường không có tư duy về âm nhạc để nói nhạc hay nhạc dở. Tôi đã từ chối rất nhiều bản hit, sau này thành hit trăm triệu view. Nhưng tôi không hề hối tiếc vì mình phải biết là mình làm tốt thì mình mới làm. Tiêu chí của tôi là khi nghe qua vài lần một ca khúc thì phải có hình ảnh chạy trong đầu.

Có nghệ sĩ nào khác anh muốn kết hợp trong tương lai không?

Tôi rất thích nhạc của anh Đen, vừa rồi tôi có quay một cái MV quảng cáo thôi nhưng mà phân đoạn của anh Đen tôi rất thích, tôi hy vọng anh Đen mà làm ra nhạc hài thì sẽ book tôi.

Đạo diễn Nhu Đặng: Chỉ ngồi “chém gió với Hoàng Thùy Linh cũng tạo ra xu hướng MV Vpop 2019, từng không nói chuyện với Bích Phương trong thời gian dài - Ảnh 18.

Dự định và kế hoạch sắp tới của Nhu Đặng trong năm 2020?

Nửa năm đầu tập trung cho phim điện ảnh, sau đó là hậu kỳ phim. Năm nay tôi sẽ không nhận thêm, trừ những người đã kí kết từ năm ngoái.

Trong năm 2017, anh từng tiết lộ sẽ làm phim điện ảnh. Vậy là năm nay Nhu Đặng sẽ đạt được KPI này?

Sắp rồi (cười). Tôi viết kịch bản cho phim trong 2 năm, thời gian gần đây đã xong được 90 phần trăm. Hy vọng năm nay sẽ bấm máy được và ra rạp trong năm nay.

Chỉ tiết lộ chút chút thôi, đây là một bộ phim kết hợp giữa hài, tình cảm và mang hơi hướng fantasy, giả tưởng. Thị trường Việt Nam nếu chỉ làm hài không thì sẽ đi chậm với phương Tây.

Còn về MV, có sự kết hợp nào mới chưa từng có của 2020 không?

Tôi vừa phải nhắn tin xin phép quản lý của nhân vật này để xem có thể tiết lộ không (Cười). Ngay sau Tết sẽ là một sản phẩm kết hợp cùng nữ ca sĩ AMEE. Đây là một MV mà tôi rất tâm đắc và có rất nhiều niềm tin vào sản phẩm này.

Nhiều dự định như vậy, Nhu Đặng có ăn Tết không hay mải mê làm việc?

Năm qua tôi khá năng suất nên l năm nay tôi đã quyết định nghỉ Tết sớm và dành thời gian cho gia đình cũng như tìm những ý tưởng mới. Có những năm chúng tôi làm việc đến ngày 29 Tết nhưng những năm gần đây thì tôi nhận ra là mình đã bị cuốn vào guồng công việc quá nhiều nên tôi muốn dành thời gian cho gia đình, cho Hà Nội - nơi tôi sinh ra và lớn lên.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Nhu Đặng và chúc anh sẽ đạt được nhiều thành công với những sản phẩm của mình trong năm 2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử tối tăm đằng sau những bài kiểm tra IQ: IQ thấp phải đi triệt sản hoặc bị tử hình và những tranh cãi không hồi kết

    Ra đời từ những năm 1900, bài kiểm tra IQ từng được dùng để sàng lọc người kém thông minh trong xã hội và triệt sản cưỡng chế.
  • Đọc thêm