Danh sách những ông trùm trong làng "an-ti Bitcoin" lộ diện, Warren Buffett luôn là người đi đầu

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 06:10 11/04/2022

Mặc dù được xem là một mảnh đất béo bở cho các nhà đầu tư nhưng nhiều tỷ phú trên thế giới vẫn giữ quan điểm tiêu cực với Bitcoin nói riêng và các loại tài sản số nói chung.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trong khuôn khổ sự kiện Bitcoin 2022 đang diễn ra tại Miami, nhà đồng sáng lập nền tảng thanh toán Paypal, tỷ phú Peter Thiel đã tiết lộ danh sách những "kẻ thù" của Bitcoin và đồng thời "cáo buộc" những cá nhân này là lý do chính khiến giá của đồng tiền mã hoá này chưa thể "x100".

Danh sách những ông trùm trong làng an-ti Bitcoin lộ diện, Warren Buffett luôn là người đi đầu - Ảnh 1.

Tỷ phú Peter Thiel, đồng sáng lập Paypal và là một người có niềm tin mãnh liệt vào Bitcoin

"Đây là những người, theo quan điểm của tôi, đang bằng cách này hay cách khác kìm hãm sự phát triển của Bitcoin", vị tỷ phú thẳng thừng chia sẻ.

Đứng đầu danh sách của Thiel không ai khác chính là "nhà tiên tri xứ Omaha", huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Mặc dù rất tôn trọng CEO của quỹ đầu tư Berkshire Hathaway bởi tính tình bộc trực và thẳng thắn nhưng Thiel cho rằng ông chính là kẻ thù lớn nhất của Bitcoin đồng thời cũng không quên đưa ra dẫn chứng là 2 bức ảnh trong đó Warren Buffett đã gọi Bitcoin là "thuốc chuột" và lời khẳng định "tôi không sở hữu bất kỳ đồng BTC nào và sẽ không bao giờ".

Danh sách những ông trùm trong làng an-ti Bitcoin lộ diện, Warren Buffett luôn là người đi đầu - Ảnh 2.

Hai phát biểu của Warren Buffett được đưa ra trong buổi thuyết trình

"Thành kiến của Buffett khiến ông ấy mãi loay hoay với các tài sản truyền thống và những cá nhân (hầu hết là các nhà lãnh đạo) nghe theo lời khuyên của 'phù thuỷ già xứ Omaha' cũng góp phần đẩy lùi đà phát triển của Bitcoin", Peter Thiel cho biết thêm.

Tuy nhiên, có vẻ như tình thế đã thay đổi khi mới đây Berkshire Hathaway đã giải ngân đến 1 tỷ USD để đầu tư vào Nubank - một ngân hàng có liên quan mật thiết đến tiền điện tử có trụ sở tại Brazil.

Tiếp theo trong danh sách là giám đốc điều hành của ngân hàng JPMorgan Chase, Jamie Dimon. Khác với Buffett, người lãnh đạo của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ lại cho rằng Bitcoin thực sự không phải là một loại tiền tệ (currency) vì nó không tuân theo các quy định từ ngân hàng trung ương và cơ quan thuế. Trong khi Bitcoin và các loại tài sản số tính tới thời điểm hiện tại thì không.

CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon (trái) và CEO BlackRock Larry Fink (phải) là 2 cái tên tiếp theo xuất hiện trong bài phát biểu của Peter Thiel

Cuối cùng trong danh sách của nhà đồng sáng lập Paypal chính là Larry Fink CEO của quỹ đầu tư BlackRock, ông này cho rằng Bitcoin và các loại tài sản số vẫn chưa đủ "chín" để trở thành một loại tài sản thực thụ.

Kết lại bài phát biểu, Peter Thiel nhấn mạnh: "Đây là cuộc đấu tranh để giá trị của Bitcoin có thể tăng gấp 10, thậm chí là 100 lần so với hiện tại. Được biết, đồng sáng lập Paypal Peter Thiel là một người có niềm tin mãnh liệt vào Bitcoin, nhưng ngược lại không có thiện cảm với bất kỳ loại tiền mã hoá nào khác, kể cả Ethereum. Hiện tại, vị tỷ phú 54 tuổi đang sở hữu số Bitcoin trị giá hàng trăm triệu USD thông qua quỹ Founders Fund do chính mình thành lập.

https://kenh14.vn/danh-sach-nhung-ong-trum-trong-lang-an-ti-bitcoin-lo-dien-warren-buffett-luon-la-nguoi-di-dau-20220410210401246.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14