Danh sách 12 trường Đại học đã dừng học tập trung, hoạt động nghiên cứu để ứng phó với dịch Covid-19

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:45 03/08/2020

Theo đó, nhiều trường Đại học đã thông báo cho sinh viên tạm thời không học tập trung trên lớp để đảm bảo an toàn trước những diễn biến phức tạp của Covid-19.

Tuần qua, dịch Covid-19 lại tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp khi một vài địa phương đã xuất hiện những ca dương tính ngoài Quảng Nam, Đà Nẵng. Dựa vào tình hình này, các trường đại học, học viện trên cả nước đã đồng loạt triển khai hàng loạt những biện pháp nhằm đối phó với dịch bệnh nguy hiểm. Trong đó, nhiều trường đã thông báo đến cho sinh viên ngừng học tập trung, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Danh sách các trường Đại học, Học viện đã cho dừng việc học trên lớp hoặc các hoạt động nghiên cứu như sau:

1. Học viện Chính sách và Phát triển

Để đảm sức khoẻ cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Học viện thông báo từ ngày 29/7/2020, tất cả các lớp học phần thực hiện học theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống quản lý học tập LMS và Zoom Meeting. Đồng thời các giảng viên và sinh viên tham gia giảng dạy và học trực tuyến theo lịch Thời khoá biểu.

2. Trường ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM

Nhà trường thông báo cho tất cả sinh viên hệ chính quy được tạm nghỉ học từ ngày 3/8 đến ngày 9/8.Trong thời gian tạm nghỉ, sinh viên hạn chế đi lại khỏi địa điểm cư trú và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Sau thời gian tạm nghỉ học, sinh viên học trở lại bằng hình thức trực tuyến theo thời khóa biểu.

Danh sách 12 trường Đại học đã dừng học tập trung, hoạt động nghiên cứu để ứng phó với dịch Covid-19 - Ảnh 1.

3. Học viện Tài chính

Nhà trường thực hiện việc giảng dạy và học tập trực tuyến từ ngày 3/8 đến hết ngày 15/8 trên phần mềm Zoom Cloud Meetings đối với các hệ Đại học chính quy, Đại học văn bằng 2, Liên thông đại học và học cùng lúc 2 chương trình theo kế hoạch đã thông báo (Riêng môn Giáo dục thể chất sẽ thông báo sau).

4. Trường ĐH Dược Hà Nội

Căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường đề nghị các giảng viên, học viên, sinh viên dừng các hoạt động thu thập dữ liệu để làm nghiên cứu khoa học phục vụ khóa luận tốt nghiệp, luận án, luận văn sau đại học tại bệnh viện từ ngày 30/7 đến khi có thông báo mới.

5. Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp tục duy trì áp dụng hình thức học online một cách linh hoạt trong triển khai các nhiệm vụ dạy - học, đăng ký môn học, tổ chức nhập học... Xây dựng kế hoạch giảng dạy trực tuyến (online) cho năm học 2020-2021.

Danh sách 12 trường Đại học đã dừng học tập trung, hoạt động nghiên cứu để ứng phó với dịch Covid-19 - Ảnh 2.

6. Đại học Duy Tân

Trong ngày 26/7, trường Đại học Duy Tân đã ra thông báo số 584/TB-ĐHDT về thời gian học trực tuyến cho học viên, sinh viên. Theo đó, học sinh, sinh viên học trực tuyến trên tài khoản myDTU theo lịch từ 17h00 ngày 26/7/2020 đến hết ngày 09/08/2020.

Đồng thời, dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng kể từ 17h00 ngày 26/7/2020 đến hết ngày 09/08/2020.

7. Đại học Đông Á

Tối 26/7, trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) ban hành thông báo số 99/TB-ĐHĐA về việc nghỉ học tập trung tại trường trong 14 ngày để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 từ ngày 26/7 đến ngày 9/8. Theo đó, sinh viên nghỉ học tập trung tại trường và tiếp tục học trực tuyến trên web theo hướng dẫn học tập của giảng viên.

8. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Ngày 27/7, trường cho biết có thể cho sinh viên được hoãn thi, đăng ký thi sau khi hoàn thành thời gian tự cách ly. Đây là phương án dự phòng để hỗ trợ sinh viên từ Đà Nẵng vào TP.HCM tự cách ly tại nhà trong thời gian này (nếu có thể).

Danh sách 12 trường Đại học đã dừng học tập trung, hoạt động nghiên cứu để ứng phó với dịch Covid-19 - Ảnh 3.

9. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trong tối 26/7, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đã cho toàn thể sinh viên hoãn thi học kỳ II (năm học 2019 - 2020). Thời gian hoãn thi từ ngày 25/7 đến hết ngày 9/8. Thời gian không lên lớp, sinh viên được yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch trong tình hình mới.

10. Đại học Đà Nẵng

Trong thông báo ngày 27/7, trường Đại học Đà Nẵng yêu cầu không tổ chức cho sinh viên học tập trung trong thời gian giãn cách, chủ động tổ chức các hoạt động giảng dạy trực tuyến đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

11. Đại học Tây Nguyên

Tất cả học sinh, sinh viên tạm dừng học và thi từ ngày 3/8/2020 đến hết ngày 12/8/2020. Nhà trường dừng các hoạt động tập trung đông người, sinh hoạt đoàn hội, câu lạc bộ, dịch vụ ăn uống, thể thao trong khuôn viên trường; tạm dừng các hoạt động liên quan đến giới thiệu thành viên Hội đồng trường và đại biểu tham dự Hội nghị bầu Hội đồng trường đến khi có thông báo mới... 

12. Đại học Buôn Ma Thuột

Toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nghỉ làm việc và nghỉ học từ ngày 03/8/2020 cho đến khi có thông báo lại của nhà trường. Trong thời gian nghỉ, nhà trường yêu cầu cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên không di chuyển ra khỏi địa phương; thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bệnh và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm