Uống dở cốc Starbucks bỗng phát hiện "topping tặng kèm" gián sống nguyên con, cô gái chia sẻ trải nghiệm khiến dân tình hoang mang tột độ

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 15/03/2022

Đang uống dở cốc nước mua ở Starbucks, cô gái trẻ chợt phát hiện có gián bên trong. Kinh hoàng hơn, lúc cô cầm điện thoại chụp ảnh lại thì nhận ra nó vẫn còn sống và đang không ngừng ngọ nguậy. Trải nghiệm kinh hoàng của cô gái trẻ người Trung Quốc khiến cộng đồng mạng nước này không khỏi xôn xao.

Ngày 10/3, tài khoản có tên Kỳ Dị Quả Sao Lạt Tiêu đã than phiền trên mạng xã hội Trung Quốc về việc gọi đồ uống của Starbucks và nhận được cốc nước có nguyên một chú gián sống ở bên trong. Câu chuyện này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận ở đất nước tỷ dân.

"Topping tặng kèm" gián sống nguyên con bên trong cốc nước của cô gái trẻ

Không chỉ đăng tải hình ảnh và clip sống động ghi lại cảnh chú gián ngọ nguậy bên trong cốc nước lạnh có giá khá cao, tài khoản kể trên còn chia sẻ đây không phải lần đầu tiên cô gặp tình huống trớ trêu với Starbucks, mà đã là lần thứ 2 gặp phải đồ uống có gián tại đây. Lần trước đó là vào năm 2021.

Trong một bình luận, cô gái này còn tiết lộ ban đầu cô tưởng rằng chú gián đã chết, nhưng nào ngờ lúc cầm điện thoại lên chụp ảnh lại phát hiện ra nó vẫn còn sống, và cô không thể chấp nhận nổi sự thật khủng khiếp ấy.

Đang uống dở cốc Starbucks, cô gái hoảng hồn phát hiện topping tặng kèm gián sống nguyên con bên trong, dân tình hoang mang nghe khổ chủ ôn lại kỷ niệm năm xưa - Ảnh 2.

Tài khoản này tiết lộ lần đầu tiên cô gặp gián trong cốc nước của Starbucks là vào năm ngoái

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện của cô gái nọ đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của dân mạng. Một số người lập tức đặt ra câu hỏi về vấn đề an toàn thực phẩm và bảo quản nguyên liệu ở Starbucks, một số khác lại chỉ trích nhân viên cửa hàng không được đào tạo bài bản nên mới để xảy ra lỗi lầm nghiêm trọng đến vậy: "Đồ uống ở đây có rẻ đâu mà bảo quản nguyên liệu chán vậy?"; "Không hiểu làm thế nào mà pha được cốc nước có nguyên con gián sống thế nhỉ?"; "Tôi cứ nghĩ ở đây sẽ đặt vấn đề vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu, hoá ra không phải vậy à?"; "Chắc là nhân viên thao tác sai rồi nên mới ra cơ sự này."; "Hãng lớn mà để xảy ra sai sót như thế là không thể chấp nhận được!"...

Bên cạnh đó, cũng có không ít người chỉ ra điểm vô lý và tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của câu chuyện: "Có chắc là con gián ở trong đấy từ trước khi nhân viên trao cho khách hàng không?"; "Mấy loại đồ uống ở đây thường pha bằng máy, bị xay lắc liên hồi thế thì gián nào sống được nhỉ?"; "Muốn phốt thì tìm lý do nào thuyết phục hơn được không? Nghe đã thấy không thể tin được rồi, định lừa trẻ con chắc?"; "Hẳn là uống nước ở đây gặp gián 1 lần rồi mà vẫn còn dám quay lại uống tiếp á?"...

Đối mặt với những luồng ý kiến trái chiều từ dư luận, chủ tài khoản Kỳ Dị Quả Sao Lạt Tiêu quả quyết rằng bản thân không có động cơ nào để vu hại cho Starbucks. Cô cũng tỏ ra vô cùng bức xúc khi bản thân là nạn nhân mà lại bị trách mắng, nghi ngờ, trong khi phía cửa hàng lại được không ít người bênh vực.

Về phía Starbucks, nhân viên hãng tiết lộ Starbucks Trung Quốc đã lập tức cử người liên hệ với chủ tài khoản đăng tải sự việc và nhanh chóng tới cửa hàng - nơi được cho là phục vụ khách hàng cốc nước có gián - để xác minh. Theo những hình ảnh được camera an ninh ghi lại, hãng khẳng định nhân viên đã thao tác đúng quy định, đồng thời cũng phục vụ khách hàng loại cốc sử dụng 1 lần được đậy nắp cẩn thận (lịch sử bán hàng cho thấy người này đã gọi ship đồ uống thông qua 1 ứng dụng đặt hàng).

Cũng theo nhân viên hãng, hàng tháng Starbucks đều tiến hành khử trùng định kỳ ở cửa hàng. Ngoài ra, Starbucks còn mời một bên công ty thứ 3 tới kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị liên quan ở cửa hàng và xác nhận không có bất cứ nguy cơ gây hại nào tới khách hàng.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin chính thức về người đúng - kẻ sai trong sự việc kể trên, nhưng cách xử lý nhanh gọn và dứt khoát của Starbucks vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, vẫn có không ít người còn hoài nghi về chất lượng đồ uống của hãng liệu có tương xứng với cái giá mà khách hàng phải trả hay không...

Nguồn: QQ, 163

https://kenh14.vn/dang-uong-do-coc-starbucks-co-gai-hoang-hon-phat-hien-topping-tang-kem-gian-song-nguyen-con-ben-trong-dan-tinh-hoang-mang-nghe-kho-chu-on-lai-ky-niem-nam-xua-20220315052340017.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm