Đang từ nhân vật 18+, Deadpool tung ra phiên bản lành mạnh dịp Giáng Sinh thì có lợi gì?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 13:17 04/10/2018

Phiên bản "cưa sừng làm nghé" cho trẻ em của Deadpool dự kiến ra mắt vào dịp Giáng Sinh năm nay nếu biết "làm đúng" sẽ rất có lợi cho cả nhân vật này lẫn Fox và Disney.

Mùa Giáng Sinh tại rạp chiếu năm nay, phụ huynh và các con mình sẽ có một món ăn mới thay vì các tác phẩm hài gia đình cũ mèm. Tháng 12 này ngoài anh Aquaman sáu múi thì soái ca Deadpool cũng sẽ được tái ngộ khán giả dưới dạng "tái ra mắt" với phiên bản PG (trẻ em trên 9 tuổi là xem được) lành mạnh phù hợp không khí gia đình. Về cơ bản nội dung của Deadpool sẽ được giữ nguyên nhưng thay thế các cảnh bạo lực, máu me và đùa tục thành những chi tiết phù hợp với trẻ em. Trong khi nhiều fan lo lắng về một phiên bản "sạch" sẽ làm mất chất đối với siêu anh hùng vốn quen lầy lội, tục tĩu này thì có một số lý do mà Deadpool sẽ có lợi nếu tái xuất màn ảnh dịp Giáng Sinh 2018.

1. Fox có thêm tiền

Đang từ nhân vật 18+, Deadpool tung ra phiên bản lành mạnh dịp Giáng Sinh thì có lợi gì? - Ảnh 1.

Fox chưa bao giờ từ bỏ ý định "vắt sữa" các nhân vật mình có trong tay, đằng này họ còn có một mỏ vàng mặc đồ bó như Deadpool thì việc tung ra một phần phim dịp Giáng Sinh chắc chắn sẽ giúp hãng đút túi thêm cả trăm triệu đô. Màn ảnh các mùa Giáng Sinh từ trước tới nay hầu hết đều bị thống trị bởi những phim hài tình cảm gia đình, vì thế một tác phẩm siêu anh hùng lầy lội chắc chắn sẽ là món ăn lạ nhiều người muốn thử. Sẽ thật bất ngờ nếu như bom tấn lớn nhất của Giáng Sinh 2018 lại là một phim ra mắt từ... mùa hè năm nay.

2. Đội quân fan sẽ được "trẻ hóa"

Đang từ nhân vật 18+, Deadpool tung ra phiên bản lành mạnh dịp Giáng Sinh thì có lợi gì? - Ảnh 2.

Fan nhí sẽ không phải lẻn vào rạp hoặc khai "khống" tuổi để được vào rạp nữa.

Deadpool có lượng fan đông đảo trên toàn thế giới, điều này không thể bàn cãi. Tuy nhiên phần lớn người hâm mộ của Deadpool đều là những độc giả truyện tranh đã theo chân nhân vật này suốt 10, 20 năm liền. Số khác là những khán giả trên 18 tuổi thì họ mới được xem hai phần phim Deadpool vào lần lượt các năm 2016 và 2018. Việc giới thiệu phiên bản PG có rất ít cảnh bạo lực và tục tĩu sẽ giúp Deadpool "thu nạp" thêm đội quân nhí fan hâm mộ, vừa trẻ hóa được lực lượng này.

3. Mở đường cho Deadpool gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel

Đang từ nhân vật 18+, Deadpool tung ra phiên bản lành mạnh dịp Giáng Sinh thì có lợi gì? - Ảnh 3.

Rào cản lớn nhất mà Deadpool vẫn chưa được gia nhập Avengers hay nói rộng ra, vũ trụ điện ảnh Marvel là do nhân vật này có một "tông màu" lệch hẳn so với thế giới siêu anh hùng kia. Tục tĩu, ưa bạo lực và hay nói nhảm, Deadpool dường như quá hư hỏng để có thể đứng cùng hàng ngũ với những Captain America hay Iron Man. Nhưng mà khoan, chẳng phải chúng ta có những tên trộm trong Guardians of the Galaxy hay sao?

Đang từ nhân vật 18+, Deadpool tung ra phiên bản lành mạnh dịp Giáng Sinh thì có lợi gì? - Ảnh 4.

Disney và Marvel từ trước tới nay đã không che giấu ý định của họ thực hiện những phim khá tăm tối trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Deadpool phiên bản cắt cúp này sẽ là liều thuốc thử phản ứng của khán giả toàn thế giới đối với một nhân vật rất có duyên nhưng cũng lắm điều tiếng này. Nếu mọi người yêu mến anh chàng Pool không nói tục chửi bậy thì chắc chắn con đường đến với Avengers sẽ rộng mở hơn, nhất là trong tình hình Marvel đang muốn đưa phim của họ trở nên "đen tối" và có nhiều màu sắc hơn. Thậm chí vì không còn được sử dụng cảnh bạo lực máu me để dụ khán giả, một phiên bản "sạch" của Deadpool có thể còn hài hơn cả phim mác R.

Đang từ nhân vật 18+, Deadpool tung ra phiên bản lành mạnh dịp Giáng Sinh thì có lợi gì? - Ảnh 5.

Deadpool hiện là một trong những nhân vật của Fox có số phận bất định nhất sau khi Fox được Disney mua lại.

Không thể biết trước được sẽ có những gì trong bộ phim "cưa sừng làm nghé" này, thế nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng và cùng chờ đợi thông tin tiếp theo về Deadpool trước khi phim ra rạp vào tháng 12 năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày