"Huyền thoại" phiêu lưu kỳ ảo biên niên sử Narnia sẽ được Netflix viết lại trên màn ảnh

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 10:58 04/10/2018

Dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix tuyên bố đang phát triển những dự án cả điện ảnh lẫn truyền hình sau khi mua được bản quyền 7 cuốn Biên niên sử Narnia (The Chronicles of Narnia).

Sau khi có được thành công rực rỡ với series The Crown khai thác cuộc đời của nữ hoàng Anh Elizabeth, Netflix giờ đây đang chuyển hướng quan tâm của mình tới các thương hiệu phim trẻ em ăn khách một thời. Đối tượng được dịch vụ trực tuyến này nhắm tới hóa ra là những ông vua bà chúa tại Narnia. Netflix sẽ phát triển một loạt phim truyền hình và điện ảnh dựa trên thương hiệu The Chronicles of Narnia (Biên niên sử Narnia) đình đám một thời.

Huyền thoại phiêu lưu kỳ ảo biên niên sử Narnia sẽ được Netflix viết lại trên màn ảnh - Ảnh 1.

"The Chronicles of Narnia" là thương hiệu tiếp theo được Netflix "rước về".

Biên niên sử Narnia là loạt truyện thiếu nhi kinh điển và là tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả C. S. Lewis. Tác phẩm đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn cầu bằng 47 ngôn ngữ. Sau nhiều năm thương thảo với công ty C.S. Lewis (bản thân tác giả đã mất vào năm 1963 và ủy thác lại cho công ty đứng tên mình), Netflix đã có được bản quyền chuyển thể The Chronicles of Narnia.

Bản thân loạt truyện đồ sộ này đã được chuyển thể thành vô số các tác phẩm truyền hình, điện ảnh, sân khấu kịch, được đọc trên đài phát thanh... Tập The Lion, the Witch and the Wardrobe (Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo) được lần đầu ra mắt trên màn ảnh nhỏ vào năm 1967. Trong khi đó, ba phần phim chuyển thể từ The Chronicles of Narnia bao gồm The Lion, the Witch and the Wardrobe (2005), Prince Caspian (Hoàng Tử Caspian, 2008) và The Voyage of the Dawn Treader (Hành trình trên tàu Dawn Treader, 2010) thu về tổng cộng 1,5 tỉ USD trên toàn cầu.

Biên niên sử Narnia kể về hành trình của những đứa trẻ rơi vào thế giới Narnia, thế giới cổ xưa khi mà con người, vạn vật đều sống hồn nhiên và tràn ngập linh khí. Ở đó, chúng được sống hai cuộc đời song song, tham gia vào những cuộc du ngoạn bất tận tới những vùng đất kỳ ảo, biết thế nào là tình bạn, tình yêu, trách nhiệm và trưởng thành dưới sự bảo trợ của thủ lĩnh tinh thần Sư tử Aslan.

Sư tử Aslan trong The Chronicles of Narnia

Không rõ liệu Netflix sẽ phát triển nhiều phim điện ảnh, hay một loạt phim truyền hình và một phim điện ảnh, tuy nhiên đây là lần đầu tiên một công ty có đủ tiềm lực để mua đủ bản quyền cả 7 cuốn Biên niên sử Narnia. Với nguồn tài chính dồi dào, Netflix hứa hẹn đem tới cho người hâm mộ những cuộc phiêu lưu kỳ ảo tại xứ sở Narnia một "giao diện" chân thực và hoành tráng hơn rất nhiều.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm