Đằng sau đoạn video học sinh lớp 12 hát trên xe bus thu hút hơn triệu lượt xem

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:11 15/06/2020

3 năm cấp 3 không dài so với một đời người nhưng với học trò, đó là cả quãng thời gian tuổi trẻ, cả giấc mộng thanh xuân của bao thế hệ.

Nếu thanh xuân là một giấc mơ thì ta sẽ mơ hoài không tỉnh, và cấp 3 chính là những điều đẹp nhất trong giấc mơ đó. Chúng ta đã gửi phần đẹp nhất, trong sáng nhất, nhẹ nhàng nhất của tuổi trẻ vào những năm cấp 3. Thời gian thấm thoát thoi đưa chẳng chờ đợi một ai. 3 năm cấp 3 tưởng dài đằng đẵng chính thức khép lại sau khi tiếng trống bế giảng kết thúc.

Chúng ta của năm 17 tuổi luôn khác với chúng ta của năm 27 tuổi nhưng ký ức thì sẽ mãi là ký ức. Những năm tháng cấp 3 rồi sẽ gói chặt lại trong dòng lưu bút, những tấm ảnh kỷ yếu hay dòng lưu bút vội chứa đầy nước mắt. Cấp 3 đẹp lắm, tươi sáng lắm nên những gì gắn với khoảng thời gian này luôn dễ khiến người ta lay động.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh cả lớp đồng thanh hát bài ca "Như ngày hôm qua" trên chuyến xe đưa nhóm bạn kỷ yếu về trường đã thu về hơn 1 triệu lượt xem trên Tiktok. Không có gì quá đặc biệt, chỉ là cả lớp đồng ca hát với nhau nhưng khi nghe ai cũng thấy buồn, cũng muốn thời gian ngưng đọng lại để mãi chỉ là học sinh cấp 3 thôi.

Đoạn video hát trên xe bus kỷ yếu thu hút hơn triệu lượt xem.

Đối với nhiều học trò, lần đi chụp kỷ yếu với lớp chính là lần cuối cùng cả lớp còn đông đủ đi chơi với nhau trước khi bước chân chính thức ra khỏi cổng trường. Rồi mỗi đứa lại bận rộn với guồng quay ôn tập, thi cử rồi bước vào đời sinh viên. Có lẽ vì vậy nên đoạn video mới được đón nhận với sự yêu thích lớn đến vậy.

Liên hệ với người đăng video, bạn Phương Nhung (học sinh lớp 12C trường THPT Dân tộc nội trú Thanh Hóa) chia sẻ vì các thành viên trong lớp đều là người dân tộc, cách xa nhà hơn trăm km nên đều ăn uống, sinh hoạt tập thể suốt 3 năm học với nhau trong kí túc xá. Học trò  dùng rất ít điện thoại, chỉ cuối tuần mới liên lạc với gia đình nên hầu như đều nói chuyện trực tiếp với nhau. Buổi kỷ yếu nhận được sự đồng thuận của cả lớp khi tất cả thành viên đều hào hứng tham gia.

"Buổi kỷ yếu chụp từ sáng sớm đến tận tối mịt. Có một điều đặc biệt là buổi tối chúng mình định tổ chức party ngoài trời nhưng do trời mưa nên phải vào nhà đa năng. Ai cũng nghĩ buổi kỷ yếu không vui nữa. Nhưng đây lại chính là cơ hội trải lòng, nói hết những tâm tư mà ngày thường không tiện nói ra. Buổi kỷ yếu của chúng mình rất đơn giản, lớp có 30 nữ nhưng chỉ có 6 nam nhưng các bạn rất tôn trọng ý kiến của nhau".

Cô bạn cũng muốn gửi gắm lời nhắn đến các thành viên trong lớp cũng như học sinh cuối cấp đang bước vào thời điểm chia xa: "Sau này biết rằng mỗi chúng ta có lựa chọn và con đường riêng. Nhưng mong rằng các bạn đừng quên những năm tháng gắn bó bên nhau như một gia đình".

Chân dung cô nàng đăng tải đoạn video - bạn Phương Nhung, học sinh lớp 12C trường THPT Dân tộc nội trú Thanh Hóa.

Vì thành viên đều cách nhà hơn trăm cây số nên cả lớp hầu như ăn ở, học tập với nhau suốt 3 năm học.

Đoạn video đã nhận về rất nhiều bình luận đồng cảm của học trò cuối cấp. Quả thật 3 năm cấp 3 không dài so với một đời người nhưng là cả quãng thời gian tuổi trẻ, cả giấc mộng thanh xuân của bao thế hệ. Một khi bước chân ra cổng trường, là những ngã rẽ mới, những quyết định mới và học trò cũng phải học cách trưởng thành trong môi trường đại học.

"Thanh xuân của các em đẹp quá. Sau này dù có bao nhiêu tiền cũng không mua được. Chúc các em thành công!", bạn T.L bình luận.

"Đúng là lớp các bạn gần gũi thật đấy, còn lại bao lâu nữa đâu. Chỉ mong tình cảm của học sinh cuối cấp mãi như thế này", bạn H.N chia sẻ.

"Đừng cho mình xem những đoạn video thế này được không. Nhớ lại thời học sinh đi học quá, ngày xưa ngây thơ và hồn nhiên bấy nhiêu. Ứa nước mắt rưng rưng mấy lần khi xem video này", bạn B.G chia sẻ.

Đằng sau đoạn video học sinh lớp 12 hát trên xe bus thu hút hơn triệu lượt xem - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm