Xôn xao clip nữ bí thư khóc như mưa vì cả lớp không chịu bỏ 350k chụp kỷ yếu

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 07/06/2020

Chỉ vì chuyện chụp kỷ yếu, một học sinh - bí thư của lớp học đã đứng khóc nức nở để thuyết phục tất cả các thành viên tham gia.

Quãng thời gian đi học bên cạnh những kỷ niệm đẹp thì luôn có những câu chuyện gây xôn xao, bàn tán, thậm chí gây mất đoàn kết: Một là chuyện làm áo lớp với những màn cãi nhau hết ngày này qua tháng khác mà vẫn không thống nhất được mẫu nào đẹp nhất. Hai là chuyện chụp ảnh kỷ yếu. 

Cùng nhau đi qua những năm tháng học trò, ai cũng muốn ghi lại những hình ảnh đẹp làm kỷ niệm. Khác với trước kia, chỉ cần một tấm ảnh tập thể với bảng đen, phấn trắng hay dưới sân trường cũng đủ trân quý, ngày nay những bộ kỷ yếu ngày càng được đầu tư với mong muốn tạo nên bộ ảnh cuối cấp thật ấn tượng, thật xuất sắc. Nhưng sự thật là 9 người 10 ý, có người ủng hộ cũng có người phản đối, ai cũng đưa ra lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình. Lớp nào may mắn có cán bộ lớp biết đứng ra dàn xếp thì sẽ có 1 bộ ảnh tạm ưng ý còn không thì kẻ khóc - người cười. 

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về một đoạn clip, trong đó một nữ sinh đang khóc nức nở trước lớp vì chuyện chụp ảnh kỷ yếu. Cụ thể, nữ sinh trong đoạn clip là bí thư một lớp 12 thuộc trường THPT Triệu Thái (Vĩnh Phúc), bạn nữ này đã đứng thuyết phục các thành viên trong lớp đồng ý tham gia buổi chụp ảnh kỷ yếu, nhưng đáng chú ý, vì không phải là những lời lẽ bình thường, nữ sinh này đã không kiềm chế được cảm xúc, vừa nói vừa khóc nức nở. 

Nữ bí thư khóc nức nở trước lớp vì chuyện chụp kỷ yếu (Nguồn: Dương Xuân Vũ)

"Sau này các cậu có 500 nghìn, 10 triệu, 9 triệu nhưng có được khoảng thời gian như này hay không? Chỉ chụp với nhau một kiểu ảnh, ai mà chẳng thương bố mẹ, nhưng mà chúng mình cũng xin bố mẹ để được học Đại học, để có 4 năm thanh xuân, bây giờ chỉ có 360 nghìn thôi, cả lớp muốn chụp với nhau kiểu ảnh, không ai muốn phải gào lên, năn nỉ các cậu để các cậu đi cả. Đi hay không là ở trong tim các cậu, các cậu có tình cảm với lớp hay không!" - nữ sinh trong clip bày tỏ trước cả lớp. 

Ngay sau khi chia sẻ, đoạn clip đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự đồng tình, mỗi người hi sinh một chút vì lợi ích chung của cả lớp, cùng nhau ghi lại những kỷ niệm đẹp, một số người lại đưa ra ý kiến có thể số tiền không lớn nhưng quan trọng là tình cảm tự nguyện, chứ đã không muốn thì thuyết phục thì cũng chỉ là ép buộc. 

Facebook D.A bình luận: "10 năm trước lớp mình chụp kỷ yếu, mình bỏ để đi chơi. Bây giờ nhìn lại hối hận, tìm tấm ảnh đông đủ các thành viên để nhớ nhau mà khó."

Tài khoản N.T.T chia sẻ: "Mình lại thấy việc chụp hay không không quan trọng, quan trọng là có tình cảm với nhau hay không, sau này ra trường có đi họp lớp đầy đủ hay không."

"Có thể lưu giữ kỷ niệm thì đừng tiếc 300 nghìn. Sau này bạn có thể trả lại cho bố mẹ gấp 10 gấp 100 cái 300 nghìn đó nhưng kỷ niệm để nhớ thì không có đâu.", bạn T.T.Đ cho hay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày