Hội bạn thân "nhà người ta" hội tụ toàn gái xinh, rủ nhau ở chung học chung, đạt GPA trên 3.5 khiến dân tình ngưỡng mộ

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 06/06/2020

Những đứa bạn thân có thể trở thành liều thuốc giúp bạn phấn đấu học tập hơn đấy!

Suốt những năm tháng học đại học, chuyện chỗ ở khiến không ít sinh viên đau đầu vì có một nơi tá túc phù hợp nhưng gặp phải những người bạn cùng phòng không cùng tính cách sẽ biến 4 năm học trở nên khó thở và ngược lại. Nếu đi học xa nhà mà bạn có những đứa bạn  chung trọ hợp rơ thì bạn quả là người may mắn vì ngoài việc san sẻ chi phí, họ cũng là người bên cạnh và giúp đỡ bạn những khi khó khăn.

Tại một ký túc xá Đại học ở Giang Nam, Trung Quốc, có một căn phòng mà các thành viên đang ở cho thấy việc sống cùng những người hợp với mình sẽ thay đổi con người bạn, kể cả trong việc học tập. 4 cô gái này là những sinh viên cực kỳ xuất sắc, họ đã gom về hàng chục danh hiệu và rất nhiều học bổng có giá trị.

Hội bạn thân nhà người ta hội tụ toàn gái xinh, rủ nhau ở chung học chung, đạt GPA trên 3.5 khiến dân tình ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Các cô bạn lần lượt là Chen Yuxin, Wang Yaqin, Ge Fangyuan và Qi Minghui. Trong đó, Chen Yuxin đã đạt thành tích điểm GPA tới 3.53 và đã nhận được học bổng du học tại trường Imperial College Anh quốc. Wang Yaqin theo đuổi ngành Hóa học và cũng đạt điểm GPA cao không kém là 3.79. Ge Fangyuan đạt thành tích GPA 3.71 điểm và IELTS 7.0, sắp tới cô nàng sẽ du học tại trường Đại học Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Úc). Còn Qi Minghui đạt điểm GPA tới 3.82, xếp thứ 2 toàn ngành và đang trong quá trình bảo vệ khóa luận ngành Hóa học của mình.

Có thể thấy, 4 cô gái đã có những lựa chọn riêng cho bản thân trong tương lai khi có người sẽ tiếp tục nghiên cứu trong nước, người sẽ thực hiện giấc mơ du học nhưng đam mê ngành Hóa là điểm chung ở họ. Suốt quãng thời gian học đại học và được sống chung với nhau, những cô gái này đã cùng giúp đỡ và hỗ trợ nhau hết mình trong các vấn đề liên quan tới học tập. Họ cùng ôn bài, nghiên cứu, chia sẻ tài liệu với nhau trong các giờ tự học. Ngoài thời gian lên lớp, điểm đến yêu thích của cả hội là thư viện, họ cũng có thói quen đọc sách trong ký túc xá và thường xuyên chia sẻ những cuốn sách hay cho bạn bè.

Hội bạn thân nhà người ta hội tụ toàn gái xinh, rủ nhau ở chung học chung, đạt GPA trên 3.5 khiến dân tình ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Qi Minghui chia sẻ: "Điểm trung bình trong học kỳ đầu của mình khá tệ, thời gian khi mới lên đại học, mình không dành quá nhiều thời gian cho việc học và đã khá sốc khi nhận kết quả chót lớp. Nhưng mình không muốn bị lu mờ nên đã quyết định sẽ cải thiện điểm số. Vì vậy mình đã đến thư viện với bạn chung phòng mỗi ngày để ôn bài và thành tích dần được cải thiện!"

Cả 4 nữ sinh cùng trải qua những năm tháng trên giảng đường không chỉ với thành tích dẫn đầu, mà họ còn có cuộc sống thú vị khi cùng đi du lịch, cùng ăn tối và tổ chức liên hoan sinh nhật cho nhau. Ngoài ra, ở trường, họ cũng tích cực tham gia các hoạt động, phong trào và hỗ trợ các bạn sinh viên khác. Họ cho biết, tất cả đều không có quá nhiều sự khác biệt trong cách sống và sinh hoạt nên chẳng bao giờ có xích mích hay lớn tiếng. Họ tìm cách tôn trọng và thấu hiểu người khác để cuộc sống trong ký túc xá lúc nào cũng thoải mái như ở nhà.

Hội bạn thân nhà người ta hội tụ toàn gái xinh, rủ nhau ở chung học chung, đạt GPA trên 3.5 khiến dân tình ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Thế mới thấy, những đứa bạn cùng ký túc xá quan trọng đến nhường nào. Việc biết cùng nhau chống sống và hòa nhập sẽ cho thấy bạn là một sinh viên không những bản lĩnh mà sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Thật vui nếu bạn cạnh chúng ta là những người bạn như thế này, luôn cố gắng hỗ trợ nhau trong mọi hoàn cảnh và nhất là cùng nhau tiến bộ trong học tập.

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14