Hội bạn thân trường Bách Khoa gây bão: 5/17 thành viên bằng xuất sắc, nhận học bổng Tiến sĩ, thành lập công ty riêng, thủ khoa đầu ra

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:33 18/05/2020

Thành tích của nhóm kể đến sáng mai cũng không hết khi mỗi chàng trai lại có những thành tích học tập cho riêng mình.

Đại học Bách khoa Hà Nội vốn nổi tiếng là ngôi trường cực kỳ khắt khe trong đào tạo sinh viên. Nhiều người thường đùa vào đây sẽ mất thanh xuân vì cứ trầy trật trong vòng quay thi lại rồi tạch môn. Vậy nên những sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc Bách khoa mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay, không phải "mọt sách" thì cũng là dân anh tài đầu óc siêu đẳng.

Ấy vậy mà một nhóm bạn thân Bách Khoa đã bao trọn 5 chàng trai giành bằng Xuất sắc. Cụ thể trong nhóm có 17 người thì 5 người bằng Xuất sắc, 12 người còn lại cũng không kém cạnh đạt bằng Giỏi, trong đó có 2 bạn đã giành tiếp học bổng du học bậc Tiến sĩ, 2 thành viên khác thường xuyên bay ra nước ngoài theo diện trao đổi. Trong đó, có một nam sinh là thủ khoa đầu ra của trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay.

Bạn không đọc nhầm đâu, hội bạn thân nhà người ta là có thật!

Hội bạn thân trường Bách Khoa gây bão: 5/17 thành viên bằng xuất sắc, nhận học bổng Tiến sĩ, thành lập công ty riêng, thủ khoa đầu ra - Ảnh 1.

Điểm đầu ra cao chót vót của 5 anh chàng giành bằng Xuất sắc ĐH Bách khoa Hà Nội.

Hội bạn thân trường Bách Khoa gây bão: 5/17 thành viên bằng xuất sắc, nhận học bổng Tiến sĩ, thành lập công ty riêng, thủ khoa đầu ra - Ảnh 2.

Nhóm 17 người thì 5 người tốt nghiệp bằng Xuất sắc, 12 chàng trai còn lại cũng không kém cạnh giành bằng Giỏi.

Thành tích của hội thì kể đến sáng mai cũng không hết khi mỗi anh chàng lại có thành tích riêng cho bản thân. Người thì nhận bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ, người thì giải ba nghiên cứu Khoa học cấp Quốc gia, người thì lãnh đạo nhóm sinh viên Bách Khoa tham gia cuộc thi Robocon, có thành viên lại là founder của một công ty riêng dù chỉ mới tốt nghiệp.

Liên hệ với một thành viên trong nhóm, cậu bạn Minh Huy chia sẻ: "Cả nhóm cùng học bộ môn Tự động hóa Công nghiệp và quen biết nhau từ năm nhất. Kể cũng có duyên khi giảng đường 200 đứa thì 17 thằng chúng mình lại quen nhau dù đều khác lớp. Mỗi đứa một thế mạnh nhưng có sở thích chung tự tìm tòi, nghiên cứu những kiến thức mới. Đặc biệt, cùng ế như nhau!".

Ở môi trường học tập được coi là nặng nề và khó nhằn như Bách Khoa, các nam sinh đã cùng nhau vượt qua thời kỳ khó khăn và ra trường thành đạt. Dù chỉ mới tốt nghiệp nhưng tất cả đều đã đi làm được một thời gian và có thành viên đã lập hẳn công ty riêng.

"Ngày mới chập chững bước chân vào cổng trường đại học, chúng mình chỉ ước thời gian trôi qua thật nhanh để một ngày nào đó được lên bục nhận bằng tốt nghiệp, ấy vậy mà đã 5 năm rồi đấy. Đứa nào cũng đã tốt nghiệp sớm và bị "đá" khỏi trường".

Cả nhóm đã bên nhau từ những ngày tháng năm nhất đại học đầy khó khăn.

Để cùng nhau có thành tích tốt như vậy, 17 chàng trai luôn cố gắng giúp đỡ và nhắc nhở mỗi khi thành viên trong nhóm học tập sa sút. Dù đông thành viên nhưng 17 người chỉ xảy ra tranh cãi liên quan đến học tập, còn lại chưa bao giờ to tiếng với nhau nửa lời.

"Chúng mình cùng đăng ký môn học và giờ giống nhau. Trong quá trình học nếu ai không hiểu chỗ nào thì sẽ nhờ đứa giỏi trao đổi lại. Buổi tối hoặc cuối tuần sẽ offline team để cùng trao đổi kiến thức. Đến giữa kỳ thì vui lắm, cả hội lúc nào cũng rủ nhau lên thư viện ngồi lỳ từ 8h sáng đến tận 9 giờ tối mới về".

Dù bây giờ đã ra trường và mỗi người làm việc một nơi nhưng 17 thành viên đều cố gắng mỗi tuần họp mặt nhau một lần. Có những người bạn cùng bên nhau từ lúc ra trường cho đến khi thành đạt quả là điều siêu tuyệt vời, đúng không nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm