Đang diễn ra CKTG 2019, Riot Games và Echo Fox lại kéo nhau ra tòa phân chia số tiền 33 triệu USD

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 15/10/2019

Toà án California sẽ là người quyết định vấn đề phân phối của số tiền 30,5 triệu USD mà Riot Games nợ Echo Fox. Đây cũng là sự kết thúc của đội tuyển Echo Fox ở giải đấu LCS.

Hôm 4/10, tòa án California (Mỹ) ra quyết định Riot Games phải trả số tiền 30,5 triệu USD cho Echo Fox. Đây là số tiền bán suất LCS của Echo Fox nhằm kết thúc chuỗi ồn ào của 2 bên vào tháng 4 năm nay.

Đang diễn ra CKTG 2019, Riot Games và Echo Fox lại kéo nhau ra tòa phân chia số tiền 33 triệu USD - Ảnh 1.

Rick Fox quyết định rút khỏi Echo Fox. Ảnh: Echo Fox.

Vụ việc này khởi nguồn do vấn đề của cổ đông Amit Raizada trong công ty Echo Fox. Người sáng lập của Echo Fox - Rick Fox, cáo buộc Amit có những phát ngôn phân biệt chủng tộc và đe doạ người khác.

Theo đó, Riot Games cho rằng hành vi này vi phạm quy tắc ứng xử của LCS và đưa ra 2 phương án. Một là công ty phải đuổi Raizada. Hai là từ bỏ suất thi đấu LCS. Với phương án thứ 2, đội tuyển sẽ hoàn thành Summer Split, đồng thời Riot cũng bán suất LCS và đưa cho Echo Fox một khoản tiền chưa xác định.

Ngày 23/7, Riot thông báo bán đi suất LCS của Echo Fox sau khi xem xét các điều khoản thoả thuận.

Đang diễn ra CKTG 2019, Riot Games và Echo Fox lại kéo nhau ra tòa phân chia số tiền 33 triệu USD - Ảnh 2.

Riot thông báo bán suất LCS của Echo Fox. Ảnh: Twitter.

Ngày 26/9, Evil Geniuses thông báo sự trở lại của mình thông qua việc thu được suất LCS của Echo Fox với số tiền 33 triệu USD. Trong đó, 2,5 triệu thuộc Riot Games và 30,5 triệu sẽ được chuyển đến Echo Fox thông qua Riot.

Tuy nhiên, do không đạt được sự thống nhất giữa Rick Fox và nhà đầu tư Stratton Sclavos về vấn đề ăn chia giữa các cổ đông nên Riot quyết định sẽ trả tiền thông qua toà án California. Do đó, toà án sẽ phân phối số tiền khi và chỉ khi những tất cả những thành viên chủ chốt và hơn 80% đối tác hữu hạn của Echo Fox đồng ý quyết định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14