Với những người có ý muốn ăn kiêng, chắc chắn các loại thực phẩm có chứa lượng muối lớn, nhiều calo và được chế biến qua dầu mỡ ở nhiệt độ cao luôn được liệt vào "danh sách đen" những thực phẩm không nên ăn khi đang giảm cân. Thật không may, mì gói cũng nằm trong danh sách này.
Uyên Pu chia sẻ: "Lượng calo trong một gói mì rất cao, thường vào khoảng 400 calo. Lượng muối trong gói gia vị của mỗi gói mì bằng lượng muối một người được phép nạp vào cơ thể trong vòng 1 ngày. Như vậy có nghĩa là, nếu các bạn ăn 1 lần 2 gói mì tức là bạn đã nạp dư lượng muối gấp đôi. Hoặc nếu như các bạn ăn 1 gói mì và ăn thêm gia vị của các món ăn khác, bạn cũng sẽ bị thừa muối".
Khi nạp quá nhiều muối vào cơ thể, chúng ta sẽ bị tích nước, phù nề và tăng cân, béo phì không phải do mỡ. Ngoài ra, "nếu ăn mì gói hằng ngày, các bạn rất dễ bị sỏi thận, béo phì, bệnh tim mạch...", cô nàng nói thêm.
Vốn là thức ăn khoái khẩu của nhiều người, vừa ngon miệng với mùi hương hấp dẫn vừa tiện lợi, dùng cho cả bữa sáng, trưa, chiều, tối, thậm chí là bữa ăn khuya đều rất thích hợp, do đó, để ăn kiêng giảm cân, việc từ bỏ mì gói có vẻ rất khó khăn. "Mì gói không tốt cho sức khỏe nhưng lại cực kì tốt cho tinh thần, không thể phù nhận là mì gói rất ngon", Uyên Pu thú nhận.
Do đó, câu hỏi đặt ra là làm sao để thỏa mãn cơn thèm mì gói mà vẫn đáp ứng được nguyên tắc ăn kiêng giảm cân? Mới đây, Uyên Pu đã chia sẻ công thức nấu mì gói của mình với lượng calo chưa đến 500 calo để đáp ứng yêu cầu này.
Cô nàng cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người chỉ nên ăn mì gói từ 1-2 tuần 1 lần nếu đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân.
Nguyên liệu cần có:
- 2 quả trứng gà.
- Khoảng nửa bánh mì.
- Gói gia vị mì (chỉ sử dụng 1/3 hoặc 1/4 gói).
- Thịt bò (có thể bỏ qua).
- Rau xanh.
- 1 quả chanh - nguyên liệu cực kỳ quan trọng.
Các bước thực hiện:
1. Luộc trứng: Có thể luộc chín hoặc trứng lòng đào tùy theo khẩu vị. Sau khi chín, bóc bỏ vỏ và cắt đôi.
2. Trần mì gói qua nước sôi, khi mì nở đủ thì chắt bỏ nước. Sau đó, cho 1/3 hoặc 1/4 gói gia vị mì vào trộn đều.
3. Xào thịt bò (ít dầu, ít gia vị). Luộc chín rau xanh.
4. Xếp trứng, rau xanh vào bát mì rồi đổ nước sôi.
5. Vắt chanh. Việc này có tác dụng là khi các bạn có cho ít gia vị vào mì thì ăn chúng ta vẫn cảm thấy được mùi vị rất rõ nét bởi chanh giúp kích thích vị giác rất tốt. Cuối cùng cho thịt bò vào bát và thưởng thức.
Tổng lượng calo mà bát mì cung cấp cho cơ thể là 490 calo, 35g protein và 28g tinh bột. Trong đó, mì chỉ cung cấp 190 calo, trứng 150 calo, thịt bò 140 calo, rau xanh 10 calo.
Tham khảo thêm tại Youtube Uyên Care, @uyenpu1510, QQ, Aboluowang và The Health