Đan Trường và Hương Giang "ngồi không cũng dính đạn", mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 18/01/2021

Chỉ trong 2 ngày, Đan Trường và Hương Giang đều dính lùm xùm liên quan đến quản lý.

Showbiz những ngày đầu năm 2021 đã vô cùng nhộn nhịp với hàng loạt sản phẩm âm nhạc được ra mắt, sự kiện âm nhạc đình đám quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cho đến các hoạt động nổi bật thu hút sự quan tâm của truyền thông. Thế nhưng cũng chỉ ngay trong đầu năm, cộng đồng mạng đã được chứng kiến lùm xùm liên tiếp đến từ hai nghệ sĩ có tiếng là nam ca sĩ Đan Trường và Hoa hậu Hương Giang. 

Tuy nhiên, lần này "hoạ" đầu năm ập tới lại đến từ vị trí người quản lý. Dù trong trường hợp của Đan Trường và Hương Giang, người gặp lùm xùm từ quản lý hiện tại và người vướng ồn ào từ quản lý cũ nhưng cả hai đều rơi phải một tình trạng chung ấy là... "ngồi không cũng dính đạn".

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 1.

Đang yên đang lành, quản lý cũ "bóc phốt" Hương Giang "ăn cháo đá bát" liền bị quản lý mới đáp trả không thương tiếc 

Tưởng chừng như những ồn ào của Hương Giang vào những ngày cuối năm 2020 đã dần im ắng nhưng mới đây, nàng Hậu lại tiếp tục vướng vào lùm xùm do chính quản lý cũ "bóc phốt". Cụ thể, Nguyễn Thanh Phong - quản lý cũ của Hương Giang mới đây đã khiến những người trong nghề và cộng đồng mạng không khỏi xôn xao với dòng trạng thái tố Hương Giang: "3 năm trước bạn nhờ tui đưa bạn đi thi Hoa hậu. Rồi bạn đẩy tui ra và tất cả ekip đã từng đồng hành, cố gắng vì bạn". 

Khi tất cả còn đang chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì người này còn không ngại ngần tag thẳng tên Hương Giang để cộng đồng mạng không cần phải đoán già đoán non. 

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 3.

Dòng trạng thái tố Hương Giang của người quản lý cũ

Chưa hết, bên dưới phần bình luận, người cựu quản lý này còn khẳng định anh là bạn thân của siêu mẫu Thái Lan Lukkade và mối lương duyên giữa Hương Giang - "chị đại" Lukkade là nhờ anh "dắt mối" khi đưa nàng mẫu về tham gia show diễn của nhà thiết kế Chung Thanh Phong. Thế nhưng người này lại tố sau mối lương duyên này, Hương Giang đã cướp luôn mối quan hệ. 

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 4.

Dòng bình luận của quản lý cũ Hương Giang chứng minh việc mình thân thiết với siêu mẫu Thái Lan Lukkade và tố cô nàng cướp luôn mối quan hệ

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 5.

Quản lý cũ từng có thời gian làm thông dịch viên, chăm sóc Hương Giang trong khoảng thời gian cô dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế năm 2018 tại Thái Lan

Sau khi sự việc lùm xùm trên mạng xã hội, Bảo Lâm - quản lý mới của Hương Giang cũng đăng tải dòng trạng thái dài trên mạng xã hội và không hề kém phần, anh cũng tag thẳng Facebook của Nguyễn Thanh Phong để đối chất. 

Theo đó, quản lý mới của Hương Giang tố ngược lại người quản lý cũ khi khẳng định nhờ người này deal hộ giá nhưng lại nói với BTC báo giá gấp đôi để chia phần chênh lệch. Điều này khiến cho BTC bên Thái Lan cũng tỏ ra khó hiểu và với tình cảm dành cho Hương Giang, phía BTC đã nói thật về Thanh Phong cũng như ngỏ ý muốn hỗ trợ chương trình làm tại Việt Nam. Sau sự việc này, Hương Giang cũng gọi điện cho Thanh Phong để đối chất và nhận được lời xin lỗi. Dù niềm tin đã mất đi phần nào nhưng mỗi mùa cuộc thi diễn ra, cô vẫn nhờ sự trợ giúp của Thanh Phong để không rơi vào tình huống "tuyệt tình". 

Quản lý mới của Hương Giang còn khẳng định Thanh Phong trên thực tế không phải là quản lý mà chỉ là người hỗ trợ trong quá trình Hương Giang đi thi và được nhận lương để làm điều này. Người này còn khẳng định sẽ "cạch mặt" Thanh Phong: "Từ nay cũng cạch luôn khỏi làm việc gì với bạn nhé, đừng có job nào có phần thì vui không có phần thì lại bài ca tôi đưa bạn lên bạn đẩy tôi ra nữa nhé".

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 6.

Dòng trạng thái "bóc phốt" ngược lại quản lý cũ Hương Giang của người quản lý hiện tại

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 7.

Hương Giang và quản lý hiện tại

Quản lý Đan Trường bị bầu show Cần Thơ tố "lật kèo" vì không "cài cắm" được Trung Quang diễn chung, liền đăng tâm thư giải thích 

Chỉ trước sự việc của Hương Giang một ngày, cộng đồng mạng đã lan truyền những dòng tin nhắn được giám đốc một công ty ở Cần Thơ đăng tải với lý do bức xúc về cách làm việc của bầu Tuấn - quản lý ca sĩ Đan Trường và ca sĩ Trung Quang. 

Theo đó, người này khẳng định bầu Tuấn đã nhắn tin xin cho Trung Quang hát chung với ca sĩ Đan Trường trong sự kiện âm nhạc đón giao thừa. Thế nhưng ngay sau khi bị từ chối thì đã huỷ luôn show diễn này.

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 9.

Status của vị giám đốc công ty ở Cần Thơ về bầu show của Đan Trường

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 10.

Bầu Tuấn bị tung tin nhắn tố lật kèo, muốn Đan Trường và Trung Quang song ca nhưng không được nên ngừng luôn buổi diễn

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 11.

Việc từ chối này khiến cho phía 2 bên đã xảy ra tranh cãi

Chưa đầy 1 ngày sau khi lùm xùm từ phía giám đốc công ty tại Cần Thơ đăng bài tố, quản lý của nam ca sĩ Đan Trường cũng viết dòng trạng thái dài để làm rõ sự việc. Cụ thể, quản lý Đan Trường cho hay, việc biểu diễn nghệ thuật vào đêm giao thừa là khá nhạy cảm vì người nghệ sĩ phải hy sinh bản thân rất nhiều để phục vụ khán giả. Tiền lương đi diễn ít hơn ngày thường nhưng tiền chi trả cho diễn viên múa, nhân viên đi diễn ngày cuối năm lại tăng gấp đôi nên khi nhận show, anh phải cân nhắc ưu tiên cho những nơi nào tiện đường giao thông cho cả 2 show cũng như mời được cả hai ca sĩ. Khi thống nhất cả 2 show mới tiến hành làm hợp đồng, chuyển khoản. 

Về lý do muốn giới thiệu Trung Quang hát cùng ca sĩ Đan Trường cũng được người quản lý giải thích: "Thay vì BTC phải mời 1 ca sĩ trẻ khác thì ưu tiên mời luôn ca sĩ công ty. Việc này sẽ tiết kiệm chi phí nhân viên, xe cộ… dẫn đến giá thành sẽ giảm và mình sẽ lấy giá vừa phải cho khách hàng. Một số trường hợp 2 ca sĩ sẽ hát riêng lẻ nhưng cũng có các trường hợp phải hát chung. Như những ngày qua, có nhiều show chỉ có Đan Trường hát một mình, hay có chương trình chỉ mời một mình Trung Quang".

Nguyên văn dòng trạng thái của bầu Tuấn - quản lý ca sĩ Đan Trường và Trung Quang:

Chào cả nhà,

Anh Tuấn vừa nghe các fan của Đan Trường nói có một công ty nào đó lên tiếng về việc Anh Tuấn không nhận lời cho Đan Trường hát tại Giao thừa ở Cần Thơ. Định không nói rồi, vì sự việc không đáng lên tiếng, nhưng các fan thúc quá, đành phải nói qua vậy.

Việc hát Giao thừa, là một sự hy sinh tình cảm của người Nghệ sĩ, vì ai cũng có gia đình, ai cũng muốn có mái ấm gia đình trong giờ phút thiêng liêng ấy. Nhưng ca sĩ lại vì khán giả của mình mà đi phục vụ, với tiền lương lại ít hơn nhiều, so với diễn ngày thường. Vì vậy, thông thường Anh Tuấn phải nhận cho ca sĩ của mình được 2 shows, để có chi phí cho diễn viên múa và nhân viên đi diễn ngày cuối năm (lương diễn thì thấp hơn ngày thường, mà lương nhân viên đi phục vụ lại tăng gấp đôi).

Do vậy, khi nhận show, anh phải cân nhắc ưu tiên cho những nơi nào tiện đường giao thông cho cả 2 shows, và mời được 2 ca sĩ. Thống nhất cả 2 shows rồi, mới tiến hành làm hợp đồng và chuyển khoản.

Anh Tuấn làm việc, và là người quản lý gần 25 năm chưa ai lên tiếng than phiền về cung cách làm việc, và mức độ chuyên nghiệp của mình.

Về ca sĩ Trung Quang: Trung Quang có show riêng của cậu ấy. Những tháng Đan Trường đi Mỹ, hay gần đây vào cách ly khi về Việt Nam, Trung Quang cũng đã có nhiều show hát 1 mình, như các show event tại Vinh, Cần Thơ, Đà Lạt, TP.HCM... Sở dĩ nhiều chương trình, Anh Tuấn giới thiệu Trung Quang hát cùng Đan Trường, vì lẽ thay vì BTC phải mời 1 ca sĩ trẻ khác thì ưu tiên mời luôn ca sĩ công ty. Việc này sẽ tiết kiệm chi phí nhân viên, xe cộ… dẫn đến giá thành sẽ giảm và mình sẽ lấy giá vừa phải cho khách hàng. Một số trường hợp 2 ca sĩ sẽ hát riêng lẻ nhưng cũng có các trường hợp phải hát chung. Như những ngày qua, có nhiều show chỉ có Đan Trường hát một mình, hay có chương trình chỉ mời một mình Trung Quang.

1. Riêng show Giao thừa Cần Thơ 2021, Anh Tuấn thật sự có thỏa thuận qua điện thoại với một cô bé trước đây nói là ở VTV, sau này thì nói là ở Cần Thơ. Anh Tuấn đã có thỏa thuận Đan Trường sẽ hát trong đêm Giao thừa ở Cần Thơ. Sau đó, khi sắp xếp lộ trình, anh có đề nghị tăng cường Trung Quang, cho tiện đi cùng show ở 1 tỉnh khác. Chính cô bé Cần Thơ đó còn đề nghị đưa tên bài của Trung Quang. Anh đã đưa ra 2 lựa chọn. Một là Trung Quang hát đơn 1 bài xuân, hay là nếu không có thời gian, thì Trung Quang sẽ song ca với Đan Trường cho khỏi tốn thời lượng. Hai ngày sau, cô bé đã trả lời và chỉ biên tập cho Trung Quang hát sau 45 phút. Ngày Giao thừa, hát xong, Đan Trường phải đi ngay, nên không thể để Trung Quang ở lại Cần Thơ một mình, vì vũ đoàn phải đi cùng với Đan Trường rồi. Và việc Trung Quang hát muộn, sẽ ảnh hưởng show thứ hai. Còn nếu thuê 1 xe riêng cho Trung Quang đi tiếp, sẽ tăng chi phí cho Trung Quang. Trong khi đó, có 2 tỉnh đã đồng ý mời cả 2 ca sĩ. Vì vậy, Anh Tuấn quyết định sẽ không hát Cần Thơ, vì chưa ký hợp đồng hay được ứng tiền gì cả, và việc này báo trước cả tháng, nên họ sẽ có thời gian mời ca sĩ khác.

2. Về công ty gì đó ở Cần Thơ thì thú thật, anh chưa hề biết tên công ty hay Giám đốc là ai và chưa hề nói chuyện hay cộng tác. Cách đây 4 năm (Tết 2017) Đan Trường có hát Giao thừa tại Cần Thơ và người mời tự xưng là ở VTV Cần Thơ (trong danh bạ điện thoại, Anh Tuấn vẫn ghi là cô bé đó là VTV Cần Thơ, và sau này chưa hề tự giới thiệu là nhân viên công ty A, B, C nào đó, mà chỉ nói là "Em ở Cần Thơ, muốn mời show…" và tuyệt nhiên Anh Tuấn chưa hề tiếp xúc công ty đó ở Cần Thơ). Sau đó, những năm sau, ngày 11/12/2017 (chuẩn bị Tết 2018), 30/11/2018 (chuẩn bị Tết 2018), 4/12/2018 (chuẩn bị cho Tết 2019 )… cô bé đó đều nhắn tin mời, nhưng không thỏa thuận được thời gian biểu diễn, cũng như Anh Tuấn đã nhận lời hát tại tỉnh khác nên gần 4 năm nay anh không nhận hát Giao thừa tại Cần Thơ. Đến ngày 16/01/2021, sau khi Anh Tuấn từ chối cho Đan Trường hát show Giao thừa Cần Thơ, vì không sắp xếp được giờ diễn cho Đan Trường, Trung Quang gần nhau, thì có một người tự xưng là Sen, Giám đốc Công ty T.H.T, nói lại sự việc, và có những lời lẽ không đẹp và hăm dọa anh. Lẽ ra nếu một người hiểu chuyện, mà đúng là Giám đốc một công ty sự kiện thì phải liên lạc đàm phán và tìm hướng giải quyết tốt nhất cho cả 2 bên. Nhưng cô ấy, đã tự chặt đường lui của cả 2 bên, dù rằng anh chưa hề ký hợp đồng biểu diễn với bất kỳ một cá nhân hay Công ty T.H.T trong dịp Giao thừa này. Những thỏa thuận qua điện thoại, hay tin nhắn, chỉ là bước đầu để tiến tới làm hợp đồng giữa 2 bên, nhất là đây là chương trình lớn của thành phố thì phải có hợp đồng ký giữa 2 công ty chứ không thể dựa vào tin nhắn để xem như hợp đồng. Vì giữa công ty ở Cần Thơ đó, đã 3-4 năm nay Anh Tuấn không có làm việc và không biết pháp nhân của đơn vị mời là ai, thì làm sao dám tin tưởng qua những tin nhắn của 1 cá nhân? Mặc khác, theo quy định của Nhà nước, tất cả những khoản tiền trên 20 triệu đều phải có hợp đồng, chứng từ và chuyển khoản.

3. Thật sự với những công ty có sự hợp tác lâu dài và uy tín, cũng như mình biết rõ về đơn vị mời như Trung tâm nhạc nhẹ TP.HCM, hay Công ty Ngôi sao trẻ, hoặc công ty của Nghệ sĩ Hiền Phương,... đã mời Đan Trường, Trung Quang đi biểu diễn hàng mấy chục chương trình, kể cả Giao thừa tại Cần Thơ, và bên Anh Tuấn chưa hề hỏi tiền lương của ca sĩ là bao nhiêu. Chỉ đến khi hát mới biết giá tiền và rất tôn trọng nhau, cũng như phối hợp giải quyết những thay đổi, hay khó khăn của cả 2 bên. Đó là sự tin tưởng với những đối tác làm ăn uy tín, đàng hoàng.

Qua sự việc trên, Anh Tuấn cũng sẽ rút kinh nghiệm cho mình, phải tìm hiểu kỹ đối tác cũng như giải thích rõ các yêu cầu của bên mình. Và phải có hợp đồng, chuyển khoản thì mới có giá trị thỏa thuận biểu diễn. Đó là sự chuyên nghiệp, là niềm tin trong cuộc sống.

Đây là lần đầu cũng như lần cuối Anh Tuấn giải thích về việc show diễn ở Cần Thơ.

Xin lỗi đã làm mất thời gian của các bạn.

Anh Tuấn.

Mặt khác, quản lý của ca sĩ Đan Trường cũng tung tin nhắn cho biết người này mỗi năm đều hỏi book show ca sĩ Đan Trường nhưng không đi được đến thoả thuận. Anh cho hay những thoả thuận qua điện thoại hay tin nhắn chỉ là bước đầu để tiến hành làm hợp đồng giữa 2 bên. Nhất là đối với chương trình lớn của thành phố thì phải có hợp đồng ký giữa 2 công ty chứ không thể dựa vào tin nhắn để xem như hợp đồng. Anh nói thêm, những khoản tiền trên 20 triệu đều phải có hợp đồng, chứng từ và chuyển khoản nên không thể tin tưởng những tin nhắn của một cá nhân. 

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 13.

Một trong những tin nhắn được quản lý Đan Trường tung ra để chứng minh người ở công ty tại Cần Thơ nhiều năm trước cũng đã mời show nhưng không đi đến thoả thuận

Đan Trường và Hương Giang ngồi không cũng dính đạn, mới tháng 1/2021 đã dính lùm xùm xoay quanh các quản lý - Ảnh 14.

Bầu Tuấn (ở giữa) cùng hai ca sĩ Đan Trường - Trung Quang

Kết 

Những sự việc "bóc phốt" đầu năm liên quan đến Đan Trường hay Hương Giang mới đây đều có thể dễ dàng nhận thấy, những người quản lý của hai nghệ sĩ hiện tại đều có những lời đáp trả đầy đanh thép khiến đối phương chỉ có thể "lặng im như tờ". Dẫu vậy, sự việc lần này cũng đã ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh của Đan Trường và Hương Giang khi bỗng dưng vướng vào ồn ào từ trên trời rơi xuống. Sau khi 2 quản lý của Đan Trường, Hương Giang lên tiếng, số đông cộng đồng mạng cũng dành lời động viên đến hai nghệ sĩ khi gặp phải "vận xui" không đáng có những ngày đầu năm. 

Ảnh: Tổng hợp 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm