Dân tình đứng hình 5s trước cách ăn phở của người Hàn: cho nguyên… miếng chanh chưa vắt vào bát, vẫn ăn ngon lành!

Gia Hiển, Theo Helino 15:14 22/12/2019

Đúng nghĩa đen “thêm chanh cho hợp khẩu vị” là đây.

Món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam tại nước ngoài chắc chắn phải nhắc đến phở. Truyền thông quốc tế và hàng triệu du khách đều đã phải công nhận sự hấp dẫn, độ ngon, độc đáo của món phở, đến mức trên thế giới còn có hàng nghìn nhà hàng phở Việt được mở cửa để phục vụ nhu cầu của thực khách nước ngoài.

Thế nhưng, đến mỗi quốc gia, phở Việt lại có nhưng phiên bản khác nhau được thay đổi để phù hợp với văn hoá và khẩu vị của họ. Tuy vậy, đôi lúc có những cách nấu phở hoặc cách ăn phở của người nước ngoài khiến người Việt đứng hình vì sai quá sai!

Gần đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau vlog mukbang đồ ăn Việt của một Youtuber người Hàn, trong đó có màn ăn phở theo cách “bất bình thường”. Dù chỉ lướt qua vài giây nhưng cũng đủ khiến người xem cảm thấy có gì sai sai…

Dân tình đứng hình 5s trước cách ăn phở của người Hàn: cho nguyên… miếng chanh chưa vắt vào bát, vẫn ăn ngon lành! - Ảnh 1.

Video mukbang đồ ăn Việt của một cô nàng Youtuber người Hàn Quốc. Channel của cô có 2,12 triệu lượt subs, video này đã đạt 600k views sau 4 ngày đăng tải.

Dân tình đứng hình 5s trước cách ăn phở của người Hàn: cho nguyên… miếng chanh chưa vắt vào bát, vẫn ăn ngon lành! - Ảnh 2.

Cô nàng phấn khởi giới thiệu bàn ăn đầy đồ Việt của mình.

Dân tình đứng hình 5s trước cách ăn phở của người Hàn: cho nguyên… miếng chanh chưa vắt vào bát, vẫn ăn ngon lành! - Ảnh 3.

Cận cảnh bát phở Việt ở một nhà hàng Hàn Quốc, khá chuẩn bản “auth” nhỉ?

Và đây là cách cô ấy thêm gia vị cho bát phở.

Dân tình đứng hình 5s trước cách ăn phở của người Hàn: cho nguyên… miếng chanh chưa vắt vào bát, vẫn ăn ngon lành! - Ảnh 5.

Sau rau mùi, hành lá, cô nàng cho thêm 1 miếng chanh vào bát phở. Vâng là 1 miếng chanh chưa vắt đó!

Dân tình đứng hình 5s trước cách ăn phở của người Hàn: cho nguyên… miếng chanh chưa vắt vào bát, vẫn ăn ngon lành! - Ảnh 6.

Ăn ngon lành nhé!

Sau khi video được đăng tải, nhanh chóng có hàng nghìn bình luận của cư dân mạng chỉ ra cách ăn phở sai quá sai của cô nàng Youtuber. Không chỉ có người Việt mà ngay cả bạn bè quốc tế cũng nhận ra điểm bất thường:

- “Ở Việt Nam không ai ăn thế này cả đâu bạn ơi, tôi tưởng người nước ngoài thì cũng biết cách vắt chanh chứ nhỉ…”.

- “Đang xem bình thường, tự dưng thấy có gì đó “gượng gạo”, xuống phần comment mọi người nói mới nhận ra”.

- “Rồi cô ấy có nhai miếng chanh không? Vị ngon chứ?”.

- “Chị bỏ miếng chanh vào làm em cười bể bụng, đúng là thêm chanh cho hợp khẩu vị”.

Dân tình đứng hình 5s trước cách ăn phở của người Hàn: cho nguyên… miếng chanh chưa vắt vào bát, vẫn ăn ngon lành! - Ảnh 7.

Cô nàng Youtuber sau khi đọc các bình luận đã “thả tym”, coi như là sự xác nhận để lần sau ăn đúng cách hơn nhé.

Dân tình đứng hình 5s trước cách ăn phở của người Hàn: cho nguyên… miếng chanh chưa vắt vào bát, vẫn ăn ngon lành! - Ảnh 8.

Phải vắt chanh, bỏ hột lấy nước chua như này mới đúng nha!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm