Dân mạng thách "thánh văn vụng" làm Pizza tại văn phòng và đây là màn thể hiện không thể tuyệt hơn!

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 17:10 09/09/2017

Vẫn như mọi khi, Tiểu Dã sử dụng nhiều dụng cụ nấu nướng không ai ngờ đến. Lần này cô bạn còn nướng Pizza nhân hoa quả bằng bóng đèn - cồn sống. Chiếc bánh này đúng là giải pháp cho dân văn phòng, ăn ngon mà không sợ béo vì nhiều đạm nhé!

Chưa bao giờ Tiểu Dã lại để chúng ta đợi lâu như thế! Gần 2 tuần cho một chiếc clip trổ tài nấu ăn ngay tại văn phòng. Và lần trở lại này cô bạn đã nhận lời thách đố của một dân mạng, rằng hãy tạo ra một chiếc bánh Pizza bằng những vật dụng có sẵn ở nơi làm việc của cô. Thử thách khó là thế nhưng chẳng phải càng khó thì Tiểu Dã lại càng thích chinh phục và khán giả lại có những màn biểu diễn xuất sắc để xem hay sao!

Để làm một chiếc bánh Pizza ở văn phòng không hề khó. Tiểu Dã đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu dễ kiếm như bột, dầu, men, muối và dĩ nhiên phải có nước để trộn tất cả chúng lại với nhau. Tài nặn bột thì các bạn biết rồi đấy, Tiểu Dã đã từng có những video làm bánh mì và mì sợi để ăn cơ mà. 

Sau khi làm xong phần bột bánh, Tiểu Dã dùng ni lông phủ kín chúng lại để khiến bột ráo, kết dính và tạo thành một khối phồng to. Sau đó, cô bạn chia mớ bột vừa nhào được làm 2 phần và dùng ly thủy tinh tán mỗi phần thành miếng bánh mình tròn tròn, bè bè. Đó chính là hình dáng ban đầu của chiếc bánh Pizza. Trên mặt của miếng bột vừa tán mỏng, Tiểu Dã cho thêm một ít sầu riêng tán nhuyễn và thịt xé sợi. Đây sẽ là nhân của chiếc bánh.

Các công đoạn làm bánh được Tiểu Dã tường thuật chi tiết.

Tiểu Dã đặt một bóng điện tròn có công suất lớn lên trên mặt bánh vừa phủ nhân. Cô bạn sẽ nhờ sức nóng tỏa ra từ điện để làm chín bánh. Dĩ nhiên là các bạn đừng quên phủ lớp bột còn lại đã tán sẵn lên phía trên, để giữ được sức nóng, làm chín lớp bánh bên dưới nhé.

Dùng tay tém gọn gàng mép hai miếng bánh lại với nhau và chừa một cái lỗi nhỏ để thổi hơi vào. Điều này sẽ giúp cho miếng bột phía trên không bị bẹp xuống, làm hỏng bề mặt của bánh bên dưới.

Và cuối cùng, khi mặt trên của chiếc bánh đã cháy xém vì sức nóng của bóng đèn, Tiểu Dã đã đốt cháy một lượng cồn nhỏ và đổ lên miếng bột bao bọc này. Có lẽ, cô bạn muốn tạo độ cứng, giòn giòn cho cạnh của bánh Pizza như khi được nướng trong lò.

Màn nướng Pizza bằng cồn thật sự ảo diệu!

Xong hết các bước quan trọng rồi đấy, bạn chỉ cần ngồi đợi cho bóng đèn làm bánh chín. Trong lúc đó có thể chế biến thêm một số món tráng miệng từ trái cây, ăn kèm bánh Piza sầu riêng cho đỡ ngấy nhé!

Dân mạng thách thánh văn vụng làm Pizza tại văn phòng và đây là màn thể hiện không thể tuyệt hơn! - Ảnh 5.

Thành quả chiếc bánh Pizza nhân sầu riêng và trái cây nè, ngon quá chừng!

Dân mạng thách thánh văn vụng làm Pizza tại văn phòng và đây là màn thể hiện không thể tuyệt hơn! - Ảnh 6.

Nhìn thôi đã muốn ăn thử.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm