"Thánh ăn vụng công sở" dùng CPU máy tính chế thành bếp để làm kem chiên

Mei June, Theo Trí Thức Trẻ 23:29 15/08/2017

Tiểu Dã tiếp tục chứng minh "không gì là không thể" khi dùng CPU và quạt tản nhiệt máy tính để tạo thành một chiếc bếp làm kem chiên ngay tại văn phòng.

Kem cuộn kiểu Thái hay còn gọi là kem chiên chảo lạnh rất hấp dẫn vì cách chế biến cực kì lạ mắt. Ban đầu, món kem này là một hỗn hợp kem lỏng trộn cùng một trong số các vị trái cây rồi rót vừa đủ trải đều khắp mặt chảo. Cho tới khi lớp kem gần đông lại người ta sẽ dùng hai chiếc xẻng đập đập, trộn đều để kem sánh và dẻo mịn. Khi hỗn hợp kia đông cứng lại thì sẽ dùng dao cuộn lại khéo léo. Thế là ta có được món kem cuộn ngon lành nhưng cũng không kém phần phức tạp nhỉ?

Thánh ăn vụng văn phòng Tiểu Dã mới đây đã tái xuất cùng với màn làm kem cuộn hay còn vô cùng xuất sắc. Những tưởng món kem khá thức tạp này không thể làm được ở văn phòng, thế mà Tiểu Dã vẫn làm được ngon ơ đây này!

Dùng CPU và quạt tản nhiệt máy tính chế thành bếp

Ở văn phòng không có bếp, thế là Tiểu Dã - như thường lệ đã sử dụng ngay những vật liệu "cây nhà lá vườn" tại văn phòng để chế tạo ngay một chiếc bếp. Cô nàng đã tháo CPU và quạt tản nhiệt từ máy tính để bàn tại văn phòng, nối chúng lại với nhau và nối tiếp với các bo mạch từ key tổng. Lúc này, CPU sẽ nóng lên, quạt tản nhiệt giúp nhiệt độ tản ra khu vực xung quanh và có thể làm nóng chảo inox để cô nàng có thể chiên kem.

Chiên kem cực kì điệu nghệ

Thế là chỉ với một bình sữa chua, trái cây có sẵn trong tủ lạnh, nửa chiếc bánh xốp xin từ cô bạn đồng nghiệp là Tiểu Dã đã chế biến thành công món kem cuộn. Cô nàng dùng muỗng cắt trái cây, trộn kem, cuộn kem thành thục chuyên nghiệp không kém ai đâu nhé!

Ngon mắt quá đi mất thôi!

Món kem của Tiểu Dã vô cùng ngon mắt và hấp dẫn đúng không nào? Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ rằng cách dùng CPU làm bếp của cô nàng khá khó để có thể đủ lượng nhiệt làm nóng chảo và chín kem. Nhưng cũng chẳng thể phủ nhận được rằng Tiểu Dã luôn luôn sáng tạo và có những ý tưởng thật thú vị!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm